Hành động cứu người của chàng trai gốc Việt được cả thế giới ngưỡng mộ

17:22 06/08/2016

Đây quả là một điều nhiệm màu trong cuộc sống.

Mỗi ngày, đại lí ở đông bắc nước Anh của một hãng ô tô nổi tiếng thế giới nhận hàng tá cuộc gọi từ phía khách hàng, từ nhầm số đến hỏi han, xin tư vấn, cả phàn nàn, nhưng chưa bao giờ nhận được cuộc gọi đặc biệt như ngày hôm ấy.

Anh Dang Vuong, 34 tuổi, người Anh gốc Việt, hiện đang là quản lí cửa hàng nọ, cho biết: “Gina, nhân viên lễ tân của chúng tôi, bắt máy và nói rằng cô nhận được một cuộc gọi rất lạ. Người phụ nữ gọi đến cửa hàng bị té và không thể ngồi dậy”. Ngay lập tức, anh Vuong xác định địa chỉ của người phụ nữ này và cố gắng đến giúp bà càng nhanh càng tốt. “Thật may mắn là bà cụ không ở xa chỗ chúng tôi mấy” – anh Vuong nói. Anh đã lái xe đến ngôi nhà cách đó 3 dặm trong khi cô lễ tân vẫn giữ điện thoại, đề phòng bất trắc xảy đến với bà cụ.


Anh Dang Vuong hiện đang là quản lí cửa hàng tại đại lí của một hãng ô tô danh tiếng. (Ảnh: CNN)
Anh Dang Vuong hiện đang là quản lí cửa hàng tại đại lí của một hãng ô tô danh tiếng. (Ảnh: CNN)

Hóa ra, bà cụ 84 tuổi này định gọi điện thoại cầu cứu cháu gái nhưng bà đã nhấn nhầm hai số. Cuộc điện thoại vô tình chuyển thẳng đến đại lí ô tô nọ.

Khi anh Vuong đến nơi thì phát hiện bà cụ đang nằm trên sàn phòng khác, gương mặt đầy máu do vết cắt khi bà bị ngã. “Bà cụ có vẻ rất hoảng sợ, đặc biệt khi thấy một người đàn ông lạ mặt xông vào nhà như vậy. Tôi chỉ hỏi thật khẽ rằng bà có ổn không, có đau chỗ nào khác nữa không” – anh Vuong thuật lại.

Anh Vuong dìu bà cụ dậy, cho bà nằm trên ghế sofa và lau mặt cho bà. “Tôi lấy một cái mền và quấn đôi chân bà lại để giữ ấm cho bà. Rồi tôi lấy điện thoại gọi cho cô cháu gái”. Và lần này, cuộc gọi đã thật sự đến với đúng người. Sara Tweedy – cháu gái bà cụ, bắt máy điện thoại.


Nhờ cú điện thoại nhầm số mà bà cụ đã được cứu sống. (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
Nhờ cú điện thoại nhầm số mà bà cụ đã được cứu sống. (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)

“Lúc đầu, tôi rất sốc bởi tôi không biết ai đang ở trong nhà bà mình. Và khi anh Dang giới thiệu và giải thích cho tôi rõ anh làm gì ở nhà bà, tôi thật sự cảm thấy mừng khi anh bỏ hết công việc để đến giúp bà tôi. Tôi thật sự rất biết ơn anh ấy!” – chị Tweedy chia sẻ.

Trong khi đợi cô cháu gái chạy đến, anh Vuong đã làm một hành động theo đúng phong cách quý ông người Anh: pha cho bà cụ một tách trà. “Vì ở Anh, một cốc trà sẽ làm mọi chuyện tốt lên” – anh Vuong giải thích.

Và thật vậy! Cô cháu gái nói rằng bà của cô giờ đây đã ổn, “đã vượt qua cú sốc và hiện tại đang bình phục rất tốt”. Chị Tweedy cho biết thêm: “Bà hầu như không nhớ được đã xảy ra chuyện gì. Chúng tôi thì cố nhắc cho bà nhớ về người đàn ông tử tế đã chạy đến giúp bà”.

Ngay sau đó, chị Tweedy đã đăng tải lời cảm ơn đến ân nhân lên Facebook. Bài viết thu hút 43.000 lượt yêu thích và 2.700 lượt chia sẻ. Hàng nghìn người trên thế giới không tiếc lời ca ngợi nghĩa cử đẹp của anh Dang Vuong đối với bà cụ. Có người còn thể hiện lòng mến mộ “người hùng” gốc Việt này bằng một chiếc bánh pizza giao tận nhà, nhưng anh không nhận.


Lời cảm ơn từ cháu gái bà cụ được anh Vuong giúp đỡ. (Ảnh: Chụp FB)
Lời cảm ơn từ cháu gái bà cụ được anh Vuong giúp đỡ. (Ảnh: Chụp FB)

“Cha mẹ tôi dạy rằng đừng trông đợi vào những gì được cho không”Dang Vuong chia sẻ về những gì mà cha mẹ người Việt của anh đã dạy. “Thật tuyệt khi giúp đỡ ai đó bởi bạn sẽ không bao giờ biết được rằng rồi một ngày, khi bạn gặp khó khăn, cũng sẽ có một ai đó không quen không biết bạn, nhưng vẫn sẵn sàng chìa tay ra giúp đỡ”.

Được biết, bên cạnh công việc tại đại lí ô tô, anh Vuong còn là một người có trái tim nhân ái bởi trên trang Facebook cá nhân của anh thường chia sẻ những đường link kêu gọi ủng hộ cho các quỹ từ thiện. Hiện nay, anh đang sống tại thành phố Newscatle cùng gia đình với một phụ nữ người Anh và hai thiên thần nhỏ.

Hành động cứu người của chàng trai gốc Việt được cả thế giới ngưỡng mộ


Gia đình nhỏ của "người hùng". (Ảnh: FBNV)
Gia đình nhỏ của "người hùng". (Ảnh: FBNV)