Nổi da gà với sự thật kinh hoàng ẩn dưới đám lá lục bình trong ảnh này

07:00 26/11/2016

Người chụp bức ảnh này đã thoát chết trong gang tấc.

Nữ nhiếp ảnh gia Julia Sundukova vừa có một chuyến khám phá vườn quốc gia ở Andasibe, Madagascar. Trên hành trình tìm về thiên nhiên đầy thú vị của mình, cô đã chụp khá nhiều hình ảnh để lưu niệm, và hình ảnh này là kỉ niệm đáng sợ nhất - có thể là trong suốt cuộc đời của cô.

Thoạt nhìn, bức ảnh chẳng có gì đặc biệt, giống như bao khung cảnh ở những vùng nhiệt đới khác với những cây chuối, lục bình và cây cỏ mọc um tùm. Nhưng đằng sau mảng màu xanh thích mắt này lại ẩn chứa một mối nguy hiểm chết người: có một con cá sấu - động vật được mệnh danh là sát thủ đầm lầy - đang rập rình. 


Thoạt nhìn đây chỉ là một bức ảnh bình thường... (Ảnh: Julia Sundukova)
Thoạt nhìn đây chỉ là một bức ảnh bình thường... (Ảnh: Julia Sundukova)

Nữ nhiếp ảnh gia người Nga, 37 tuổi, cho biết cô gần như dựng tóc gáy khi xem lại bức ảnh này và phát hiện ra một con cá sấu ẩn đằng sau đám lục bình. 

Được biết, con cá sấu trong ảnh thuộc loài cá sấu sông Nile, là một trong những loài động vật cực kì nguy hiểm với con người. Con cá sấu này có thể đạt đến độ dài 5m, thường sống ở đầm lầy, sông và hồ trên toàn tiểu vùng Sahara châu Phi.


 Sát thủ đầm lầy ẩn mình sau màu xanh vô hại. (Ảnh: Julia Sundukova)
 Sát thủ đầm lầy ẩn mình sau màu xanh vô hại. (Ảnh: Julia Sundukova)

Theo ước tính, cá sấu sông Nile tấn công khoảng từ 245 - 745 người/năm, 63% nạn nhân của những vụ tấn công này đều tử vong. Ngay cả những con cá sấu sông Nile nhỏ vẫn có thể tấn công và ăn thịt người. Do đó, loài bò sát này được cho là một trong những mối nguy hại lớn nhất đối với loài người bên cạnh sư tử và rắn độc