Thơ Nguyễn bị phạt 7,5 triệu đồng vì cổ xuý mê tín dị đoan

16/03/2021, 20:30 GMT+07:00

Theo Thanh Niên, chiều ngày 16/3, thanh tra Sở thông tin và truyền thông tỉnh Bình Dương đã phối hợp với công an tỉnh, tiếp tục có buổi làm việc với Thơ Nguyễn về việc đăng tải clip "xin vía" học giỏi từ búp bê gây xôn xao dư luận.

 
Thơ Nguyễn có mặt tại buổi làm việc chiều 16/3. (Ảnh: Lao Động)
Thơ Nguyễn có mặt tại buổi làm việc chiều 16/3. (Ảnh: Lao Động)

Theo thanh tra, đoạn clip mà Thơ Nguyễn đăng tải đã vi phạm điểm b, khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Sau buổi làm việc, cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản và ra quyết định xử phạt với YouTuber này. Cụ thể, Thơ Nguyễn sẽ bị xử phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng.

Cũng theo Sở thông tin và truyền thông Bình Dương, tâm lý và sức khỏe của Thơ Nguyễn trong buổi làm việc mới đây đã ổn định hơn. Cô thừa nhận hành vi của mình là sai trái, nói rằng không cố ý và cũng lên tiếng xin lỗi các em nhỏ cùng cộng đồng mạng.

 
Thơ Nguyễn lên tiếng xin lỗi vì đăng clip "xin vía" học giỏi sau khi chịu áp lực lớn từ dư luận. (Ảnh: Chụp màn hình)
Thơ Nguyễn lên tiếng xin lỗi vì đăng clip "xin vía" học giỏi sau khi chịu áp lực lớn từ dư luận. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thơ Nguyễn giải thích, do chính sách của TikTok chỉ cho đăng mỗi đoạn clip có thời lượng tối đa 60 giây nên dẫn đến hai phần clip đăng ở hai thời điểm khác nhau đã gây hiểu lầm cho người xem.

Trước sự nghiêm trọng của vụ việc này, Thơ Nguyễn đã cho ẩn các clip của mình trên hai nền tảng mạng xã hội chính là YouTube và TikTok, đồng thời tắt chức năng kiếm tiền.

Tuy nhiên theo ghi nhận, hiện tại xuất hiện rất nhiều tài khoản giả mạo Thơ Nguyễn nhằm mục đích kiếm view, like. Chỉ cần tìm kiếm từ khóa Thơ Nguyễn là mọi người có thể tìm ra được cả loạt tài khoản với rất nhiều clip liên quan đến Thơ Nguyễn.

 
Loạt tài khoản giả danh Thơ Nguyễn xuất hiện với lượt theo dõi cao. (Ảnh: Chụp màn hình)
Loạt tài khoản giả danh Thơ Nguyễn xuất hiện với lượt theo dõi cao. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đáng nói là dù có những clip mới chỉ được đăng tải 1-2 ngày nhưng cũng thu về cả triệu lượt xem. Người dùng mạng từ đó dẫn đến hiểu lầm, đổ xô ấn nút theo dõi các tài khoản giả này.

Chưa kể có một bộ phận không nhỏ để lại ý kiến bình luận rằng còn rất nhiều kênh có nội dung không thích hợp như NTN hay Bà Tân Vlog vẫn "yên ổn" đến giờ, chưa bị cơ quan chức năng “sờ” đến.

Trong khi những video của các kênh YouTube này thậm chí còn có lượt xem cao hơn của Thơ Nguyễn nhưng nội dung nhảm nhí thì lại rất nhiều. Nếu đã xử phạt thì cần xử phạt chung tất cả những kênh tương tự.

 
Bà Tân Vlog hay NTN đều có những video với nội dung phản cảm, không phù hợp nhưng lại chưa bị phạt. (Ảnh: Thanh Niên)
Bà Tân Vlog hay NTN đều có những video với nội dung phản cảm, không phù hợp nhưng lại chưa bị phạt. (Ảnh: Thanh Niên)

Như vậy quyết định xử phạt cuối cùng liên quan đến clip "xin vía" học giỏi của Thơ Nguyễn đã được đưa ra. Vụ việc cũng cần đi đến hồi kết chứ không nên bị đem ra để làm công cụ trục lợi cho những người khác.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

THƠ NGUYỄN VIẾT THƯ TAY XIN LỖI: “TẠM BIỆT CÁC EM”

Sau gần một tuần nổ ra vụ ồn ào liên quan đến clip "xin vía" học giỏi từ búp bê của Thơ Nguyễn, YouTuber này đã tự tay viết thư xin lỗi và gửi lời tạm biệt khán giả.

Cụ thể trong đoạn clip dài 7 phút đăng trên kênh YouTube cá nhân, quản lý của Thơ Nguyễn đã xuất hiện, cho biết sẽ tắt chức năng kiếm tiền trên toàn bộ các video, đồng thời công khai bức thư mà Thơ Nguyễn viết.

Nội dung bức thư có đoạn: “1.000 lời xin lỗi em có thể nói ra được nhưng không thể bù đắp lại sự tổn thương, thất vọng từ mọi người. Sự việc cụ thể em có nhờ B. giải thích ở video trước nhưng dù đúng dù sai thì em vẫn là người có lỗi…

Dù không làm YouTube nữa nhưng em vẫn sẽ hướng thiện, vẫn không từ bỏ những điều tốt đẹp để hồi hướng đến tất cả các em nhỏ đã đồng hành cùng với em. Cuối thư em xin phép được cúi đầu xin lỗi, cúi đầu cảm ơn và tạm biệt các em".

Xem thêm tại đây!