Thời tiết miền Bắc rét đậm, Sa Pa giảm còn 8 độ C

13:10 30/11/2020

Do có khối không khí lạnh tăng cường nên vài ngày qua nhiệt độ khu vực miền Bắc đã giảm mạnh, nhiệt độ thấp, trời trở rét nhiều hơn về chiều và đêm.

Theo như thông báo từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thì trong những ngày tới đây, khu vực miền Bắc sẽ tiếp tục rét đậm, có nơi nhiệt độ giảm mạnh chỉ còn 8 độ C.


Thời tiết miền Bắc sẽ rét đậm trong những ngày tới. (Ảnh: Dân trí)
Thời tiết miền Bắc sẽ rét đậm trong những ngày tới. (Ảnh: Dân trí)

>>>Bạn có biết: Bước vào mùa tuyết rơi, Sapa lại chật cứng du khách​

Miền Bắc rét đậm, Sa Pa còn 8 độ C

Thông tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia đăng tải ngày hôm nay 30/11 thì thời tiết các khu vực miền Bắc đều giữ nền nhiệt trung bình từ 24-14 độ C. Những nơi vùng núi cao có thể xuống thấp dưới 10 độ C.

Đặc biệt những vùng như Sa Pa trong vài ngày tới mây nhiều, dày đặc nhiệt độ trung bình các ngày ở khoảng 10 - 8 độ C. Thậm chí có thể nhiệt độ sẽ còn giảm sâu hơi so với dự tính ban đầu. Một số tỉnh thành khác từ Thanh Hóa tới Tây Nguyên nhiệt độ sẽ giữ ở mức từ 25-16 độ C, có mưa vài nơi, thậm chí từ to tới rất to. Khu vực Nam Bộ nhiệt độ từ 30-21 độ C, có mưa vừa, mưa to tới rất to, đề phòng trong cơn dông xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.


Nhiệt độ vùng núi cao sẽ xuống thấp hơn 10 độ C. (Ảnh: Vietnamnet)
Nhiệt độ vùng núi cao sẽ xuống thấp hơn 10 độ C. (Ảnh: Vietnamnet)

>>>Đừng bỏ lỡ: Đồi chè hoa mai anh đào ở SaPa bị cấm cửa khiến cư dân mạng tiếc nuối

Dân tình thích thú rủ nhau đi Sa Pa "săn" tuyết

Ngay sau khi thông thời tiết về miền Bắc được chia sẻ, đông đảo cư dân mạng tỏ ra vô cùng thích thú. Nhiều bạn trẻ còn háo hức rủ nhau "lên kèo" chuẩn bị đến Sa Pa để "săn" tuyết. 

Thường thì còn tùy thuộc vào thời tiết, thời điểm của từng năm mà tại Sa Pa mới xuất hiện tuyết rơi. Thế nhưng thời điểm lý tưởng để "săn" tuyết ở Sa Pa sẽ vào khoảng tháng 12 dương lịch cho tới hết tháng 12 âm lịch hàng năm. Và thường muốn "săn" được tuyết thì nhiệt độ tại vùng đó phải ở khoảng -1 độ C và độ ẩm phải cao. Thế nên việc Sa Pa ở thời điểm này nền nhiệt giảm mạnh chỉ còn chừng 8 độ C đã khiến cho đông đảo dân mạng lẫn nhiều bạn trẻ háo hức, rủ nhau chuẩn bị đồ ấm để tới Sa Pa.


Dân tình háo hức rủ nhau đi Sa Pa. (Ảnh: Chụp màn hình)
Dân tình háo hức rủ nhau đi Sa Pa. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Đọc thêm: Miền Bắc sắp đón đợt rét đậm nhất kể từ đầu mùa Đông năm 2020​

Và theo như Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thì năm 2020 không khí lạnh sẽ xuất hiện sớm, sẽ có khoảng 24-27 đợt không khí lạnh từ phương Bắc tràn xuống Việt Nam. Riêng tháng 12/2020, nhiệt độ toàn quốc thấp hơn cùng thời kỳ 0,5-1 độ C. Các đợt rét hại, rét đậm sẽ xuất hiện lần lượt vào tháng 1-2/2021. Giờ thì bạn còn đợi gì mà không chuẩn bị quần áo ấm để đi "săn" tuyết cùng "đồng bọn" thôi nào!

ẢNH HƯỞNG TỪ KHÔNG KHÍ LẠNH, TỪ ĐÊM 27/11 MIỀN BẮC RÉT ĐẬM

Trước đó, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng đã có thông báo về việc khối không khí lạnh từ phía Bắc tràn về sẽ khiến cho những tỉnh miền Bắc trở lạnh bắt đầu từ đêm 27/11.

Bắt đầu từ đêm 27/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới khu vực Bắc. Bộ và Bắc Trung Bộ. Trời chuyển rét đậm chủ yếu vào đêm và sáng sớm, ban ngày có nắng, hanh khô. Từ 28/11-1/12, các tỉnh Nam Trung Bộ, Trung Trung Bộ sẽ xuất hiện các đợt mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và kèm theo dông.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!