Thói quen sử dụng điện thoại hằng ngày khiến tay cô gái bị biến dạng

12:20 22/04/2021

Thời buổi hiện đại, điện thoại trở thành món đồ quan trọng và cần thiết bởi tính tiện ích mà nó mang lại nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều hệ lụy từ việc sử dụng không đúng cách.

 
Cô gái dùng ngón tay út để làm "giá đỡ" điện thoại.
Cô gái dùng ngón tay út để làm "giá đỡ" điện thoại.

Theo Gizmochina, 66% dân số thế giới sử dụng smartphone việc này chứng tỏ sự phổ biến của điện thoại di động ngày càng tăng cao trong đời sống. Không bàn tới việc điện thoại có nhiều chức năng ra sao mà cách cầm điện thoại sao cho đúng cũng đã là một vấn đề.

Theo đó, đa số người dùng điện thoại vẫn luôn có thói quen lấy ngón tay út làm "giá đỡ" khi sử dụng. Tuy nhiên gần đây cộng đồng mạng được dịp xôn xao khi nhìn lại thói quen tưởng chừng như vô hại này.

Cụ thể, một cô gái đến từ Trung Quốc đã đăng tải hình ảnh ngón tay út cong vòng, biến dạng so với trước đây khiến nhiều người ngỡ ngàng. Cô nàng cho biết hiện trạng này là do thường xuyên dùng ngón út đỡ điện thoại trong quá trình sử dụng. Sau khi bài viết được chia sẻ đã thu về rất nhiều ý kiến từ cư dân mạng, đa số đều giật mình bởi bản thân họ cũng đang dùng như vậy.

- “Đúng thật, mình cũng hay dùng ngón út để đỡ điện thoại dần dần thành thói quen. Hôm nay mới nhìn lại thấy tay bị biến dạng, đáng sợ quá!”

- “Thấy ảnh này mới nhìn lại tay mình xem sao, giật mình vì tay mình vốn không bị tật bẩm sinh mà nay cũng cong vòng ra rồi.”

- “Nói mới chú ý, cầm điện thoại trừ lúc đi ngủ ra thôi mà cũng hay đỡ điện thoại như vậy trong lúc dùng nên nhìn lại tay thấy hoảng thực sự.”

 
Tay của cô gái bị biến dạng khi dùng ngón út đỡ điện thoại trong lúc dùng. 
Tay của cô gái bị biến dạng khi dùng ngón út đỡ điện thoại trong lúc dùng. 

Cư dân mạng cũng chụp lại “hậu quả” cho thói quen hằng ngày này để cảnh bảo với mọi người. Việc sử dụng smartphone không đúng cách sẽ khiến bàn tay trở nên thiếu thẩm mỹ, có khi phải nhờ đến y khoa thì mới giúp ngón tay trở về như cũ được.

Theo chia sẻ của bác sĩ Thành Khuyên với VTV, khi dành nhiều thời gian để dùng điện thoại mà không chú ý đến tay có thể khiến tay có cảm giác đau mỏi và các khớp ngón tay bị đơ cứng lại vì ảnh hưởng đến dây chằng.

Nhiều người để lại bình luận tay mình biến dạng khi có thói quen tương tự. Nhiều người để lại bình luận tay mình biến dạng khi có thói quen tương tự. 

Thói quen tưởng vô hại nhưng lại gây ra biến dạng tay cho nhiều người.Thói quen tưởng vô hại nhưng lại gây ra biến dạng tay cho nhiều người.

Tay cô gái cũng bị cong ngón út khi dùng làm giá đỡ điện thoại. Tay cô gái cũng bị cong ngón út khi dùng làm giá đỡ điện thoại. 

Câu chuyện trên đã cảnh tỉnh nhiều người về cách sử dụng điện thoại sao cho đúng. Duy trì thói quen này không chỉ làm ảnh ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà lâu dần còn ảnh hưởng đến sức khỏe, vì vậy, nên thận trọng trong cách sử dụng smartphone trước khi quá muộn.

Cùng đọc thêm nhiều câu chuyện hấp dẫn tại YAN, bạn nhé!

Ảnh: Weibo

LƯU Ý TAY KHI SỬ DỤNG ĐIỆN THOẠI

Việc cầm điện thoại và sử dụng chúng tưởng chừng đâu vô hại nhưng có những thói quen khiến chúng ta giật mình khi phát hiện ra hậu quả của chúng.

Vì thế hãy chú ý ngay cách sử dụng chúng đúng cách để không mắc sai lầm ảnh hưởng đến sức khỏe. Theo đó, không nên cầm điện thoại bằng một tay khi sử dụng trong thời gian dài, nên để tay nghỉ ngơi khi dùng được 30 - 40 phút. 

Nếu làm việc trong môi trường cần sử dụng điện thoại một cách thường xuyên thì cần có những bài tập dành riêng cho tay để giảm sức ép đè lên dây chằng hay gân cơ khiến tay bị đau mỏi. Hãy chú ý những thói quen hàng ngày để sử dụng điện thoại đúng cách, bạn nhé!

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!