Với tội đại hình, Minh Béo sẽ ra sao ở nhà tù tiểu bang Mỹ?

16/08/2016, 12:58 GMT+07:00

Với 18 tháng ở nhà tù tiểu bang, Minh Béo sẽ có nguy cơ đối mặt với sự khủng khiếp nào khi mắc vào 2 tội đại hình?

Với 18 tháng ở nhà tù tiểu bang, Minh Béo sẽ có nguy cơ đối mặt với sự khủng khiếp nào khi mắc vào 2 tội đại hình?

  

Phiên điều trần thứ 4 diễn ra ngày 12/8 (giờ Việt Nam) xét xử Minh Béo tại tòa thượng thẩm  Westminter, quận Cam, California đã có những kết luận mới. Nam diễn viên đã nhận 2 trong 3 tội danh bị khởi tố gồm quan hệ tình dục bằng miệng với nam thiếu niên dưới 18 tuổi, toan có hành động dâm ô với trẻ dưới 14 tuổi.


Diễn viên Minh Béo có thể nhận mức án 18 tháng tù ở nhà tù tiểu bang Mỹ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Diễn viên Minh Béo có thể nhận mức án 18 tháng tù ở nhà tù tiểu bang Mỹ.

Trong lần xuất hiện mới nhất tại tòa án, một số nhân chứng có mặt ghi nhận Minh Béo gầy hẳn đi, quần áo rộng thùng thình. Một tờ báo trong nước còn đưa tin, diễn viên hài bị khởi tố vì các tội danh liên quan đến hành vi dâm ô này giảm tới 40 kg sau 3 tháng tạm giam.

Với 2 tội danh, Minh Béo có thể nhận mức án cao nhất có thể áp dụng là 4 năm 8 tháng ở nhà tù liên bang. Do có thỏa thuận nhận tội, mức án mà diễn viên hài này được chánh án thông báo với 2 tội danh, hưởng mức án 18 tháng ở nhà tù tiểu bang. Kết quả có thể sẽ thay đổi trong phiên tòa diễn ra ngày mai, 17/8.

Tính từ ngày tuyên án (16/12), Minh Béo sẽ phải ngồi tù thêm 9 tháng tại Mỹ trước khi bị trục xuất về Việt Nam vĩnh viễn. Mức án áp dụng với nam diễn viên tại nhà tù tiểu bang thực sự sẽ trở thành  quãng thời gian khó khăn trong đời anh khó gột rửa.

Nhà tù tiểu bang thường được cho là có tính an ninh thấp hơn nhà tù liên bang, nhưng lại nguy hiểm hơn với các phạm nhân bị giam giữ ở đây. Tội phạm trong các nhà tù tiểu bang thường đông đúc, chủ yếu bị giam giữ bởi các hành vi bạo lực như giết người, hiếp dâm, sử dụng ma túy, chất kích thích...


Minh Béo gầy hơn 40kg sau khi bị tạm giam 4 tháng. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Minh Béo gầy hơn 40kg sau khi bị tạm giam 4 tháng.

Nhà tù tại tiểu bang California có luât lệ khắt khe hơn các nhà tù tiểu bang khác. Thậm chí, nơi đây còn được gọi là "police state", có nghĩa là tiểu bang của cảnh sát Mỹ.

Có nhận định cho rằng, phạm nhân bị giam giữ tại nhà tù tiểu bang thường không an toàn. Bởi nếu nhân viên làm việc tại nhà tù liên bang được đào tạo kỹ hơn, trả thù lao cao hơn thì tại nhà tù địa phương, điều này hoàn toàn ngược lại. Vì thế, đ iều đầu tiên mà Minh Béo có thể phải hứng chịu chính là những áp lực, bị hành xác bởi bộ máy quyền lực.

Nhà tù Mỹ cũng có những luật ngầm mà ai nghe cũng phải rùng mình. Tù nhân sẽ phải sống theo nhóm vì tình trạng kỳ thị và phân biệt chủng tộc thường xuyên xảy ra. Luật "nhóm" này nhằm đảm bảo an toàn cho các tù nhân, nhất là các tù nhân người Châu á.

Bên cạnh việc "ma cũ bắt nạt ma mới", nhà tù tiểu bang Mỹ cũng hoạt động theo luật ngầm: hành xác bằng chính hành vi phạm tội. Ví dụ, nếu họ phạm tôi liên quan đến hiếp dâm, ấu dâm... họ sẽ bị trừng phạt theo đúng cách đó bởi những tù nhân khác. Đây quả thực là cơn ác mộng.


Thời gian ở tù của Minh Béo sẽ rất khó khăn. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thời gian ở tù của Minh Béo sẽ rất khó khăn.

Như vậy, với trường hợp của Minh Béo, có lẽ anh không dễ dàng khi thực hiện hình phạt tại quốc gia có luật lệ kín kẽ bậc nhất thế giới. Bản thân Minh Béo là người châu Á, ít nhiều chịu sự kỳ thị chủng tộc. Với tội danh liên quan đến hành vi dâm ô, Minh Béo càng dễ gặp nguy hiểm.

Có nhiều cựu tù nhân kể lại, họ từng bị đối xử vô cùng thậm tệ và tàn nhẫn khi ở tù. Họ cũng cho rằng đó là quãng thời gian muốn quên nhất trong cuộc đời họ vì những đau đớn, khổ sợ phải chịu đựng.

Tuy vậy, những phạm nhân vẫn có nhu cầu được giải trí khác nhau nếu như họ không vi phạm luật lệ nơi đây. Minh Béo vẫn được hoạt động thể thao, giải trí. Và nếu cải tạo tốt, nam diễn viên hài có thể ra tù và trở về Việt Nam vào cuối năm 2017, thậm chí sớm hơn.