Thơ – nhạc tự tình cùng “phố hoa”

26/12/2013, 17:42 GMT+07:00

Festival hoa Đà Lạt lần thứ 5 và Lễ kỷ niệm 120 năm Đà Lạt hình thành và phát triển đang đến rất gần với nhiều hoạt động hấp dẫn du khách gần xa.

Album ca nhạc “Em có về Đà Lạt” với những ca khúc đậm phong vị Đà Lạt vừa ra mắt cũng để hòa cùng du khách khi đến với phố Hoa nhân tuần Văn hóa Du lịch Đà Lạt 2013 tại thành phố Đà Lạt được tổ chức từ ngày 27-31/12/2013 với 4 sự kiện chính là: Festival Di sản UNESCO Việt Nam – ASEAN lần thứ nhất, Công bố năm du lịch quốc gia 2014 Tây Nguyên – Đà Lạt, Kỷ niệm 120 năm Đà Lạt hình thành và phát triển và Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 5.

Từ 12 bài thơ của thượng tá nhà thơ Hồ Minh (một công dân Đà Lạt) đã được âm nhạc của 3 nhạc sĩ Quỳnh Hợp, Dương Toàn Thiên, Đình Nghĩ – những người yêu và có gắn bó nhiều với Đà Lạt nâng cánh qua những giai điệu âm nhạc vừa chậm buồn man mác vừa rạo rực, tươi trẻ mang vẻ đẹp lạ cuốn hút người nghe.

3 nhạc sĩ Quỳnh Hợp,  Dương Toàn Thiên, Đình Nghĩ đều là hội viên Hội nhạc sĩ Việt Nam. Mỗi tác giả một phong cách, một góc nhìn riêng về Đà Lạt qua cảm quan và tình yêu riêng có của mình với Đà Lạt đã mang đến cho người nghe những cảm nhận tính tế, dạt dào xúc cảm về Đà Lạt. Đó là những ca khúc vừa mộng mị khói sương như bản ngã của âm nhạc Đà Lạt lại vừa sôi nổi, trẻ trung qua những ca khúc về phố núi, về hoa, về em… trong không gian Đà Lạt đầy sắc màu quyến luyến du khách.


	
	Nhạc sĩ Đình Nghĩ 
Nhạc sĩ Đình Nghĩ 

Nhạc sĩ Đình Nghĩ (Trưởng Đoàn Ca múa nhạc Lâm Đồng) khoe khả năng thẩm thấu âm nhạc Tây nguyên qua Điệu ru mặt trời đầy khát khao được Y Garia thể hiện đầy xúc cảm và phóng túng.


	
	Nhạc sĩ Dương Toàn Thiên
Nhạc sĩ Dương Toàn Thiên

Nhạc sĩ Dương Toàn Thiên (nguyên trưởng phòng văn nghệ - Đài PTTH Lâm Đồng) khắc khoải nhớ nhung qua Em có về Đà Lạt không em và bảng lảng huyền hoặc với Cảm xúc mùa xuân. Cả 2 bài hát được ca sĩ Huỳnh Lợi thể hiện thăng hoa và xúc cảm tròn đầy.


	
	Nhà thơ Hồ Minh
Nhà thơ Hồ Minh

Nữ nhạc sĩ Quỳnh Hợp (biên tập âm nhạc Đài TNND TPHCM) góp vào album 9 ca khúc được biểu cảm đa dạng: nồng nàn thiết tha qua những bài tình khúc Đà Lạt chiều vương, Tình trăng cuối vụ Thu Này em về không, Mưa chiều Đà Lạt… và đầy ngẫu hứng qua những ca khúc có nhịp điệu nhanh, tươi trẻ phù hợp với không khí lễ hội như Đà Lạt vào đông, Đà Lạt thu, Dã Quỳ em, Đà Lạt thành phố festival HOA… đã được các ca sĩ Hoàng Hải Đăng, Đức Quang, Tống Hoàng Hải, Trần hồng Kiệt, Quang Tuyến đã đồng cảm sâu sắc.


	
	Nhạc sĩ Quỳnh Hợp
Nhạc sĩ Quỳnh Hợp