Ly kỳ câu chuyện dùng thuật thôi miên để chứng kiến kiếp trước mình đã sống ra sao

12/01/2019, 21:00 GMT+07:00

Morey Bernstein, một doanh nhân đồng thời nhà thôi miên người Mỹ đã dành 10 năm tiến hành thử nghiệm với hàng trăm người khác nhau để cố gắng giúp họ nhớ lại quá khứ trước đây. 

Sau khi chọn lọc hàng trăm người, Bernstein đã tìm được đối tượng phù hợp để tiến hành thử nghiệm thôi miên kỳ lạ này. Đó là một nữ nội trợ 29 tuổi có tên Virginia Tighe. Trong khoảng thời gian từ ngày 29/11/1952 đến 29/08/1953, Bernstein đã 6 lần thôi miên Virginia để giúp cô nhớ lại chuyện quá khứ.


Bernstein thôi miên Virginia
Bernstein thôi miên Virginia

Ở lần đầu tiên, Bernstein cố gắng giúp Virginia nhớ lại tuổi thơ của mình và yêu cầu cô "đến" một số địa điểm khác nhau trong cuộc đời. Tuy nhiên, điều kỳ lạ là Virginia lại nảy sinh ký ức khác và quả quyết rằng cô từng sống cách thời điểm hiện tại tới hàng thế kỷ. Bằng giọng Ireland, Virginia nói với Bernstein rằng cô là Bridey Murphy, sinh năm 1798 ở Cork, Ireland. Trong khi thực tế, Virginia Tighe sinh năm 1923 tại Midwest, Hoa Kỳ. Cô chưa từng đến Ireland bao giờ và cũng không biết nói giọng Ireland.

Ly kỳ câu chuyện dùng thuật thôi miên để chứng kiến kiếp trước mình đã sống ra sao

Trong những buổi thôi miên tiếp theo, Virginia đã cung cấp cho Bernstein rất nhiều chi tiết về cô gái Bridey Murphy, bao gồm cả chuyện gia đình, tính tình và sở thích. Virginia nhớ lại cuộc đời của mình trong quá khứ (khi cô là Bridey), bắt đầu từ năm 1806, khi Bridey lên 8 tuổi. Lúc đó, Bridey sống trong một căn nhà ở Cork. Virginia vanh vách kể về cuộc đời của người thứ ba như thể chính bản thân cô đã từng trải qua, từ việc Bridey kết hôn với ai, sống ở đâu và mất như thế nào.

Thậm chí, Virginia còn kể với Bernstein cô đã tận mắt chứng kiến lễ tang của chính mình. Cô mô tả một chi tiết nơi Bridey được chôn cất và cảm nhận rất rõ những gì người ta thường nói về "thế giới bên kia".

"Cảm giác ấy rất lạ. Tôi không vui, cũng chẳng buồn. Thật khó tả" - Virginia nói.


Nhà thôi miên Morey Bernstein.
Nhà thôi miên Morey Bernstein.

Nhiều địa điểm mà Virginia kể khi bị thôi miên, trong đó có nơi Bridey hay mua thực phẩm là hai cửa hàng ở Belfast có tên “Farr's” và “John Carrigan” đều chính xác. Mặc dù vậy, vẫn còn một vài chi tiết khác không khớp với thực tế. Chuyện Virginia sử dụng ngôn ngữ Ireland cũng tương tự. Một vài từ cô sử dụng rất giống phụ nữ Ireland sống ở thế kỷ 19, tuy nhiên một số từ khác lại là tiếng lóng người Mỹ hay dùng.

Bernstein đều cẩn thận ghi âm lại lời nói của nhân vật. Năm 1956, ông cho xuất bản cuốn sách “The Search for Bridey Murphy” (Tìm kiếm Bridey Murphy) dựa trên những tư liệu bản thân thu thập được từ những thí nghiệm của mình. 

Cuốn sách trở nên nổi tiếng. Rất nhiều phóng viên đã đến Cork và Belfast để tìm hiểu liệu Bridey Murphy có phải là nhân vật có thực hay không. Tuy nhiên, họ không thể tìm được bất kì tư liệu nào về gia đình, cuộc hôn nhân cũng như cái chết của người phụ nữ này.

Ly kỳ câu chuyện dùng thuật thôi miên để chứng kiến kiếp trước mình đã sống ra sao

Cho đến nay câu chuyện về Virginia vẫn là chủ đề gây nhiều tranh cãi. Những người tin vào thuyết luân hồi thì tin tưởng nhà thôi miên Bernstein và cho rằng Virginia thực sự đã nhớ lại cuộc sống trong quá khứ (khi cô là Murphy, sống cách Virginia cả trăm năm). Trong khi khác, những người hoài nghi thì cho rằng mọi chi tiết mà Virginia miêu tả về cuộc sống Ireland vào thế kỷ 19 đơn giản là do cô dựng lên một cách vô thức hay một câu chuyện mà Bernstein và những người khác muốn tin. Đến nay, câu chuyện về Virginia Tighe vẫn là một trong những điều bí ẩn chưa có lời giải, là thách thức cho những nhà khoa học thế giới.

 Hãy tiếp tục đón đọc những điều bí ẩn khác về cuộc sống quanh ta tại YAN.

Tổng hợp