Bạn sẽ nghĩ đây là ảnh lưu niệm bình thường, cho đến khi nhìn kĩ hơn

29/11/2016, 19:27 GMT+07:00

Điều rùng rợn nằm rất xa vị trí của ba người trong ảnh, nhưng vẫn khiến họ không khỏi dựng tóc gáy khi nhìn lại.

Điều rùng rợn nằm rất xa vị trí ba người trong ảnh đang đứng, nhưng vẫn khiến họ không khỏi dựng tóc gáy khi nhìn lại. 

Thử tưởng tượng bạn đang tung tăng chụp ảnh lưu niệm khi du lịch đến một nơi "đẹp phát ngất", nhưng lúc xem lại ảnh thì chỉ muốn xóa phứt bức ảnh ấy đi vì một số "nhân vật không mời mà đến" chưa? Nếu đó là một du khách, một chú cún vô tình lọt vào khung ảnh thì còn có thể nhờ cộng đồng mạng photoshop giúp (với cái kết luôn luôn "cạn lời"!). Nhưng nếu đây lại là một... bóng ma thì sao?

Đó là câu chuyện của gia đình "số nhọ" này khi đứng trước lâu đài Crathes gần Banchory, Aberdeenshire, Anh Quốc. Trong một chuyến tham quan, gia đình ông Bill Andrew gồm ông, con gái - bà Coleen, cháu gái - chị Jessica và chắt cố - Findley, quyết định chụp lại một bức ảnh làm kỉ niệm thì vô tình "dính" một bóng trắng ở phía xa xa, ngay tại lối ra vào của lâu đài. 


Bức ảnh khiến gia đình ông Bill Andrew dựng tóc gáy khi nhìn lại. (Ảnh: Daily Mail)
Bức ảnh khiến gia đình ông Bill Andrew dựng tóc gáy khi nhìn lại. (Ảnh: Daily Mail)

Theo lời ông Bill chia sẻ thì cánh cửa lâu đài bị đóng vào lúc bà Coleen phát hiện ra bóng trắng. Ngay lập tức, bà đã liên hệ với những nhân viên làm việc tại đây để tìm lời giải thích thỏa đáng. 

Được biết, có hai hồn ma được cho là còn vất vưởng trong lâu đài. Đó là Người đàn bà xanh và Phu nhân Agnes Burnett - hồn ma được cho là luôn xuất hiện vào ngày giỗ của bà. 

Ông James Henderson - người quản lý của lâu đài, cho biết có một số khách tham quan cũng đã phản hồi với lâu đài rằng họ từng trông thấy "những hiện tượng kì bí ở bên trong và xung quanh tòa lâu đài". 


Lâu đài Crathes (Aberdeenshire, Anh Quốc) - nơi được cho là nơi trú ngụ của hai hồn ma Người đàn bà xanh và Phu nhân Agnes Burnett. (Ảnh: Daily Mail)
Lâu đài Crathes (Aberdeenshire, Anh Quốc) - nơi được cho là nơi trú ngụ của hai hồn ma Người đàn bà xanh và Phu nhân Agnes Burnett. (Ảnh: Daily Mail)

Ông nói thêm: "Các hướng dẫn viên làm việc trong lâu đài cũng từng báo cáo về những hiện tượng lạ. Họ nói rằng họ luôn cảm thấy lạnh sống lưng mặc dù ở bên trong một căn phòng ấm áp, cũng như nghe thấy tiếng động kì lạ trong khi lâu đài không có một ai đến tham quan".