Thợ lặn tham gia tìm kiếm cứu nạn máy bay rơi ở Indonesia qua đời khi đang làm nhiệm vụ

13:25 03/11/2018

Kể từ khi chiếc máy bay mang số hiệu JT610 của hãng hàng không Lion Air gặp sự cố và lao xuống mặt biển, dư luận vẫn luôn hướng sự chú ý của mình về công cuộc tìm kiếm cứu nạn chiếc máy bay. 

Mới đây nhất, một thợ lặn người Indonesia có tên Syachrul Anto đã tử vong khi làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn chiếc máy bay. Người đàn ông đã không may qua đời khi đang thực hiện các thao tác giảm lực nén để trồi lên từ dưới mặt nước.

Theo đó, tai nạn đáng tiếc xảy ra vào khoảng 4h30 chiều thứ Sáu (2/11) vừa qua. Đại tá Isswarto, chỉ huy trưởng của đội cứu hộ đã có thông báo chính thức tới truyền thông địa phương về sự ra đi đáng tiếc của người thợ lặn.


Hình ảnh của người thợ lặn không may qua đời trong khi đang làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn chiếc máy bay
Hình ảnh của người thợ lặn không may qua đời trong khi đang làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn chiếc máy bay

Được biết, ông Anto là một thợ lặn khá dày dặn về mặt kinh nghiệm. Ông đã từng góp mặt trong rất nhiều chiến dịch giải cứu khác nhau, bao gồm cả vụ tai nạn máy bay của hãng Air Asia hồi năm 2014 và nhiều vụ tai nạn chìm phà khác tại Indonesia. Người thợ lặn chỉ mới vừa trở về nhà từ Palu sau hành trình cứu hộ cho các nạn nhân trong trận động đất và sóng thần mới đây.

Chia sẻ về ông Anto, một người bạn, người đồng nghiệp của ông cho hay: "Anh ấy là một người đáng trân trọng, một anh hùng thực sự trong mắt chúng tôi. Chỉ một tuần sau khi trở về từ Palu, anh ấy đã không ngần ngại tiếp tục lên đường cho một nhiệm vụ khó khăn hơn, đó là cứu nạn chiếc máy bay của hãng hàng không Lion Air. Tất cả chúng tôi sẽ nhớ mãi về nụ cười nồng hậu và lòng nhiệt thành của Anto".


Những ngày qua, đội cứu hộ vẫn đang làm hết sức mình để tìm kiếm thi thể của các nạn nhân trong vụ máy bay rơi 
Những ngày qua, đội cứu hộ vẫn đang làm hết sức mình để tìm kiếm thi thể của các nạn nhân trong vụ máy bay rơi 

Ngày 29/10, dư luận thế giới như dậy sóng sau khi hay tin chiếc máy bay mang số hiệu JT610 của hãng hàng không Lion Air đã lao thẳng xuống biển. Theo các thông tin được công bố thì chiếc máy bay chở theo 189 người, trong đó có 178 hành khách là người lớn, 1 trẻ em, 2 trẻ sơ sinh, 2 phi công và 6 tiếp viên hàng không đã gặp sự cố và lao thẳng xuống biển chỉ sau 13 phút cất cánh. Cho tới thời điểm này, các quan chức cho biết họ vẫn chưa thể xác định được rằng liệu có hành khách nào còn sống sau thảm họa máy bay rơi này hay không. 

Nguồn: Asia One