Đêm nay ngày 9/12: Hà Nội lạnh 9 độ, Nam Bộ 19 độ C

09/12/2019, 21:43 GMT+07:00

Đêm nay 9/12, không khí lạnh đang suy yếu chậm. Theo dự báo, các vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau, phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm những vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) sẽ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; sóng biển ở mức 2-4m, biển động.

 
Không khí lạnh đang suy yếu chậm. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Không khí lạnh đang suy yếu chậm. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Quốc gia, khu vực Bắc Bộ đêm không có mưa. Trời rét, ở vùng núi cao có băng giá và sương muối. Trong khi đó, Nam Bộ vào đê và sáng sớm trời lạnh, có nơi nhiệt độ xuống dưới 19 độ.  

Tình hình thời tiết ở các vùng trên cả nước theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia như sau:

Phía Tây Bắc Bộ:

Phía Tây Bắc Bộ ít mây, đêm không mưa, sương mù vào sáng sớm. Trời gió nhẹ, lạnh rét. Vùng núi cao có băng giá và sương muối. Nhiệt độ thấp nhất từ 6-9 độ, có nơi xuống tới 4 độ C. Nhiệt độ cao nhất được dự đoán từ 21 - 24 độ, có nơi trên 24 độ C.

 
Các khu vực phía Bắc nhìn chung đều ít mây, không có mưa, ngày nắng.
Các khu vực phía Bắc nhìn chung đều ít mây, không có mưa, ngày nắng.

Phía Đông Bắc Bộ:

Phía Đông Bắc Bộ ít mây, đêm không có mưa, sương mù và sương mù nhẹ rải rác vào sáng sớm, ngày nắng. Vùng núi cao có băng giá và sương muối. Nhiệt độ thấp nhất từ 9-12 độ, vùng núi 6-9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 21-24 độ C.

Hà Nội:

Trời Hà Nội ít mây, đêm không có mưa, ngày nắng. Trời rét, nhiệt độ thấp nhất từ khoảng 9-12 độ C. Cao nhất cũng từ 20-23 độ C.

 
Hà Nội trời rét, thấp nhất là 9 độ. (Ảnh: Báo Giao thông)
Hà Nội trời rét, thấp nhất là 9 độ. (Ảnh: Báo Giao thông)

Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế:

Từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế, phía Bắc có mây, đêm không mưa, phía Bắc vào sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng, nhiệt độ thấp nhất rơi vào khoảng 10-13 độ; Phía Nam có mưa vài nơi, trời nét, nhiệt độ từ 14-17 độ. Nhiệt độ cao nhất vào khoảng 21-24 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận:

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, xảy ra mưa rào vào nơi, ngày có nắng. Phía Bắc rét vào sáng và đêm, có nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ, nhiệt độ cao nhất từ 23-26 độ, trong khi phía Nam có nhiệt độ từ 20-23 độ C, cao nhất từ 26-29 độ, có nơi trên 29 độ C.

 
Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiệt độ cao nhất có nơi lên đến 29 độ. (Ảnh: Zing.vn)
Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiệt độ cao nhất có nơi lên đến 29 độ. (Ảnh: Zing.vn)

Khu vực Tây Nguyên:

Khu vực Tây Nguyên có thời tiết chưa có nhiều biến động, trời có mây, đêm không mưa, ngày nắng nhưng cường độ nắng yếu với mức nhiệt độ cao nhất là từ 23-26 độ, có nơi trên 26 độ, và nhiệt độ thấp nhất từ 12 độ. Thời điểm rét nhất là vào đêm và sáng sớm.

 
Khu vực Nam Bộ nhiệt độ thấp nơi vào khoảng 19 - 22 độ C. (Ảnh: Thanh Niên)
Khu vực Nam Bộ nhiệt độ thấp nơi vào khoảng 19 - 22 độ C. (Ảnh: Thanh Niên)

Nam Bộ:

Giống như khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ cũng có mây, đêm không mưa, ngày nắng vừa phải vời nền nhiệt độ từ 28-31 độ C, trong khi đó, nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C. Độ ẩm vào khoảng từ 50-95%.

Trên đây là tình hình thời tiết của các vùng trên cả nước vào ngày 9/12 theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Quốc gia. Cùng theo dõi YAN để cập nhật thêm tình hình thời tiết mới nhất của những ngày tiếp theo.

>> Có thể bạn quan tâm: Những kỷ lục thời tiết khắc nghiệt và đáng kinh ngạc nhất ở Việt Nam

Cùng cập nhật những tin tức xã hội mới nhất và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!

NGƯỜI SÀI GÒN CO RO TRONG CÁI LẠNH 20 ĐỘ C

Trong thời gian gần đây, người miền Bắc đang cảm nhận rõ mồn một cái lạnh của mùa đông với những cơn gió lạnh "cắt da cắt thịt" ùa về.

Trước không khí của ngày Giáng sinh đang ùa đến, người miền Nam cũng không khỏi háo hức khi tiết trời xuống tới 20 độ C. 

Miền Nam - nơi luôn được biết đến đến với tiết trời nắng nóng quanh năm nhưng đây lại là thời điểm ánh hưởng khối không khí lạnh từ miền Bắc.

Từ hôm 3/12, Nam Bộ có nhiều nơi nhiệt độ giảm sâu, ở TP.HCM nhiệt độ dao động từ 20 - 22 độ C. 

Vào đêm và rạng sáng những ngày gần đây, nhiều người ra đường đều nhận xét rằng trời se lạnh hơn bình thường, nhiều người phải diện áo ấm, khăn choàng kĩ lưỡng để bảo vệ sức khoẻ. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!