Tinh thần lung lạc, Công Phượng và đồng đội bất ngờ đón tin vui từ bầu Đức

18:30 26/04/2018

Hôm qua (25/4), ông Trần Anh Tú – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc VPF, đã tiết lộ trước giới truyền thông về việc mình sẽ không ra ứng cử tại Đại hội VFF nhiệm kỳ 8 - ở cương vị Phó chủ tịch phụ trách tài chính.

Quyết định này đã nhận được sự tán đồng mạnh mẽ từ bầu Đức. Thời gian qua, người đứng đầu tập đoàn HAGL đã có những phản ứng kịch liệt về câu chuyện “một nhân vật ngồi nhiều ghế chủ chốt của nền bóng đá”.

Theo ông, việc bầu Tú cùng lúc nắm giữ hàng loạt vị trí khác nhau từ địa hạt futsal, LĐBĐ TP.HCM (HFF), LĐBĐ Việt Nam (VFF) cho đến Công ty CP Bóng đá Việt Nam (VPF) khiến tính minh bạch, khách quan và sự hiệu quả không còn rõ ràng.

Nỗi trăn trở của bầu Đức dành cho bóng đá Việt Nam giờ đã tạm xua tan (Ảnh: Độc Lập/ Thanh Niên)Nỗi trăn trở của bầu Đức dành cho bóng đá Việt Nam giờ đã tạm xua tan (Ảnh: Độc Lập/ Thanh Niên)

Trong cơn giận dữ, bầu Đức từng bộc lộ ý định rút CLB HAGL ra khỏi V-league 2018. Đồng thời chuyển lứa Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh… ra nước ngoài thi đấu một thời gian. Tất nhiên, điều này chỉ xảy ra nếu bầu Tú tiếp tục trúng cử và nắm giữ các vị trí quan trọng tại VFF và VPF.

Ngay sau khi bầu Tú quyết định rút lui vào tối qua (25/4), bầu Đức cũng nhanh chóng đăng đàn chia sẻ quan điểm. Ông cho hay: “Nếu rút rồi thì thôi, tôi đâu có ghét gì Tú. Tôi chỉ thấy Tú ôm nhiều ghế quá là không tốt. Tôi chỉ đấu tranh vì bóng đá Việt Nam thôi, một người không nên ngồi nhiều ghế, mà còn ngồi cả VPF lẫn VFF.

Tôi nói rồi, nếu Tú đắc cử ghế Phó chủ tịch VFF thì tôi bỏ bóng đá ngay. Bây giờ, mọi chuyện xem như chấm dứt. Tú đã rút lui thì tôi cũng tiếp tục đam mê bóng đá”.

Công Phượng và đồng đội giờ đã có thể yên tâm tập trung cho công việc đá bóng (Ảnh: VPF)Công Phượng và đồng đội giờ đã có thể yên tâm tập trung cho công việc đá bóng (Ảnh: VPF)

Những phát biểu nói trên được đưa ra trong cùng thời điểm CLB HAGL đang trên đường di chuyển từ Gia Lai về Tam Kỳ chuẩn bị cho trận đấu thuộc vòng 1/8 Cúp Quốc gia 2018 gặp Quảng Nam. Với sự xác thực ấy từ bầu Đức, thầy trò HLV Dương Minh Ninh đã có thể toàn tâm toàn ý hướng đến trận cầu quan trọng.

Thời gian qua, dù rằng ông chủ tập đoàn HAGL không lên tiếng khẳng định sẽ bỏ V-league, song qua báo chí và mạng xã hội, các cầu thủ đều ngầm hiểu về lời đe doạ ấy của bầu Đức. Điều này ít nhiều đã tác động đến tinh thần và phong độ thi đấu của toàn đội tại đấu trường V-league. Tuy nhiên, giờ thì mọi sự có vẻ đã dần ổn định.

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!