Thơ Nguyễn lên làm việc với công an, kêu mệt rồi xin về

15/03/2021, 19:25 GMT+07:00

Theo Tuổi Trẻ, ngày 15/3, chủ nhân kênh YouTube Thơ Nguyễn đã đến làm việc với thanh tra Sở thông tin và truyền thông tỉnh Bình Dương cùng đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Bình Dương. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc đoạn clip xin vía học giỏi từ búp bê đã nhận phải làn sóng chỉ trích dữ dội từ nhiều người.

 
Đại diện cơ quan chức năng đã tổ chức buổi làm việc với YouTuber Thơ Nguyễn. (Ảnh: Thanh Niên)
Đại diện cơ quan chức năng đã tổ chức buổi làm việc với YouTuber Thơ Nguyễn. (Ảnh: Thanh Niên)

Tại buổi làm việc, Thơ Nguyễn đã đính chính rằng toàn bộ nội dung muốn truyền tải được chia làm 2 đoạn clip. Đoạn thứ nhất là phần xin vía học giỏi mà dân tình phản ứng gay gắt. Phần thứ hai là phần mà Thơ Nguyễn giải thích cho các em nhỏ hiểu đây là búp bê bình thường, không phải búp bê tâm linh.

Thơ Nguyễn cho biết, có lẽ việc đăng chia tách 2 video ở hai thời điểm khác nhau đã khiến mọi người hiểu lầm. Thơ Nguyễn nói đã nhận thức được hành vi vi phạm nhưng cô “không có ý” làm điều này.

 
Thơ Nguyễn cuối cùng cũng xuất hiện sau nhiều lần không liên lạc được rồi sau đó là xin hoãn buổi làm việc. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Thơ Nguyễn cuối cùng cũng xuất hiện sau nhiều lần không liên lạc được rồi sau đó là xin hoãn buổi làm việc. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Đáng chú ý là khi buổi làm việc còn chưa kết thúc, công an và thanh tra Sở thông tin và truyền thông còn chưa đưa ra kết luận về Thơ Nguyễn thì YouTuber này đã xin tạm dừng. Lý do là bởi Thơ Nguyễn đã có những biểu hiện không tốt về sức khỏe và tâm lý nên phải tạm hoãn cuộc làm việc.

Do đó, lực lượng chức năng thống nhất sẽ tiếp tục công việc vào chiều ngày 16/3. Được biết trước đó Thơ Nguyễn đã phải nhập viện truyền nước do sức khỏe không tốt trước cú sốc dư luận quá lớn.

 
Đoạn clip xin vía học giỏi từ búp bê tâm linh gây bức xúc. (Ảnh: Chụp màn hình)
Đoạn clip xin vía học giỏi từ búp bê tâm linh gây bức xúc. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đoạn clip xin vía học giỏi này của Thơ Nguyễn đã khiến rất nhiều phụ huynh tỏ thái độ, phản ứng mạnh mẽ, thậm chí được nhận định là có dấu hiệu của hành vi cung cấp và tuyên truyền thông tin mê tín dị đoan.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ, chị T.Đ ở quận 7, thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Là một người mẹ, tôi mong rằng sẽ có nhiều phản ứng mạnh, thậm chí khởi kiện Thơ Nguyễn.

Phải mạnh tay mới cảnh tỉnh được những người sản xuất nội dung trên YouTube, nhắc nhở họ đừng vì tiền bạc mà làm những điều gây ảnh hưởng đến con trẻ. Trước khi làm nội dung, các YouTuber cần cân nhắc tính nhân văn, tính cộng đồng và pháp lý.”

 
Thơ Nguyễn bật khóc trong đoạn clip xin lỗi, lên tiếng giải thích. (Ảnh: Chụp màn hình)
Thơ Nguyễn bật khóc trong đoạn clip xin lỗi, lên tiếng giải thích. (Ảnh: Chụp màn hình)

Kênh YouTube này của Thơ Nguyễn có đa số người theo dõi là trẻ em. Vì thế việc xuất hiện những clip không phù hợp với độ tuổi này khiến các bậc phụ huynh càng thêm lo lắng cho các nội dung trên mạng mà con em mình có thể theo dõi được.

Hiện tại, sự việc liên quan đến Thơ Nguyễn vẫn đang thu hút nhiều sự chú ý và quan tâm của dư luận. Mọi người cũng đang trông chờ vào kết luận của cơ quan chức năng để xem liệu YouTuber này có phải nhận hình phạt gì cho hành động của mình hay không.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NGĂN CON XEM CÁC NỘI DUNG XẤU TRÊN MẠNG XÃ HỘI?

Có không ít ý kiến cho rằng việc xuất hiện những đoạn clip có nội dung độc hại trên mạng xã hội sẽ gây ảnh hưởng lớn tới trẻ nhỏ, đồng thời lên tiếng tẩy chay.

Và thực tế thì việc ngăn chặn các nội dung xấu xuất hiện trên nền tảng mạng xã hội như YouTube hay TikTok là không hề khó. Phụ huynh hoàn toàn có thể kiểm soát được nội dung các đoạn clip mà con em theo dõi bằng cách tạo tài khoản gia đình, nắm bắt tài khoản kênh YouTube mà các con đang xem.

Nếu con của bạn xem video trên các tài khoản này, chúng sẽ hiển thị trong danh sách lịch sử theo dõi. Bên cạnh đó, bố mẹ có thể quản lý mật khẩu của các ứng dụng và thời gian xem của con bằng chế độ hẹn giờ.

Xem thêm tại đây!