"Thợ mỏ" của năm: Lấy nhau tiền ai nấy tiêu, khi yêu em bao anh hết

12:00 17/03/2021

Một tài khoản mạng xã hội tên T.C.L vừa qua đã đăng bài hỏi ý kiến của mình lên một group có hàng triệu thành viên với mong muốn nhận được lời giải đáp từ "tổ tư vấn cư dân mạng" và nhận được rất nhiều sự chú ý. Cụ thể, cô gái đã đăng những dòng tin nhắn giữa mình và bạn trai lên với câu hỏi: "Các anh chị em thông thái xem giúp em đây có phải là đào mỏ không ạ?"

 
Tình yêu là mối quan hệ bình đẳng từ hai chiều. (Ảnh minh họa: Vương Minh Anh)
Tình yêu là mối quan hệ bình đẳng từ hai chiều. (Ảnh minh họa: Vương Minh Anh)

Trong bài đăng toàn ảnh chụp màn hình của mình, T.C.L đưa người đọc đi hết từ bất ngờ này tới bất ngờ khác, giúp họ phần nào mường tượng ra chân dung của anh chàng bạn trai cô. Ban đầu, tin nhắn giữa họ chỉ là chàng trai muốn cô gái mua cho mình hoa quả, bánh hay mì tôm trên đường về. Đây là chuyện rất bình thường giữa các cặp đôi đang yêu, do đó không ít cư dân mạng có lẽ đã phải thắc mắc: "Như thế này thì sao gọi là đào mỏ?"

 
Những yêu cầu ban đầu rất bình thường. (Ảnh: FB T.C.L)
Những yêu cầu ban đầu rất bình thường. (Ảnh: FB T.C.L)

Nhưng cái gì cũng cần có bài bản cả. Từ mấy món ăn, chàng trai dần vòi vĩnh các món đồ khác có giá trị lớn hơn như mũ bảo hiểm, đòi người yêu xoay tiền cho mình, bắt cô gái mua hộp quà mấy triệu cho gia đình mình: "Mua cho gia đình anh phải mua loại mấy triệu nghe chưa?". Chưa dừng lại ở đây, đến tiền vé máy bay của anh ta cũng là do người yêu chu cấp. 

  
Các đòi hỏi dần được nâng lên một tầm cao mới. (Ảnh: FB T.C.L) 
Các đòi hỏi dần được nâng lên một tầm cao mới. (Ảnh: FB T.C.L)

Đỉnh điểm là với hai dòng: "Mai bán vàng rồi gửi tiền cho anh nhé. Yêu em", bức chân dung của "anh thợ mỏ của năm" đã hoàn toàn rõ nét. Đã vậy, anh ta còn ôm suy nghĩ nếu có cưới nhau về thì tiền ai nấy tiêu, nhưng không hề nghĩ tới chuyện lúc yêu đương, biết bao chi phí đều là do cô người yêu lo hết.

Những dòng tin nhắn được cô gái đăng tải lên mạng xã hội đã đủ khiến cư dân mạng "há hốc mồm" vì bàng hoàng. Cũng bởi vậy, bên dưới bài đăng của cô, đa số đều là các bình luận tỏ ra bất ngờ trước trình độ "đào mỏ" của anh bạn trai, thậm chí có người còn nghi ngờ độ chân thực của câu chuyện vì "trên đời làm gì có loại đàn ông thế này". Tuy nhiên, đã có người lập tức chứng thực mình từng gặp phải "bạn cùng trường" của anh chàng nói trên.

 
Đã tìm ra anh "thợ mỏ" yêu nghề nhất năm. (Ảnh: FB T.C.L)
Đã tìm ra anh "thợ mỏ" yêu nghề nhất năm. (Ảnh: FB T.C.L)

- "Thứ gì ấy chứ không phải thứ bảy, chủ nhật đâu."

- "Trên đời không thể có người như thế này được. Đây không phải thợ mỏ, đây là giàn khoan."

- "Yêu em đúng lúc ghê, bán vàng mới thấy yêu."

- "Ôi có phải nhà tôi ba đời có máy xúc riêng không mà đào kinh thế này?"

- "Thế này mà không là đào thì thế nào mới là đào."

- "Ban đầu định bảo mấy món ăn, yêu đương thì mua cho nhau bình thường có gì mà đào, nhưng đến đoạn lấy nhau thì tiền ai nấy tiêu xong bắt con nhà người ta bán vàng đưa tiền cho mình thì tôi xin rút lại ý kiến trên, tôi hồ đồ quá."

- "Mình có thằng bồ cũ còn tệ hơn cơ: Xe mới ra đẹp quá kìa, em mua cho anh đi chung, iPhone 12 Pro Max đẹp quá kìa, em mua cho anh dùng với."

 
Nếu người yêu không đáp ứng đòi hỏi, chàng "thợ mỏ" sẽ nói lẫy ngay. (Ảnh: FB T.C.L)
Nếu người yêu không đáp ứng đòi hỏi, chàng "thợ mỏ" sẽ nói lẫy ngay. (Ảnh: FB T.C.L)

Quá giật mình trước "thợ mỏ xuất sắc nhất năm", bài đăng đã nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt tương tác. Sau khi đọc xong câu chuyện nói trên, bạn cảm thấy thế nào, hãy chia sẻ suy nghĩ với YAN nhé!

YÊU LÀ QUAN TÂM, CHĂM SÓC CHỨ KHÔNG PHẢI LỢI DỤNG

Khi yêu, chuyện hai người lo lắng, quan tâm hay mua sắm cho nhau không có gì là kỳ lạ. Đây là cách để họ thể hiện tình yêu của mình dành cho đối phương, để người kia biết họ luôn nâng niu, trân trọng nửa kia.

Tuy nhiên, sự quan tâm ấy là dựa trên tinh thần tự nguyện chứ không phải vòi vĩnh, đòi hỏi như anh chàng trong câu chuyện nói trên. Anh ta đã bất chấp khả năng kinh tế của cô gái, chỉ biết đòi hỏi cho mình, nếu không được đáp ứng thì giận dỗi. Như vậy, mối quan hệ tình cảm của cả hai đã nhuốm màu vật chất, khiến người ngoài nhìn vào sẽ thấy cô gái đang bị lợi dụng.

Bởi vậy, hãy để sự lo lắng, quan tâm đến từ nửa kia là sự tự nguyện, không gượng ép và luôn có cả chiều cho và chiều nhận. Chỉ có như vậy, tình cảm mới có thể lâu bền.

Xem thêm TẠI ĐÂY!