Thiếu nữ bị bỏng mặt vì iPhone bất ngờ phát nổ khi cắm sạc qua đêm

11:10 27/03/2021

Cắm sạc smartphone qua đêm và để trên giường vốn là thói quen của nhiều người. Và Amie Hall, cô gái 17 tuổi sống ở Birmingham (Anh) đã gặp phải sự cố bất ngờ chỉ vì hành động này.

 
Việc iPhone phát nổ khi sạc đã xảy ra khá nhiều. (Ảnh: VNExpress)
Việc iPhone phát nổ khi sạc đã xảy ra khá nhiều. (Ảnh: VNExpress)

Theo The Sun, Amie Hall đã cắm sạc chiếc iPhone của mình rồi đặt thiết bị trên giường và đi ngủ. Tuy nhiên, đến khoảng 2 giờ sáng, cô giật mình tỉnh giấc khi chiếc điện thoại dưới gối bất ngờ phát ra nhều âm thanh kỳ lạ kèm những đốm lửa màu cam.

Ngay sau đó, cô gái 17 tuổi lập tức bật dậy khỏi giường và gọi mẹ. Mẹ cô nhanh chóng đến dập lửa phát ra từ chiếc điện thoại để ngăn chặn nó kịp bùng lên. Amie kể lại giây phút kinh hoàng: "Tôi chỉ vừa nằm xuống, chợp mắt thì bất ngờ ánh lửa màu cam lóe lên. Tôi nhanh chóng chạy ra khỏi phòng, gọi mẹ và may mắn là bà ấy đã kịp dập lửa mà không cần gọi cứu hỏa".

Tuy kịp thời phát hiện song vụ nổ điện thoại khiến Amie Hall bị bỏng ở mặt. Sau khi sự việc xảy ra, Amie Hall đã chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội, đồng thời cảnh báo mọi người về mối nguy hiểm khi cắm sạc điện thoại qua đêm và đặt thiết bị trên giường ngủ. 

Trên trang cá nhân, Amie viết: "Tôi chỉ muốn mọi người cảnh giác và thận trọng để tránh những điều tồi tệ xảy ra. Tôi đã rất sợ hãi và thực sự sốc. Vết bỏng rất đau, nhưng tôi biết nó có thể còn nghiêm trọng hơn. Vì thế, hãy cảnh giác khi bạn sạc điện thoại. Đừng sạc điện thoại qua đêm trên giường. Hãy nhớ rằng sự cố có thể xảy ra với bất kỳ ai và mọi chuyện có thể tồi tệ hơn. Nó rất nguy hiểm."

 
Thiết bị của Amie Hall phát nổ. (Ảnh: The Sun)
Thiết bị của Amie Hall phát nổ. (Ảnh: The Sun)

Hiện tại, mọi người vẫn chưa rõ chiếc iPhone mà Amie Hall dùng là loại gì, cũng như loại cáp và củ sạc mà cô dùng liệu có phải hàng chính hãng hay không. Sau khi sự việc xảy ra, đại diện của Apple cho biết đã ghi nhận và liên hệ với khách hàng để điều tra rõ vụ việc. Phía Apple đưa ra thông báo: "Apple thực sự quan tâm đến sự an toàn của khách hàng. Chúng tôi đã liên hệ với khách hàng để điều tra vụ việc."

Thực tế trước đó, Apple đã đưa ra lời khuyên về việc để sạc iPhone an toàn, bao gồm việc sạc thiết bị trong không gian ẩm ướt, kém thông gió có thể gây ra nguy cơ hỏa hoạn. Bên cạnh đó, Apple cũng cảnh báo người dùng, rằng không nên cắm sạc iPhone qua đêm bởi nó có thể gây hại cho thiết bị và xảy ra những điều nguy hiểm khó có thể lường trước. 

 
Cô gái bị bỏng mặt. (Ảnh: M.O)
Cô gái bị bỏng mặt. (Ảnh: M.O)

Việc iPhone phát nổ khi cắm sạc vốn chỉ xảy ra ở những người vừa sử dụng vừa sạc. Tuy nhiên đến nay, người ta đã ghi nhận trường hợp sạc qua đêm và để trên giường bị nổ khiến nhiều người dùng cảm thấy lo lắng. Hi vọng từ sau sự cố này, người dùng sẽ cẩn thận hơn trong việc cắm sạc qua đêm với các thiết bị di động.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CẮM SẠC AN TOÀN?

Để đảm bảo an toàn và tránh nguy cơ bị giật điện, người dùng nên cắm dây sạc vào điện thoại, sau đó mới cắm củ sạc và ổ điện. Việc này sẽ giúp tránh tình trạng chạm vào điện thoại khi dây cắm đã có nguồn điện, có thể bị giật nếu thiết bị bị rò rỉ điện. Sau khi đã sạc xong, người dùng cũng nên rút củ sạc khỏi ổ điện trước, thay vì chỉ rút dây cắm sạc của điện thoại ra khỏi máy.

Ngoài ra, người dùng nên sử dụng củ sạc, dây sạc chính hãng; tuyệt đối không sử dụng hàng không rõ nguồn gốc. Nếu có cảm giác bị giật điện khi chạm vào thiết bị di động đang cắm sạc, người dùng nên lập tức ngắt nguồn sạc điện để tránh tai nạn cháy nổ, đồng thời mang thiết bị đến các cửa hàng điện thoại có uy tín để nhờ kiểm tra.

Xem thêm TẠI ĐÂY!