Thời tiết cả nước trong dịp lễ 30/4 - 1/5: Miền Bắc đề phòng mưa đá

08:00 29/04/2020

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, tình hình thời tiết trên cả nước chủ yếu là mưa dông, đề phòng mưa đá, gió giật mạnh.

Thời tiết mưa nhiều sẽ ảnh hưởng đến kỳ nghỉ lễ của người dân. Vì vậy, hãy cùng xem tình hình thời tiết các khu vực ra sao để đề phòng.

 
Thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 sẽ ra sao? (Ảnh minh họa: Giang Trịnh)
Thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 sẽ ra sao? (Ảnh minh họa: Giang Trịnh)

>>> Bài viết liên quan: Những kỷ lục thời tiết khắc nghiệt và đáng kinh ngạc nhất ở Việt Nam

Khu vực miền Bắc đề phòng lốc, sét, mưa đá

Trong kỳ nghỉ này, khu vực miền Bắc và Thủ đô Hà Nội thời tiết thất thường, ngày trời nắng, chiều tối có mưa dông cục bộ. Đáng chú ý, khu vực Tây Bắc có mưa rào và dông vài nơi, chủ yếu mưa vào chiều tối và đêm, trời rét. Người dân cần đề phòng vì trong mưa dông có thể có lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết 16/3: Hà Nội trời lạnh, có mưa nhỏ và sương mù
Miền Bắc có thể có mưa đá. (Ảnh minh họa: Báo Tài nguyên và Môi trường)

Từ ngày 29/4, khu vực Tây Bắc Bộ trời chuyển lạnh vào đêm và sáng. Tuy nhiên, sang ngày 2/5, nắng nóng sẽ bắt đầu xuất hiện, đến ngày 3/5, nắng nóng xảy ra trên diện rộng với nhiệt độ từ 34 - 37 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội đêm có nơi mưa dông vài nơi, nắng nóng có thể xuất hiện ở khu vực đồng bằng và trung du từ 3/5 đến 6/5. Đêm và sáng trời lạnh.

Video xem thêm: Bất chấp thời tiết mưa gió, làn da bạn vẫn đẹp rạng ngời nhờ những bí mật này.

Các tỉnh ven biển có mưa rào và dông rải rác

Từ ngày 30/4 đến ngày 3/5, thời tiết các tỉnh ven biển Trung Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông. Trong cơn dông có thể gây ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cụ thể, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ 28/4 - 6/5 có mưa rào và dông vài nơi, phía Nam mưa dông rải rác, ngày nắng.

Dù mưa dông nhưng một số người vẫn muốn tranh thủ kỳ nghỉ để đi du lịch cùng người thân thì hãy ghé qua fanpage YAN Go để tìm trước địa điểm muốn đến nhé!

anh hùng ca, bão táp, biển
Các tỉnh ven biển mưa dông. (Ảnh minh họa: Phipippe Donn)

Các tỉnh ở Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ xuất hiện nắng nóng cục bộ ở vùng núi phía Tây vào ngày 2/5. Nắng nóng sẽ bắt đầu xuất hiện trên diện rộng ở các tỉnh ven biển với nhiệt độ từ 35 - 37 độ C từ ngày 3/5.

>>> Đọc thêm: Thời tiết chuyển mùa, dân mạng "khóc thét" chia sẻ những bức hình dị ứng đến "sởn da gà"

Khu vực Tây Nguyên và Nam bộ có nắng nóng cục bộ

Từ ngày 28/4 đến 6/5, thời tiết khu vực Tây Nguyên sẽ có mưa rào và dông vài nơi vào chiều tối và đêm, ngày nắng. Trong cơn dông cũng cần đề phòng việc có lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ có nắng nóng cục bộ, chiều và đêm vẫn có mưa dông kèm theo nguy cơ có lốc, sét và gió giật mạnh. Miền Đông Nam Bộ thì có nơi nắng nóng.

Nếu quá e ngại thời tiết hay muốn xả stress bạn hãy tham gia fanpage Dienanh.net để thỏa sức xem những bộ phim kinh điển và đặc sắc.

Thời tiết ngày 03/4/2020, Bắc bộ tiếp tục mưa dông
(Ảnh minh họa: Tổng cục Khí tượng Thủy văn)

>>> Có thể bạn muốn xem: Sài Gòn nắng nóng đỉnh điểm, làm sao để khắc phục nỗi ám ảnh "dải ngân hà" gàu?

Trên đây là diễn biến thời tiết các khu vực trong cả nước trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Bạn có dự định nào cho kỳ nghỉ này chưa? Chia sẻ với YAN nhé!

Nói đến trời trở lạnh ở một số khu vực, hẳn sẽ nhiều người nghĩ rét nàng Bân vẫn chưa đi qua. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ tại sao lại có đợt rét này. Nếu muốn hiểu hơn hãy thử xem qua chia sẻ của 1 mem trong Cộng đồng Oh!man: Vì sao gọi rét tháng 3 là rét nàng Bân?

Được biết cái tên này được bắt nguồn từ một câu chuyện cổ tích từ xưa. Nàng Bân là con gái của Ngọc Hoàng, nàng là một cô gái hiền lành, rất mực chịu thương chịu khó. Nàng lấy chồng vào đầu mùa đông, nàng thấy chồng còn thiếu áo ấm, nên nàng quyết định sẽ may một chiếc áo mới cho chàng. 

Tuy nhiên với sự tỉ mỉ và cầu toàn của mình nàng thêu chiếc áo này rất lâu, thời gian cứ thấm thoát trôi đi. Tháng một tháng chạp đến rồi tháng 2 cũng qua đi, cuối cùng, đến đầu tháng Ba toàn bộ chiếc áo mới được hoàn thành. Nhưng thời tiết lúc ấy đã hết rét rồi >>> XEM TIẾP