Thời tiết đêm giao thừa và ngày đầu năm mới Kỷ Hợi sẽ ra sao?

14:05 04/02/2019

Chỉ còn vài giờ nữa là bước sang năm mới Kỷ Hợi 2019, vậy thời tiết tại 3 miền đất nước sẽ ra sao?

Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương vừa đưa ra những thông tin dự báo thời tiết mới nhất cho dịp Xuân Kỷ Hợi 2019 từ ngày 4 đến 11/2 (tức ngày 30 tháng Chạp đến ngày mùng 7 Tết)

Tại khu vực Bắc Bộ, từ ngày 4 đến 9/2 sẽ có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù, sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Riêng đêm 4/2 và sáng sớm ngày 5/2, các tỉnh đồng bằng và ven biển sẽ xuất hiện mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Sáng sớm và đêm trời rét. Khoảng 3, 4 ngày cuối của đợt nghỉ lễ, áp cao lạnh lục địa sẽ có khả năng tăng cường trở lại.


Thời tiết dịp Tết ở cả 3 miền sẽ dự kiến sẽ đều có nắng nhẹ và thuận lợi để người dân đi du xuân 
Thời tiết dịp Tết ở cả 3 miền sẽ dự kiến sẽ đều có nắng nhẹ và thuận lợi để người dân đi du xuân 

Khu vực Trung Bộ đặc biệt là các tỉnh từ Thanh Hóa tới Thừa Thiên Huế, từ ngày 4/2 đến 9/2 có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời hửng nắng. Từ đêm 10/2 đến ngày 13/2 xuất hiện mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa vài nơi.

Tại thủ đô Hà Nội, ngày 4 và 5/2 (tức 30, mùng 1 Tết) trời nhiều mây, có sương mù và có khả năng mưa phùn nhẹ vào đêm và sáng sớm, ban ngày trời hửng nắng nhẹ với nhiệt độ từ 19 - 25 độ C.


Dự kiến trong tháng 2/2019, miền Bắc sẽ đón nhận khoảng 3 - 5 đợt không khí lạnh 
Dự kiến trong tháng 2/2019, miền Bắc sẽ đón nhận khoảng 3 - 5 đợt không khí lạnh 

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, từ ngày 4 đến 11/2 trời không mưa, ngày có nắng. Riêng miền Đông Nam Bộ có nơi xuất hiện nắng nóng. Khu vực miền Nam nói chung thời tiết chủ đạo ngày nắng, đêm không mưa, nhiệt độ cao nhất ở mức 33 - 36 độ C.

Cũng theo thông tin mà Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cung cấp, trong tháng 2/2019, Bắc Bộ sẽ có khả năng đón nhận khoảng 3 - 5 đợt không khí lạnh, bao gồm cả các đợt không khí lạnh tăng cường yếu. Tuy nhiên, tình trạng rét đậm, rét hại ít có khả năng xảy ra trên diện rộng.

Tổng hợp

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!