Thơ Nguyễn ngoan cố không hồi đáp dù được mời lên làm việc

13:50 11/03/2021

Liên quan đến đoạn clip dùng búp bê "xin vía" của YouTuber Thơ Nguyễn, sáng 11/3, cơ quan chức năng đã chính thức vào cuộc. Được biết, Bộ Thông tin truyền thông và Cục A03 Bộ Công an đã cùng nhau phối hợp mời Thơ Nguyễn lên làm việc.

Ông Lê Quang Tự Do, Cục phó Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) chia sẻ trên Zing cho biết, đơn vị đã yêu cầu YouTube và TikTok gỡ bỏ những nội dung vi phạm liên quan đến tài khoản có tên Thơ Nguyễn.

 
Thơ Nguyễn dùng búp bê "xin vía" học giỏi. (Ảnh: Cắt từ clip)
Thơ Nguyễn dùng búp bê "xin vía" học giỏi. (Ảnh: Cắt từ clip)

Ông Tự Do nói rõ hơn: "Phía TikTok khi trao đổi đã cho gỡ nội dung và tạm dừng kênh này. Họ cho biết kênh TikTok của Thơ Nguyễn mới mở nhưng vì có lượng người theo dõi trên YouTube rất lớn nên khi mở trang Tik Tok, chỉ trong vòng 3 ngày số lượng người theo dõi đã tăng rất nhanh".

Trong khi đó, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử cũng đã gửi yêu cầu và báo chặn video có nội dung không phù hợp của Thơ Nguyễn đến YouTube.

 
Thơ Nguyễn dù đã lên tiếng xin lỗi nhưng vẫn khiến dân mạng phẫn nộ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Thơ Nguyễn dù đã lên tiếng xin lỗi nhưng vẫn khiến dân mạng phẫn nộ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Từ khi xảy ra sự việc Thơ Nguyễn có hành vi được cho là truyền bá mê tín dị đoan đến nay, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử đã phối hợp với đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an xác định địa chỉ, số điện thoại của chủ kênh Thơ Nguyễn và mời người này lên làm việc.

Qua tìm hiểu, ông Tự Do thông tin, chủ kênh Thơ Nguyễn hiện đang sinh sống tại Bình Dương và đang hoạt động dưới danh nghĩa cá nhân, không có đăng ký. Đến nay, đơn vị vẫn chưa nhận được hồi đáp từ phía Thơ Nguyễn dù cơ quan chức năng liên hệ qua cả điện thoại và email.

Trong trường hợp chủ kênh Thơ Nguyễn cố tình không làm việc với cơ quan chức năng, ông Tự Do khẳng định sẽ đưa ra biện pháp khác để xử lý.

 
Thơ Nguyễn từng nhiều lần gây tranh cãi. (Ảnh: Báo giáo dục)
Thơ Nguyễn từng nhiều lần gây tranh cãi. (Ảnh: Báo giáo dục)

Bên cạnh đó, lãnh đạo Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử cũng cho biết sẽ đề nghị Google chặn kênh của Thơ Nguyễn nếu người này không hợp tác. “Trong một vài ngày tới, nếu không liên hệ được với chủ kênh, Cục sẽ yêu cầu Google chặn kênh Thơ Nguyễn và tạm khóa tài khoản. Đó là biện pháp xử lý rất mạnh”, ông Tự Do nhấn mạnh.

Được biết, Google cũng có những quy định ủng hộ việc chặn những kênh có nội dung truyền bá mê tín dị đoan hoặc không chi trả tiền quảng cáo. 

Mặc dù Thơ Nguyễn hoạt động cá nhân, không đăng ký nhưng ông Tự Do cho biết cơ quan quản lý vẫn có thể kiểm soát và xử lý sai phạm. 

 
Dù lên tiếng xin lỗi nhưng Thơ Nguyễn vẫn ôm khư khư búp bê. (Ảnh: Chụp màn hình)
Dù lên tiếng xin lỗi nhưng Thơ Nguyễn vẫn ôm khư khư búp bê. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ông Tự Do nói thêm, những YouTuber như Thơ Nguyễn cần có nhiều view từ người xem. Vì vậy, cách tốt nhất để hạn chế hoạt động của những kênh này là mọi người không xem, như vậy thì họ sẽ không đạt được mục đích. Những bậc làm cha mẹ cũng cần quản lý việc xem video trên mạng của các con, chặn hoặc lọc những kênh có nội dung không phù hợp với các bé.

Việc cơ quan chức năng mời Thơ Nguyễn lên làm việc đang nhận được sự ủng hộ của đông đảo cư dân mạng. Đa phần đều mong rằng người này sẽ bị xử lý nghiêm khắc, không chỉ trong câu chuyện "búp bê xin vía" lần này mà còn từ rất nhiều lần gây tranh cãi trước đó.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRẺ KHÔNG TIẾP XÚC ĐƯỢC VỚI NHỮNG NỘI DUNG PHẢN CẢM

Nhiều vị phụ huynh hiện nay coi việc cho con trẻ xem YouTube, TikTok như một giải pháp cứu cánh trong lúc mình đang bận rộn với công việc. Tuy nhiên việc này thực tế có nhiều nguy cơ tiềm ẩn bởi trẻ có thể xem được những nội dung không phù hợp, hướng dẫn thực hiện hành vi tiêu cực.

Thực tế cách tốt nhất để giúp bé phát triển toàn diện là cho bé được tiếp xúc với các trò chơi lành mạnh, thường xuyên trò chuyện với các bé. Nhưng nếu không có thời gian, buộc phải cho trẻ xem YouTube, thì phụ huynh nên quản lý bằng cách cài YouTube kid hoặc cài đặt chế độ cho trẻ em.

Kiểm soát các trang truy cập của con bằng các ứng dụng hỗ trợ. Chủ động giáo dục, nâng cao nhận thức cho các con về những hành vi sai trái.

Xem thêm tại đây!