Thoát kiếp F.A chỉ nhờ chăm quét nhà, thật đấy!

07:06 16/07/2017

Đọc xong chắc khối bạn sẽ chăm chỉ quét nhà, quét sân đấy nhỉ.

Trước đây chúng ta từng được nghe có người yêu là nhờ được giới thiệu, gặp nhau ở quán cà phê, cùng chỗ làm, hay anh chàng nào đấy may mắn hơn thì nhờ chạy xe ôm mà có bạn gái... thế nhưng để mà quét nhà, quét sân cũng có bạn gái thì đúng là “kì tích”.


Câu chuyện khiến 13.000 người quan tâm chỉ sau 5 giờ chia sẻ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Câu chuyện khiến 13.000 người quan tâm chỉ sau 5 giờ chia sẻ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Chàng trai này tâm sự rằng gia đình mới chuyển nhà tới nơi ở mới được khoảng 2 tháng. Bình thường thì anh chàng vốn là người ham ngủ, sáng sáng thường “ngủ nướng” dậy muộn là chuyện bình thường. Vì mẹ lo rằng con trai ngủ nhiều sẽ béo nên mỗi sáng đều bắt dậy quét nhà và khu vực trước cổng.

Mới đầu còn khá ấm ức vì bị bắt ậy sớm nhưng rồi được vài ngày thì thói quen được hình thành. Cứ 6g sáng là anh chàng lại tự đông “bò dậy”, cầm chổi quét nhà. Vì khu nhà ở nhiều cây cối, lại mùa lá rụng nhiều, thấy nhà hàng xóm lá cũng đầy sân nên anh chàng “ngứa mắt quét hộ”.


Sự xuất hiện của cô gái khiến anh chàng bồi hồi xao xuyến. (Ảnh: Minh họa)
Sự xuất hiện của cô gái khiến anh chàng bồi hồi xao xuyến. (Ảnh: Minh họa)

Và rồi điều bất ngờ đa xảy ra với chàng trai quét sân mỗi sáng, hôm đó cũng như bao ngày, đang mải mê quét sân thì bất ngờ một cô gái xuất hiện: “Em xuất hiện như một thánh nữ: mặc bộ đồ Hello Kitty, tóc bù xù, da trắng nõn, hai tay vừa dụi mắt vừa đi ra cổng hướng về phía tôi đang quét”.

Dường như chàng trai bị vẻ ngoài của cô hàng xóm “đốn tim” từ ngay cái nhìn đầu tiên, thế nhưng anh vẫn cố tỏ ra lạnh lùng, không quan tâm đến nàng. Và rồi thì cô cũng mở lời hỏi anh:

“- Anh ơi, mấy sáng nay em dậy sớm, nhìn qua cửa sổ đều thấy anh quét trước cổng nhà em…

- *hơi lúng túng hihi* Ờ thì vì anh quét xong bên phần nhà anh, mà lại thấy bên cổng em còn rác, nhìn thấy mất mỹ quan nên thôi anh quét luôn. Em là?

- Em ở đây lâu rồi, anh mới chuyển đến đúng không?

- Ừ, mà sao anh thấy nhà em lúc nào cũng đóng cửa kín mít…

- Dạ, nhà em hay đi lắm. Em cũng mới nghỉ hè, vừa đi chơi về. Anh chăm quá, chả bù cho em con gái mà lười…”.

Cuộc nói chuyện ngắn ngủi đó thôi cũng đủ làm trái tim chàng trai như muốn “tan chảy” vì cô hàng xóm. Từ nụ cười cho tới cách mà nàng nói thôi cũng làm anh xao xuyến rồi.


Nào ngờ đâu chính nhờ việc quét sân đã giúp anh chàng quen được cô gái hàng xóm xinh đẹp. (Ảnh: Minh họa)
Nào ngờ đâu chính nhờ việc quét sân đã giúp anh chàng quen được cô gái hàng xóm xinh đẹp. (Ảnh: Minh họa)

Và cứ thế, mỗi sáng anh chàng đều tích cực dậy thật sớm ra quét sân trước nhà. Không chỉ quét chậm chạp mà anh còn cố tình quét thật lớn tiếng để cho cô hàng xóm tỉnh giấc biết rằng anh đang quét sân đây. Và rồi cô nàng dậy thật, thậm chí còn ra sân quét cùng anh.

Dần dần chính từ việc quét nhà mà hai người thân thiết với nhau nhiều hơn. Nhà lại gần biển nên cả hai còn rủ nhau đi tắm biển... Chính sự “tâm đầu ý hợp” ấy đã khiến cả hai gần gũi với nhau khi nào cũng không rõ.

Và rồi chuyện gì phải đến cũng đã đến, vào buổi tối hôm qua, anh chàng đã hẹn cô hàng xóm đi dạo biển cùng mình. Trong khung cảnh lãng mạn ấy, chàng trai dốc hết can đảm mà tỏ tình với em gái nhà cạnh bên, nào ngờ, nàng lại hỏi ngược lại anh: “Em không đồng ý thì sao?”.


Cô hàng xóm bất ngờ chủ động anh. (Ảnh: Minh họa)
Cô hàng xóm bất ngờ chủ động anh. (Ảnh: Minh họa)

Im lặng, không biết phải nói gì, mặt anh chàng đỏ lên, chỉ biết nhìn cô ngơ ngác. Nào cô gái bất ngờ túm lấy cổ áo của anh, kéo xuống và hôn anh...

Chàng trai trẻ như vỡ òa trong cảm xúc và tình yêu. Nào ngờ có ngày nào đó chỉ vì chăm quét nhà mà lại có được bạn gái cơ chứ. Câu chuyện của anh chàng này khiến bao bạn trẻ phải vô cùng ghen tị.


Nhiều bình luận hài hước của dân mạng đã đăng tải sau khi đọc xong bài viết. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều bình luận hài hước của dân mạng đã đăng tải sau khi đọc xong bài viết. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Đùa chứ, tôi quét mòn mấy chục cái chổi rồi, được mỗi cô quét rác, vệ sinh ở đường khen thôi, chứ chưa có em nào khen. Sáng này bà gặp cũng bảo: “Có muốn đi làm không? Bác giới thiệu vào công ty môi trường cho làm. Đi vệ sinh đường với bác”. Đó, cùng một cái chổi và hai số phận Đắng”.

“Đi lính về sáng dậy sớm theo thói quen ra quét sân lúc trời còn tối. Bố mẹ dậy đuổi ra khỏi nhà vì sợ không phải con mình. Cùng với chủ thớt và bác ở trên, một cái chổi ba số phận”.

“Mai tôi cũng dậy quét sân quét cổng để nhanh tìm thấy nàng các ông ạ”.

Người ta giờ quét sân cũng có bạn gái, vậy các “nam thanh nữ tú” còn đợi chờ gì mà không sắm ngay cây chổi tre, rồi ngày ngày dậy sớm quét sân, mong điều “kì diệu” sẽ xảy ra với mình đi nào.