Người thành công trên thế giới làm việc gì đầu tiên vào mỗi sáng thức dậy?

04/01/2018, 07:00 GMT+07:00

Tất cả những người thành công trên thế giới, từ vị Tổng thống Obama đến Bill Gates đều chắc chắn rằng có một buổi sáng đúng "nghiêm khắc" và "nề nếp", và thật không điêu khi nói rằng, chính thói quen này là chìa khóa để đưa họ đến thành công.

Buổi sáng là lúc khởi động và "lên dây cót" cho cả một ngày bận rộn và mang yêu tố tiên quyết giúp bạn thành công. Trong khi phần còn lại của thế giới vẫn đang vật lộn với chính giấc ngủ của mình, thì có những người đã tìm ra bí quyết để làm nên một ngày hiệu quả và tuyệt vời hết mức có thể.

Dưới đây là những thói quen mang lại sự thành công cho những người được cả thế giới ngưỡng mộ và nó có thể cũng sẽ mang đến thành công cho chính cuộc đời của bạn:

Thức dậy thật sớm

Người thành công trên thế giới làm việc gì đầu tiên vào mỗi sáng thức dậy?

Ông cha ta có câu: "Trâu chậm uống nước đục", chính vì vậy việc thức dậy sớm vào mỗi buổi sáng rất quan trọng. Có thể bạn không biết, những người thành công thường kéo dài thời gian làm việc của mình bằng việc thức dậy thật sớm.

Vì vậy, hãy tập thói quen thức dậy sớm vào khoảng 5:00 am hoặc 6:00 am. Đây là khoảng thời gian yên tĩnh nhất giúp bạn có thể chăm sóc bản thân mình và chuẩn bi cho ngày mới thật tốt. Bạn có đủ thời gian tập thể dục, đi tắm, đọc tin tức, chuẩn bị đồ đạc hoặc trang điểm, ăn sáng. 

Tập thể dục buổi sáng

Người thành công trên thế giới làm việc gì đầu tiên vào mỗi sáng thức dậy?

Chắc bạn đã biết, tập thể dục là một hoạt động rất tốt, nhưng nó sẽ tốt hơn gấp nhiều lần nếu như bạn thực hiện vào buổi sáng. Lí do là nó sẽ làm bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực và tỉnh táo. Hoạt động này được xem là chìa khoá để giữ sự nhất quán với mục tiêu tập luyện của bạn.

Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đi bộ nhanh 6 dặm mỗi sáng. Giám đốc điều hành Apple Tim Cook thức dậy lúc 5h sáng để tập thể dục. Vì thế, bạn có thể bắt đầu ngày mới với vài động tác khởi động nhẹ, chạy bộ, aerobic sẽ làm cho hệ tuần hoàn khởi động, đánh thức các cơ quan cũng như giác quan trong cơ thể bạn.

Ăn sáng

Người thành công trên thế giới làm việc gì đầu tiên vào mỗi sáng thức dậy?

Có những điều mà dù rất khó chịu nhưng cũng phải thừa nhận rằng mẹ mình đã đúng. Có thể nói bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất ngày, và các CEO thành công từ Branson tới Zuckerberg đều khồng ngớt lời ca ngợi và nói rằng một bữa sáng đầy đủ mang lại lợi ích cho họ trong suốt cả ngày.

Trên thực tế có rất nhiều bằng chứng khoa học đã ủng hộ việc ăn sáng. Ăn sáng có mọi tác dụng từ tăng sức mạnh tinh thần đến mang lại cho bạn vóc dáng “chuẩn” hơn.

Việc hôm nay đừng để đến ngày mai

Người thành công trên thế giới làm việc gì đầu tiên vào mỗi sáng thức dậy?

Trong mỗi chúng ta, ai cũng từng có một việc gì đó trong danh sách những thứ cần giải quyết mà chúng ta cực kỳ ghét phải làm. Và đa số chúng ta sẽ để dành nó đến cuối ngày hoặc thậm chí đến ngày mai, khi mà chúng ta đã thực sự kiệt sức với mọi thứ khác nhưng cuối cùng cũng phải “nuốt” món khó nuốt nhất.

Thế nhưng, hãy tập thói quen hoàn thành tất cả mọi việc, bất kể khó hay dễ, ngay trong ngày đó, để bạn có thể thoải mái mà không bận tâm quá nhiều.

Luôn cảm thấy biết ơn 

Người thành công trên thế giới làm việc gì đầu tiên vào mỗi sáng thức dậy?

Người thành công đúng nghĩa sẽ cảm thấy rằng mình luôn hạnh phúc và cuộc sống đầy ý nghĩa. Vì thế, bắt đầu một ngày mới bằng một cái nhìn tiêu cực không phải là điều tốt.

Hãy biết ơn mọi thứ cho dù bạn thấy khó chịu như thế nào khi phải rời khỏi cái gối thân yêu. Sự biết ơn có thể bao gồm gia đình, bạn bè, sự nghiệp, bất cứ điều gì bạn không muốn coi là điều đương nhiên. Sau đó, hãy nghĩ rằng "mọi điều trải qua đều giúp bạn có được như ngày hôm nay."

Không những thế, lợi ích của lòng biết ơn là rất to lớn - bao gồm giảm stress, tăng năng suất, và cải thiện cảm giác chung về hạnh phúc.

Tìm cảm hứng và đặt mục tiêu cho ngày mới

Người thành công trên thế giới làm việc gì đầu tiên vào mỗi sáng thức dậy?

Steve Jobs - đồng sáng lập viên, Chủ tịch, và cựu Tổng giám đốc điều hành của hãng Apple đã có câu nói nổi tiếng rằng, ông nhìn vào gương mỗi buổi sáng và tự hỏi, "Nếu hôm nay là ngày cuối cùng của đời mình, liệu mình có muốn làm những gì mà mình sắp làm hôm nay?".

Vì vậy, cho dù có cáu kỉnh thế nào vào buổi sáng, việc bắt buộc bản thân tìm ra một nguồn cảm hứng sẽ có tác dụng giúp bạn tỉnh táo hơn bất kì ly cà phê đậm đặc nào.

Sẽ rất tốt nếu bạn dành khoảng 10 phút buổi sáng để nghĩ những việc mình cần đạt được trong ngày hôm nay và nhắc lại những mục tiêu dài hạn của mình. Khích lệ tinh thần và giúp bạn biết là mình vẫn “on the right track” hướng đến mục tiêu lớn.

Tổng hợp