Thiếu tiền hỗ trợ bà con Sài Gòn, MTQ kêu gọi thêm “chút xíu”

15:30 12/07/2021

Nếu thường xuyên quan tâm đến hoạt động thiện nguyện, chắc hẳn, nhiều người sẽ không còn lạ với cái tên Nguyễn Đỗ Trúc Phương. Những ngày Sài Gòn trở bệnh, cô nàng lại tất bật kêu gọi ủng hộ để có thể hỗ trợ bà con.

 
Trúc Phương giúp đỡ người lao động tự do gặp khó khăn ở Sài Gòn.
Trúc Phương giúp đỡ người lao động tự do gặp khó khăn ở Sài Gòn.

Sau khi kêu gọi ủng hộ 2 trường hợp từng gây chú ý trên mạng xã hội là ông chú bảo vệ Bùi Quang Vinh và cụ Nguyễn Văn Diên chụp ảnh dạo ở nhà thờ Đức Bà, Trúc Phương tiếp tục hành trình đến với bà con đang bị ảnh hưởng bởi dịch ở trên địa bàn thành phố.

 
Ông Bùi Quang Vinh bật khóc khi được Phương kêu gọi MTQ giúp đỡ.
Ông Bùi Quang Vinh bật khóc khi được Phương kêu gọi MTQ giúp đỡ.

2.000 phần quà hỗ trợ được Phương cùng nhóm thiện nguyện lên kế hoạch thực hiện. Được biết, dự kiến số tiền được sử dụng lên tới 123 triệu đồng. Tuy nhiên, sáng ngày 12/7, Phương cho biết hiện tại quỹ chỉ còn 107 triệu đồng. Để trọn vẹn hành trình, Trúc Phương đăng dòng trạng thái “xin” các mạnh thường quân thêm số tiền còn thiếu. Trên trang cá nhân cô nàng viết:

“Em xin thêm chút xíu nữa thôi, vì dự định là 123 triệu đồng mà em chỉ còn 107 triệu đồng trong quỹ thôi. Em xin quyên góp để làm thêm 700 phần cho: 386 hộ khuyết tật, hộ khiếm thị ở Sài Gòn (đã có danh sách) và Cho các hộ ở Quận 7,  Quận 9."

 
Cô nàng nhỏ bé giữa hàng cứu trợ bà con gặp khó khăn. (Ảnh: Trúc Phương Nguyễn Đỗ)
Cô nàng nhỏ bé giữa hàng cứu trợ bà con gặp khó khăn. (Ảnh: Trúc Phương Nguyễn Đỗ)

Chỉ sau vài phút đăng tải, số dư của quỹ liên tục tăng. Phương xúc động cho biết: “Em Phương nhận hơn 40 triệu đồng rồi, mọi người đừng chuyển cho em nữa nha. Đợi em làm hết, cần nữa em sẽ xin thêm ạ. Mùa dịch ai cũng khó khăn, mọi người giữ tiền phòng thân nhé. Em Phương thay mặt Sài Gòn xin chân thành cám ơn đồng bào gần xa ạ”. Tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 70 triệu đồng được các mạnh thường quân gửi tới tài khoản của cô.

Phía dưới bài đăng, nhiều cư dân mạng đã gửi lời chúc cùng sự biết ơn vô cùng tới cô gái xinh đẹp này.

 
Phương truyền đến năng lượng tích cực cho nhiều hoàn cảnh nghèo khó.
Phương truyền đến năng lượng tích cực cho nhiều hoàn cảnh nghèo khó.

- "Chị chúc em có sức khỏe để làm thật nhiều giúp cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.

- Thấy thương em quá. Người làm từ thiện biết đủ là dừng và lo cho mọi người phòng tiền dịch. Đáng trân trọng!

- Cảm ơn bạn nhiều lắm, Sài Gòn thật may mắn khi nhận được sự giúp đỡ của bạn. Mong bạn thật nhiều sức khoẻ.

