Thợ xăm lên tiếng về sự thật clip xăm kín mặt gây xôn xao MXH

18:45 15/07/2017

Trước phản ứng gay gắt của cư dân mạng, người thợ xăm trong đoạn clip nam thanh niên xăm kín toàn bộ khuôn mặt vì thất tình, đã công khai lên tiếng về sự thật.

Khi clip xăm mặt hút nghìn lượt xem vấp phải phản ứng gay gắt từ dư luận

Những ngày qua, đoạn clip phát trực tiếp ghi lại cảnh một nam thanh niên quyết xăm kín mặt vì thất tình vẫn được chia sẻ và xuất hiện liên tục trên mạng xã hội. Không chỉ thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từ cư dân mạng, đoạn clip này còn nhận về không ít ý kiến trái chiều từ người xem.


Hình phác họa kín mặt nam thanh niên. (Ảnh: FB)
Hình phác họa kín mặt nam thanh niên. (Ảnh: FB)

Theo đoạn clip dài hơn 2 tiếng, một nam thanh niên vô cùng bình thản để thợ xăm in hình phác thảo lên mặt. Điều đáng nói, chàng trai “thất tình” này không hề có bất cứ biểu cảm đau đớn nào khi kim xăm đi trên mặt.

Chỉ sau vài giờ đăng tải, đoạn clip xăm mình của một 9x tên L. đã nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt thích, chia sẻ cùng vô số bình luận trái chiều từ cư dân mạng.

Hầu hết, ai nấy đều tỏ ra ngán ngẩm trước hành động thiếu suy nghĩ của L. Đồng thời, người thợ xăm đã giúp nam thanh niên thất tình kia thực hiện quyết định bồng bột cũng nhận được không ít chỉ trích.

“Tình nào rồi cũng qua, chỉ vì thất tình mà đi xăm kín mặt thế kia thì chẳng có gì dại bằng. Xong rồi mới thấy hối hận nhé!”, tài khoản H.H bình luận.

“Nghĩ gì mà xăm hết mặt thế kia. Có xăm cả tên người yêu cũ lên mặt thì nó cũng chẳng quay lại. Chỉ tội bố mẹ với khổ đời mình thôi. Thật không thể tưởng tượng được”, một người dùng khác chia sẻ.


Nhiều người cho rằng đây chỉ là chiêu trò câu like. (Ảnh: FB)
Nhiều người cho rằng đây chỉ là chiêu trò câu like. (Ảnh: FB)

Ngoài ra, nhiều người còn đặt nghi vấn đây chỉ là đoạn clip được thực hiện để câu "like", câu "view". “Mình thấy có gì đó không được bình thường trong đoạn clip này. Có thể đây chỉ là một kiểu câu like được sắp đặt”, tài khoản T.N tỏ ra hoài nghi.

Người trong cuộc lên tiếng về sự thật

Trước phản ứng gay gắt từ phía cộng đồng mạng, mới đây, chàng thợ xăm N.V.V đã đăng tải đoạn clip công khai xin lỗi và nhận trách nhiệm về vụ việc trên.


L. từng giãi bày rằng không phải vì thất tình mới quyết định xăm kín mặt mà còn vì yêu thích nghệ thuật này. (Ảnh: FB)
L. từng giãi bày rằng không phải vì thất tình mới quyết định xăm kín mặt mà còn vì yêu thích nghệ thuật này. (Ảnh: FB)

Theo đó, V. thừa nhận đoạn clip phát trực tiếp ghi lại cảnh xăm kín mặt được đăng tải ngày 8/7 chỉ là giả. Thực ra, không hề có chuyện thất tình nào dẫn đến quyết định xăm kín mặt đầy bồng bột của thanh niên L., mà tất cả chỉ là một đoạn clip “vui” giữa 2 thầy trò. Nhưng không ngờ, đoạn clip lại thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng và gây ra hậu quả khôn lường.

Như V. chia sẻ, thì người "giả vờ xăm mặt" có tên là M.T.L (SN1998, Quy Nhơn, Bình Định) và là một trong 59 học viên đang theo học nghề xăm của V. Nam thợ xăm cũng cho biết, từ ngày theo nghề này, anh chưa từng nhận xăm lên mặt cho khách dù chỉ một hình xăm nhỏ.


V. công khai xin lỗi về clip không có thật trên. (Ảnh: Chụp màn hình)
V. công khai xin lỗi về clip không có thật trên. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tuy nhiên, điều khiến nhiều người vẫn tỏ ra không hài lòng là vì trước khi lên tiếng về sự thật, V. vẫn chia sẻ trên các diễn đàn mạng xã hội và khẳng định mình đã mất hẳn 2 tiếng để thực hiện hình xăm trên. Đặc biệt, trong những lần chia sẻ đó của V., L. còn liên tục giãi bày rằng không phải vì thất tình mới quyết định xăm kín mặt mà còn vì yêu thích nghệ thuật này.

Clip tạo kỉ niệm "vui” và không có ý định câu "like"

Nói về nguồn cơn của đoạn clip trên, V. cho biết nguyên nhân xuất phát từ yêu cầu xăm kín mặt của một vị khách vào đêm hôm trước. Sáng hôm sau, khi V. đem câu chuyện này kể với L. thì học viên này nói đùa “Thầy xăm kín mặt cho con đi!” và màn “livestream” ra đời từ đây.

V. cũng chia sẻ mục đích thực hiện đoạn clip được làm như để tạo kỉ niệm vui cho tất cả học viên của tiệm, chứ không hề cố tình câu "like" để nổi tiếng trên mạng xã hội. Đồng thời, khi sự việc đi quá xa, V. cũng đã gọi điện gửi lời xin lỗi đến bố mẹ học viên của mình.


Khuôn mặt không có hình xăm nào của L. (Ảnh: FB)
Khuôn mặt không có hình xăm nào của L. (Ảnh: FB)

Kể từ khi đoạn clip được đăng tải công khai trên mạng xã hội, cuộc sống của V. cũng bị xáo trộn nhiều. Không chỉ bị áp lực từ dư luận mà còn khiến đồng nghiệp ác có ác cảm, nên V. quyết định công khai gửi lời xin lỗi đến mọi người.

Cùng với việc V. lên tiếng nhận sai, thì L. cũng khẳng định những gì đã diễn ra chỉ là giả, đoạn clip được thực hiện vì L. muốn giữ lại kỉ niệm với thầy trước khi về quê và mong mọi người bỏ qua.

Cuối cùng, sau những sóng gió do chính mình tự tạo ra, V. cũng nhắn gửi đến tất cả mọi người, đặc biệt với những ai có ý định chọn xăm hình lên khuôn mặt, là bạn có thể nhưng hãy cân nhắc thật kĩ trước khi đưa ra quyết định.