Thợ chế tác tố Phúc XO quỵt 50 triệu gần 1 năm, cóc "nổ" 700 triệu được đổ chì... cho nặng

11/04/2019, 18:58 GMT+07:00

Chưa hết, anh Thắng còn cho biết thêm Phúc XO từng nhiều lần tránh mặt anh vì số tiền 50 triệu từ tháng 7 năm 2018 đến nay.

Liên quan đến việc Công an TP.HCM đang điều tra về đối tượng Phúc XO, tức Trần Ngọc Phúc (36 tuổi, ngụ quận 12) có liên quan đến tụ điểm trong karaoke XO trên đường Trường Chinh, quận 12. Dư luận nghi vấn liệu số vàng, tiền, những tài sản đắt đỏ mà Phúc sử dụng có thật sự mang giá trị lớn? 

Ngày 11/4, mạng xã hội lan truyền nhiều thông tin về giá trị tài sản của mà Trần Ngọc Phúc - tức Phúc XO đang sở hữu. Trong những dòng chia sẻ, bất ngờ xuất hiện thông tin về những đồ vật mà phúc từng hét giá lên đến hàng trăm triệu đồng đều là giả. 

Thợ chế tác tố Phúc XO quỵt 50 triệu gần 1 năm, cóc

Để tìm hiểu về thông tin này, chúng tôi đã liên hệ với anh Trần Quang Thắng - người thợ thủ công chế tác sản phẩm cóc vàng 700 triệu mà trước đây Phúc XO từng tuyên bố nếu ai khiêng được hai con cóc ra khỏi quán karaoke Phúc sẽ tặng mỗi người 200 triệu. 

Anh Thắng là thợ thủ công làm ở Làng nghề đúc đồng xã Đại Bái, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh.Anh Thắng là thợ thủ công làm ở Làng nghề đúc đồng xã Đại Bái, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh.

Trao đổi với chúng tôi, không giấu được bức xúc anh Thắng cho biết hiện Phúc XO đang còn nợ anh 50 triệu: "Tiền đúc con cóc tổng là 120 triệu trả 4 lần rồi giờ vẫn còn 50 triệu, gọi điện tắt máy không dám đối diện với mình, mình lên quán của hắn nhân viên nói hắn đi ra ngoài, nhiều lần như thế, nên mình chán không muốn đòi".

Chia sẻ về giá trị con cóc vàng trước đó Phúc XO từng hét giá lên đến 700 triệu khiến mạng xã hội chao đảo, anh Thắng cho biết: "Con cóc mà Phúc từng nổ không phải bằng đồng hết, trị giá như Phúc nói 700 triệu là lừa mọi người đó. Mình là người làm con cóc và con hổ cho anh ta. Chính tay mình làm ra con cóc đó mình biết giá trị của nó không như anh Phúc nổ lên 700 triệu đâu". 

Thợ chế tác tố Phúc XO quỵt 50 triệu gần 1 năm, cóc

Chưa hết, anh Thắng còn cho biết thêm Phúc XO từng nhiều lần tránh mặt anh vì số tiền 50 triệu từ tháng 7 năm 2018 đến nay. Anh Thắng cho biết vì tin tưởng Phúc XO nên anh không nhận tiền cọc.

"Mình giao cho anh ấy từ năm ngoái nhưng qua quán của anh ta rất nhiều lần họ tránh mình không gặp. Gọi điện họ tắt máy. Nhiều lần quá lên mình cũng chán. Hắn đã bày con cóc thách thức 2 người khách bê được ra sau đó tặng tiền cho người ta. Thực chất, con cóc này nặng 390kg anh Phúc bắt mình đổ đặc chì bên trong cho nặng để ông khoe là đồng đúc đặc nguyên khối. Làm con cóc này cực khổ lắm", anh Thắng ngậm ngùi chia sẻ với chúng tôi. 

 
Anh Thắng cho biết để làm thành phẩm chú cóc của Phúc rất cực công. 
Anh Thắng cho biết để làm thành phẩm chú cóc của Phúc rất cực công. 

Theo anh Thắng, toàn bộ chi tiết Trên con cóc đều là mạ bên ngoài còn bên trong là chìTheo anh Thắng, toàn bộ chi tiết Trên con cóc đều là mạ bên ngoài còn bên trong là chì

Mặc dù chưa biết thực hư vụ việc ra sao tuy nhiên với những lời chia sẻ thật lòng từ ông chủ làng nghề đúc đồng Đại Bái tỉnh Bắc Ninh, Phúc XO thực sự khiến nhiều người phẫn nộ với những gì hắn ta thể hiện ra thành sự hào nhoáng bên ngoài trước đó. 

Hiện cơ quan công an đang tiến hành điều tra, xác minh, lấy lời khai của Phúc để làm rõ vụ việc đồng thời tiến hành bắt những người có liên quan. Theo một nguồn tin của chúng tôi, Trần Ngọc Phúc tức Phúc XO có liên quan đến hoạt động trao đổi, buôn bán chất cấm cho các dân chơi thường xuyên lui tới quán karaoke mà tên này làm chủ.

 
Những thỏi vàng xung quanh con cóc đều được đổ đặc bằng chì
Những thỏi vàng xung quanh con cóc đều được đổ đặc bằng chì

Trước đó, rạng sáng 10/4, nhiều cảnh sát thuộc PC02, Công an quận 12, ập vào quán karaoke XO Pharaon trên đường Trường Chinh, phường Tân Thới Nhất, kiểm tra hành chính.

Để đáp ứng nhu cầu của các dân chơi, Phúc XO thiết kế quán hát giống như một quán bar thu nhỏ, cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại. Quán này cũng cho dàn chân dài trẻ đẹp, biết chiều chuộng khách ra tiếp đón và lấy lòng khách. Kiểm tra bất ngờ, tại đây cảnh sát tìm thấy nhiều chất cấm. Phúc XO cùng gần 100 người (trong đó có khoảng 40 nữ) được đưa về trụ sở để điều tra. Qua kiểm tra nhanh, cảnh sát cho hiện có gần 30 nữ tiếp viên dương tính với chất cấm. Chiều cùng ngày, Công an TP.HCM đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ khám xét căn nhà của Phúc XO

Các tin tức Đời sống - Xã hội sẽ liên tục được cập nhật trên YAN NEWS!