Thời tiết Sài Gòn bất ngờ mát mẻ sẵn sàng tiếp sức người dân cổ vũ đội tuyển Việt Nam tối nay!

11/12/2018, 11:35 GMT+07:00

Theo dự báo mới nhất chiều nay thỉnh thoảng có mưa cục bộ nhưng đến khoảng 19h30 thời điểm diễn ra trận Malaysia - Việt Nam thì TP.HCM không còn mưa, thời tiết mát mẻ. 

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, hôm nay đợt không khí lạnh tiếp tục tăng cường ở miền Bắc và ảnh hưởng các vùng, cả ba miền xuất hiện mưa, riêng TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu, Long An có sấm sét liên hồi, gió giật mạnh.

Nguyên nhân gây mưa tại Nam Bộ hay cụ thể tại TP.HCM là do tác động của không khí lạnh tăng cường từ phía bắc.

Không khí lạnh kích động những nhiễu động (mây dông) gây mưa.Không khí lạnh kích động những nhiễu động (mây dông) gây mưa.

TP.HCM sáng nay xuất hiện mưa trái mùa kèm theo sấm liên hồi khiến nhiều người lo lắng và bất ngờ. 

Nhiều người đi làm, đi học không kịp trở tay với cơn mưa trái mùa này. Tại một số khu vực trọng điểm như Xa lộ Hà Nội, ngã tư Hàng Xanh, Cách Mạng Tháng Tám, Ba Tháng Hai... do mưa lớn bất ngờ nhiều người bối rối tìm cách dừng xe trú mưa và mặc áo mưa nên gây ra ùn tắc.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia sáng sớm nay (11/12): Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi thuộc khu Đông Bắc Bắc Bộ và Nam Bộ. 

Thời tiết Sài Gòn bất ngờ mát mẻ sẵn sàng tiếp sức người dân cổ vũ đội tuyển Việt Nam tối nay!

Theo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, sáng nay (11/12) đang tồn tại vùng mây đối lưu trên khu vực tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, TP HCM, Vũng Tàu, Long An và biển. Vùng mây đối lưu trên gây ra mưa dông và mở rộng ra vùng lân cận. Trong cơn dông có xảy ra dông sét, gió giật mạnh. 

Dự báo mới nhất chiều nay thỉnh thoảng có mưa cục bộ nhưng đến khoảng 19h30 thời điểm diễn ra trận Malaysia - Việt Nam thì TP.HCM không còn mưa, thời tiết mát mẻ. Các tụ điểm xem ngoài trời hoàn toàn có thể hoạt động bình thường.

Theo đó, không khí lạnh khá mạnh, hôm qua gây mưa ở miền Trung, còn hôm nay ảnh hưởng tới rìa phía Nam. Vùng mây lan rộng gây ảnh hưởng tại một số tỉnh như Tây Ninh, Long An,...