Thơ Nguyễn: KOL hãng sữa trẻ em nhưng lại làm clip dạy dùng "bùa ngải"

15:25 10/03/2021

Mới đây, vụ việc YouTuber Thơ Nguyễn đăng tải đoạn clip dùng búp bê xin "vía" học giỏi đã khiến dân tình không ngừng dậy sóng. Rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra và mới đây nhất, phía Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM đã chính thức lên tiếng về vấn đề này. 

Theo Bệnh viện Nhi đồng thành phố thì YouTuber Thơ Nguyễn, người sở hữu kênh YouTube với 9 triệu người theo dõi đã làm clip có nội dung nguy hiểm đối với trẻ nhỏ khi nuôi búp bê để xin "vía" học giỏi cho các em học sinh. 

 
Bài viết trên trang chính thức của Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết trên trang chính thức của Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đầu tiên, Thơ Nguyễn dẫn dắt vào việc xin vía học giỏi cho các bạn nhỏ. Cô cầm sợi dây chuyền đung đưa trước mặt búp bê và nói: "Mập ơi, bây giờ con nghe lời mẹ này, mai các anh chị đi học rồi, giờ con cầu cho các anh chị học giỏi nha. Nếu mà con cầu được thì con lắc ngang, không cầu được lắc dọc, nói chung là cứ lắc tứ tung đi. Lắc đi, lắc cái đầu là mẹ cho ăn đòn tét mông ngay".

Tiếp đó, Thơ Nguyễn nói trong clip rằng khi cầu điều gì phải cho búp bê ăn uống đã. Cô nói: "Bạn ấy rất thích uống nước ngọt. Chị thấy rất nhiều bạn búp bê uống nước ngọt bằng ống hút nhưng Mập nhà chị không cần". Tiếp đó, nữ YouTuber bật lon nước ngọt, cho rằng Mập uống nhiều vậy thì các bạn sẽ học giỏi lắm. 

 
Thơ Nguyễn đăng tải đoạn clip lên khiến dân tình không ngừng tranh cãi. (Ảnh: BVNĐTP)
Thơ Nguyễn đăng tải đoạn clip lên khiến dân tình không ngừng tranh cãi. (Ảnh: BVNĐTP)

Theo Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM, những nội dung này sẽ làm lệch lạc suy nghĩ, méo mó tâm hồn của trẻ nhỏ. Hơn hết, có thể các bạn nhỏ sau khi xem xong sẽ học và làm theo. Bài viết cho rằng, học giỏi và thành tích học tập của các em phải dựa vào nỗ lực của bản thân chứ không thể dẫn dắt các bé vào những câu chuyện ma mị, câu view như của Thơ Nguyễn. 

Cũng theo Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM, búp bê mà Thơ Nguyễn sử dụng là loại búp bê tâm linh của Thái Lan. Từng có rất nhiều thông tin không tốt về loại búp bê này. Bên dưới phần bình luận, rất nhiều cư dân mạng tỏ ý đồng tình với Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM, cho rằng clip của Thơ Nguyễn gây nguy hại rất nhiều đến con trẻ, nhất là với suy nghĩ non nớt của các em. 

 
Hình ảnh của Thơ Nguyễn trong đoạn clip gây tranh cãi. (Ảnh: Cắt từ clip)
Hình ảnh của Thơ Nguyễn trong đoạn clip gây tranh cãi. (Ảnh: Cắt từ clip)

Bên cạnh đó, một số người lên tiếng tẩy chay Thơ Nguyễn, bởi những clip cô làm kể từ trước đến nay đều có khá nhiều nội dung không phù hợp với lứa tuổi của các em nhỏ. Có người cho biết, hiện Thơ Nguyễn đang là đại diện của một nhãn sữa nổi tiếng, quen mặt với nhiều bạn nhỏ, vì vậy sau sự việc này, hãng sữa nên đổi người đại diện cho thương hiệu, bằng không sẽ mất đi rất nhiều khách hàng.

 
Thơ Nguyễn hiện đang đại diện cho một nhãn sữa được nhiều bạn nhỏ ưa thích. (Ảnh: FBNV)
Thơ Nguyễn hiện đang đại diện cho một nhãn sữa được nhiều bạn nhỏ ưa thích. (Ảnh: FBNV)

Hiện tại, vụ việc vẫn đang được dư luận đặc biệt quan tâm. Phía Thơ Nguyễn đã có những động thái đầu tiên sau vụ việc như lên tiếng xin lỗi, đồng thời tuyên bố "kết thúc sự nghiệp". Tuy nhiên, phía cư dân mạng vẫn đang không ngừng chỉ trích nữ YouTuber. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về vụ việc lần này của Thơ Nguyễn?

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!