Thơ Nguyễn viết thư xin lỗi, tắt kiếm tiền YouTube: "Tạm biệt các em"

10:00 16/03/2021

Theo thông tin trên Zing, sau buổi làm việc với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương vào chiều 15/3 về đoạn clip "xin vía" học giỏi từ búp bê tâm linh, tối cùng ngày, trang YouTube Thơ Nguyễn đã đăng tải một đoạn video với tiêu đề "Tạm biệt..." dài hơn 7 phút. Tuy nhiên xuất hiện trong đoạn clip không phải Thơ Nguyễn mà là quản lý của cô.

 
Nam quản lý xuất hiện trong video, thay mặt Thơ Nguyễn gửi lời xin lỗi (Ảnh: Chụp màn hình)
Nam quản lý xuất hiện trong video, thay mặt Thơ Nguyễn gửi lời xin lỗi (Ảnh: Chụp màn hình)

Mở đầu đoạn video, nam quản lý cho biết hiện ê kíp Thơ Nguyễn đang chờ kết quả cuối cùng của buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương cùng Công an tỉnh. Đồng thời, người này khẳng định, dù kết quả như thế nào thì ê kíp cũng sẽ chấp nhận và tuân thủ. Về việc Thơ Nguyễn xin kết thúc sớm buổi họp, nam quản lý giải thích rằng do sức khỏe nữ YouTuber còn yếu.

Không những vậy, quản lý của Thơ Nguyễn còn công khai bức thư đã gửi đến YouTube cho biết sẽ tắt kiếm tiền trên toàn bộ các video của kênh Thơ Nguyễn và Thơ Nguyễn Family. Tuy nhiên, với những video có giá trị giáo dục cũng như giải trí phù hợp với quy chuẩn vẫn sẽ được nhóm giữ lại.

"Có một việc bọn mình đã suy nghĩ rất kĩ đó là quyết định sẽ dừng toàn bộ việc kiếm tiền trên các kênh YouTube và ẩn toàn bộ các video đó xuống. Mặc dù vụ việc này diễn ra trên TikTok nhưng mình nhận thấy vụ việc này không chỉ có TikTok mà YouTube cũng bị ảnh hưởng rất nhiều sau sự việc này. Bọn mình đã cảm thấy rất có lỗi, và đã gửi thư đến cho đội ngũ phát triển YouTube", nam quản lý trần tình trong đoạn clip.

 
Thơ Nguyễn gửi lời xin lỗi và cho biết sẽ tắt kiếm tiền từ YouTube (Ảnh: Chụp màn hình)
Thơ Nguyễn gửi lời xin lỗi và cho biết sẽ tắt kiếm tiền từ YouTube (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo chia sẻ của phía Thơ Nguyễn, với số tiền kiếm được từ YouTube, nhóm không chỉ dùng để duy trì công việc mà còn làm được nhiều hơn thế, như đóng thuế, ủng hồ miền Trung, quyên góp cho người nghèo...

"Việc phải tự tay xoá đi những clip mà hội mình đã vất vả tạo ra trong suốt nhiều năm thật sự buồn. Nhưng mình mong rằng sẽ không có ai đăng tải nó lên bất kì một nơi nào khác để tránh việc mọi người hiểu lầm bọn mình", quản lý Thơ Nguyễn chia sẻ.


Ê kíp Thơ Nguyễn gửi lời tạm biệt khán giả (Clip: Thơ Nguyễn)

Thơ Nguyễn viết thư xin lỗi, tắt kiếm tiền YouTube:

 
Bức thư Thơ Nguyễn tự tay viết (Ảnh: Chụp màn hình)
Bức thư Thơ Nguyễn tự tay viết (Ảnh: Chụp màn hình)

Về phía Thơ Nguyễn, cô đã tự tay viết một bức thư để gửi lời xin lỗi đến các vị phụ huynh cũng như các em nhỏ. Quản lý của cô đã thay cô gửi những dòng tâm sự này đến với mọi người, nội dung bức thư có đoạn như sau: 

"1.000 lời xin lỗi em có thể nói ra được nhưng không thể bù đắp lại sự tổn thương, thất vọng từ mọi người. Sự việc cụ thể em có nhờ B. giải thích ở video trước nhưng dù đúng dù sai thì em vẫn là người có lỗi. Lỗi lớn nhất của em là vì sự thiếu sót của bản thân đã gián tiếp gây ra tổn thương cho các em nhỏ... Thật tâm em không muốn gây ra tổn thương nào cho các bé, tâm em luôn hướng tới những điều tốt nhất cho các em. Có thể cách truyền tải và quan điểm của em chưa phù hợp nhưng thâm tâm em nếu có một chút sai trái em xin nhận hậu quả của pháp luật. Dù là vậy nhưng cách truyền tải sai thì một lần nữa em xin lỗi anh chị và các bé.

Em tuy không dám lên mạng những ngày qua nhưng em biết có những bạn vẫn luôn bên cạnh em, tha thứ cho em và mong em quay trở lại. Khi nói về sự biết ơn này, em đã rớt nước mắt. Nhờ có sự động viên từ các em, sự thấu hiểu từ mọi người mà em như được tái sinh thêm lần nữa... Dù không làm YouTube nữa nhưng em vẫn sẽ hướng thiện, vẫn không từ bỏ những điều tốt đẹp để hồi hướng đến tất cả các em nhỏ đã đồng hành cùng với em. Cuối thư em xin phép được cúi đầu xin lỗi, cúi đầu cảm ơn và tạm biệt các em".

 
Thơ Nguyễn trong buổi làm việc vào chiều 15/3 (Ảnh: Tuổi trẻ)
Thơ Nguyễn trong buổi làm việc vào chiều 15/3 (Ảnh: Tuổi trẻ)

Cũng theo thông tin từ người quản lý thì hiện tại sức khỏe Thơ Nguyễn đã tạm ổn định, đặc biệt sau khi quyết định gỡ video xuống thì cô thấy nhẹ nhõm hẳn.

Hiện đoạn video "Tạm biệt..." này vẫn đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Còn bạn, bạn có suy nghĩ như thế nào về những ồn ào của Thơ Nguyễn và quyết định của cô. Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

DOANH THU CỦA THƠ NGUYỄN CÓ THỂ LÊN ĐẾN 16 TỶ ĐỒNG/NĂM 

Được nhiều em nhỏ thường xuyên theo dõi, có thể nói Thơ Nguyễn chính là một trong những YouTuber có nhiều khán giả nhí nhất Việt Nam. Hiện kênh YouTuber của cô đã có hơn 8,7 triệu lượt theo dõi. Một con số khổng lồ mà bất cứ người nào làm YouTube cũng mong muốn có được. 

Theo thống kê của trang Social Blade, trong năm 2020, kênh của Thơ Nguyễn đã nhận được hơn 1,7 tỷ lượt xem, như vậy mỗi tháng có trung bình 144 triệu lượt xem. Ước tính doanh thu của nữ YouTuber này có thể lên đến 16 tỷ đồng/năm, khoảng 1,3 tỷ đồng/tháng.

Tuy nhiên những ồn ào liên quan đến búp bê "xin vía" học giỏi này đã gần như kết thúc hết tất cả những gì ê kíp đạt được trong thời gian vừa qua.

Xem thêm tại đây!