Thời điểm nào là lựa chọn thích hợp lấy lại phong độ tìm công việc mới?

19:00 26/11/2021

Thời gian qua, lao động bị ảnh hưởng lớn, nhiều người đã thất nghiệp dài hạn và phải đợi trợ cấp từ Nhà nước làm liên lụy tới doanh nghiệp cũng chịu trận. Nhưng sau hơn 4 tháng giãn cách xã hội do đại dịch COVID, tuân thủ theo Chỉ thị của Chính Phủ “đóng cửa then cài, nhà nào ở nhà đó” thì khoảng thời điểm giáp năm tới đây là lúc nhịp sống dần ổn định hơn trước. 

Mặc dù biết sẽ mất nhiều tháng để các doanh nghiệp có thể phục hồi kinh doanh, sản xuất như ban đầu nhưng tất cả đều phải luôn trong tư thế sẵn sàng. Đã đến lúc thắp lửa làm tan băng đưa nền kinh tế phục hồi. Các cá nhân không thể tiếp tục dậm chân tại chỗ mà phải bắt đầu một trạng thái mới, lấy lại phong độ sau kỳ nghỉ dài hạn không mong muốn và về lâu dài người lao động cũng cần phải có việc làm bền vững. 

Giai đoạn cuối năm chính là thời điểm vàng để thay đổi và tìm một công việc mới. Do đó, thị trường lao động & việc làm tại Việt Nam sắp tới sẽ cạnh tranh hơn bao giờ hết. Dù đã chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cộng với việc quyết tâm hơn để rèn luyện những kỹ năng cần thiết và có được sự chuẩn bị tốt nhất, song mối lo sợ bởi diễn biến thất thường của dịch COVID 19 là không thể tránh khỏi.

Để đối chọi với sự cạnh tranh khốc liệt sắp tới của thị trường lao động, chị Tuyền An - Quản lý cụm Thu Hút Nhân Tài tại Manulife chia sẻ bí quyết để giành được việc: “Điều quan trọng nhất tại thời điểm này các bạn có thể dễ dàng làm được đó là hãy xây dựng và đầu tư cho Resume của chính mình. Hãy chắt lọc những gì đắt giá nhất nhưng cũng phải bỏ vào đó cả sự chân thật chứ đừng quá máy móc, rập khuôn cũng như quá over trong lối viết và trình bày. Resume chính là công cụ tiếp thị giá trị bản thân quyền lực giúp bạn thu hẹp khoảng cách với nhà tuyển dụng. Cơ hội tìm việc của bạn cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều”.

 
Tập 2 "Tôi mất việc - phải làm gì giờ?"
Tập 2 "Tôi mất việc - phải làm gì giờ?"

Chị Kathy Trần - Đồng sáng lập & Giám đốc tăng trưởng của công ty tư vấn Babuki hoàn toàn đồng tình với phía chị Tuyền An. Ngoài ra, chị còn nhiệt tình chia sẻ thêm: “Để chắc chắn có một tấm vé làm việc hậu COVID thì việc lập kế hoạch để xác định lại các điểm mạnh, yếu của bản thân là vô cùng cần thiết”.

Tìm một công việc hậu mất việc vì COVID 19 để hòa nhập vào trạng thái “bình thường mới” là điều hết sức được quan tâm. Không ít người còn thắc mắc và đưa ra những câu hỏi liên quan về vấn đề này. Họ bày tỏ như sau: 

  • “Tôi muốn đổi hướng và thử một ngành hoặc một công việc mới. Tôi nên lựa chọn công việc như thế nào và làm sao để đổi hướng?”

  • “Thời gian nghỉ ngơi như vậy đã đủ chưa? Liệu có nên bắt đầu lại hay chờ đầu năm sau?”

  • “Những mẹo hay ho nào cho chúng tôi lấy lại phong độ đi tìm việc mới hậu COVID 19?”

Chính vì hiểu được xu thế trong thời gian cuối năm, chuỗi sự kiện TUYỂN DỤNG MÙA 2 của MoveUp kết hợp với Yan News cũng không quên đề cập đến vấn đề “Lấy lại phong độ và tìm việc mới” trong số phát sóng tuần này. Đây chính là phần tiếp theo của tập 2 “Tôi bị mất việc - phải làm gì giờ?” được lên sóng từ tuần trước. Hơn nữa, phía câu hỏi thắc mắc của người lao động bên trên cũng sẽ được trả lời và tư vấn. Mọi thông tin cập nhật tại: https://vi.moveup.app/