Thơ Nguyễn: Kiếm tiền tỷ từ YouTube nhưng nhiều lần bị tẩy chay dữ dội

10/03/2021, 13:05 GMT+07:00

Nguyễn Hồng Thơ, biệt danh Thơ Nguyễn là một trong những YouTuber nổi tiếng trên cộng đồng mạng với các video giải trí dành cho trẻ em. Cô sinh năm 1992, đến từ Bình Dương và tốt nghiệp cử nhân Luật tại Đại học Luật TP Hồ Chí Minh. 

Sở hữu lượng người theo dõi đông đảo, Thơ Nguyễn có thu nhập “khủng” từ YouTube. Tuy nhiên, không ít lần cô bị chỉ trích khi sáng tạo những nội dung video được cho là nguy hiểm, không phù hợp với trẻ nhỏ. 

 
Thơ Nguyễn là YouTuber làm nội dung chủ yếu hướng đến người xem trẻ em. (Ảnh: TravelMag)
Thơ Nguyễn là YouTuber làm nội dung chủ yếu hướng đến người xem trẻ em. (Ảnh: TravelMag)

Thu nhập “khủng” từ YouTube 

Từng là chủ shop thời trang tại TP. Hồ Chí Minh, thế nhưng sau khi chuyển sang sản xuất với những video trên YouTube hướng tới đối tượng người xem là trẻ em vào năm 2016, Thơ Nguyễn nhanh chóng trở thành cái tên được các bạn nhỏ yêu thích. 

Tính đến hiện tại, cô đã có 8,74 triệu lượt người đăng ký, thuộc top 5 kênh có lượng người đăng ký cao nhất tại Việt Nam. Chính vì lượt theo dõi “khủng”, thu nhập của cô cũng “không phải dạng vừa”. Ước tính mỗi năm doanh thu của kênh Thơ Nguyễn đạt 599,5 nghìn USD - 9,6 triệu USD (14 tỷ đồng - 224 tỷ đồng). Thống kê vào tháng 4/2020 cũng ghi nhận kênh đạt gần 5 tỷ lượt xem. 

 
Thơ Nguyễn có lượng người theo dõi đông đảo. (Ảnh: Chụp màn hình)
Thơ Nguyễn có lượng người theo dõi đông đảo. (Ảnh: Chụp màn hình)

Loạt YouTuber lọt top thu nhập khủng tại Việt Nam: Chị Thơ Nguyễn 'hạ đo  ván' Bà Tân Vlog
Thu nhập của nữ YouTuber không phải dạng vừa. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bên cạnh YouTube, Thơ Nguyễn còn đầu tư thêm những video ngắn trên nền tảng TikTok. Dù phát triển sau và chưa nổi bật như mảng YouTube thế nhưng kênh TikTok cũng đã sở hữu hơn 900 nghìn người theo dõi.

Thống kê từ Social Blade cũng ghi nhận Thơ Nguyễn thuộc top 10 YouTuber kiếm tiền khủng 2020 với thu nhập khoảng 16 tỷ đồng trong năm, ngang ngửa nhiều đại gia ở các lĩnh vực khác. Được biết, số tiền nói trên là thành quả cho 1,7 tỷ view với trung bình 144 triệu view/ tháng. 

 
Cô có thu nhập khủng ngang ngửa nhiều đại gia. (Ảnh: Thơ Nguyễn)
Cô có thu nhập khủng ngang ngửa nhiều đại gia. (Ảnh: Thơ Nguyễn)

Từng hứng chịu “làn sóng” tẩy chay dữ dội 

Trước ồn ào nuôi búp bê ở hiện tại, Thơ Nguyễn từng vấp phải “làn sóng” chỉ trích từ cư dân mạng. Cụ thể, vào năm 2017 đoạn clip “Làm bồn tắm thạch Gelli Baff khổng lồ” của cô nhận những phản hồi tiêu cực.

Trong clip, Thơ Nguyễn hướng dẫn các em làm bồn tắm bằng thạch Jelly. Cô đổ nhiều loại bột, thạch với nhiều màu sắc, mùi rồi nhảy vào tắm. Trò chơi này ngay lập tức trở thành chủ đề tranh cãi. Phụ huynh cũng tỏ ý không hài lòng khi Thơ Nguyễn cho biết mình bị chuột rút, cất tiếng rên nghe nhạy cảm trong khi đang làm clip cho đối tượng trẻ em. 

 
Đoạn clip được cho là phản cảm của Thơ Nguyễn. (Ảnh: Thơ Nguyễn)
Đoạn clip được cho là phản cảm của Thơ Nguyễn. (Ảnh: Thơ Nguyễn)

Bên cạnh những ý kiến như bày trò vô bổ, Thơ Nguyễn cũng bị cho là có những clip nguy hiểm, không phù hợp với trẻ như bỏ đá khô vào chai kín gây nổ, đun bia, nước ngọt,... Sau khi bị cộng đồng mạng lên tiếng chỉ trích, sợ rằng con trẻ sẽ học theo gây nguy hiểm, Thơ Nguyễn xoá clip. 

Về ồn ào mới đây, Thơ Nguyễn được cho là truyền bá việc nuôi Kumanthong (loại búp bê có nguồn gốc từ Thái Lan) khi cô nhắc về việc chăm búp bê để xin vía học giỏi cho các em nhỏ. Cộng đồng mạng cho rằng những video này cần phải loại trừ vì có thể làm lệch lạc suy nghĩ của trẻ. 

 
Thơ Nguyễn gây bức xúc trong đoạn clip mới đây. (Ảnh: Cắt từ clip)
Thơ Nguyễn gây bức xúc trong đoạn clip mới đây. (Ảnh: Cắt từ clip)

Hiện tại, sự việc vẫn đang tiếp tục là chủ đề tranh cãi trên khắp các diễn đàn mạng xã hội. Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này? Hãy bày tỏ suy nghĩ dưới phần bình luận nhé!

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại YAN nhé!