- Cảm ơn “cô tiên”. Mãi mạnh khoẻ để giúp đỡ nhiều người em nhé”. - một số bình luận của cư dân mạng.

 
Một cô gái rất nhỏ bé nhưng mang đến nhiều giá trị lớn lao.
Một cô gái rất nhỏ bé nhưng mang đến nhiều giá trị lớn lao.

Trước đó, nhiều người không khỏi xúc động trước hoàn cảnh của ông cụ hát rong bán vé số. Biết được trường hợp này, Phương đã ngay lập tức tới hỏi thăm và hỗ trợ. Chắc hẳn, hình ảnh người đàn ông tuổi đã xế chiều bật khóc giữa trời mưa khi nhận 50 triệu đồng sẽ mãi chẳng thể nào quên.

“Em được biết đến ông rất nhanh và tình cờ nhưng lại hữu duyên vì sau khi đọc câu chuyện của ông lại động lòng quá. Gặp được ông cũng là lúc trời đổ mưa lớn vậy là em ở lại trò chuyện với ông một lúc lâu. Ông bảo ngày mai họ khóa chốt, không cho ra bán vé số nữa. Không biết phải sống làm sao đây con. Còn nhiêu đây vé, nếu bán không hết là phải chịu luôn con ạ, vì đại lý họ ko cho trả vừa nói ông vừa nhìn xa xăm thật buồn. 

 
Trúc Phương giúp đỡ ông cụ hát rong bán vé số. (Ảnh: Trúc Phương Nguyễn Đỗ)
Trúc Phương giúp đỡ ông cụ hát rong bán vé số. (Ảnh: Trúc Phương Nguyễn Đỗ)

Lúc ông đang lọ mọ lấy micro để hát, em lấy 50 triệu đồng và tặng cho ông. Thế là ông bật khóc, nước mắt cứ rơi không ngừng, thương lắm mọi người ạ. Giữa trời mưa lớn, ông vừa hát, vừa rớt nước mắt nhưng hôm nay, không phải nước mắt u buồn nữa mà ông khóc vì vui ý, vì giữa cái bóng tối có rất nhiều người thiện lành - chìa tay thắp lên hy vọng cho ông. Và vì ông biết - mình không cô đơn giữa Sài Gòn hoa lệ này. Cứ khóc nha ông, khóc xong rồi ông cháu mình cùng cười.” - Phương cho biết.

Sài Gòn vẫn còn đó những điều tuyệt vời, và hơn bao giờ hết, chúng ta đoàn kết đùm bọc giữa lúc khó khăn là điều quan trọng hơn cả. Cùng mong Sài Gòn sớm khoẻ để người lao động đỡ cực nhé.

Theo dõi nhiều bài viết ý nghĩa trên YAN nhé!

TRÚC PHƯƠNG: "MÌNH CÓ NGUYÊN TẮC KHÔNG GIỮ TIỀN LÂU"

Khi được hỏi về việc từ thiện dễ dẫn đến nhiều vấn đề phát sinh, điển hình như những lùm xùm gần đây, Trúc Phương chia sẻ với chúng tôi rằng:

"Mình làm thiện nguyện trong nước được 2 năm, trong suốt thời gian đó vẫn luôn hoạt động độc lập. Từ sao kê, quản lý tài chính đến việc gặp gỡ nhân vật có hoàn cảnh khó khăn để trao quỹ, đều tự làm một mình.

Phương làm như vậy vì không muốn có sự bất đồng ý kiến trong cách làm việc. Đồng thời, mình đã và đang làm một mình khá ổn, vì vậy mình nghĩ vẫn sẽ duy trì cách làm việc này tới khi mệt thì ngưng.

Mặc dù vậy, hiện tại, khi cần sự giúp đỡ, Phương sẽ nhắn trên mạng xã hội và các anh chị em giúp đỡ rất nhiều tình. Đây có lẽ là sự may mắn của mình khi làm thiện nguyện."

>>Xem thêm tại đây!