Thiếu nữ 15 tuổi bị chặt đứt 2 cánh tay chỉ vì trót "quá giang" nhầm xe kẻ bệnh hoạn

21:00 17/10/2018

Là kẻ gây ra vụ cưỡng bức, chặt tay nạn nhân đầy kinh hoàng nhưng Lawrence lại cho rằng mình mới chính là nạn nhân trong sự việc này. Sau khi bị ngồi tù, Lawrence bất ngờ đâm đơn kiện ngược lại người bị hại - Mary Vincent.

Mary Vincent sinh ra và lớn lên tại Las Vegas. Bố cô là một thợ máy, mẹ là một nhân viên làm việc ở sòng bài. Năm 1978, khi Mary chỉ mới 15 tuổi, cô thường xuyên cúp học, sau đó bỏ nhà đi bụi với bạn trai, sống lang bạt trên xe hơi tại thành phố bang California, cho đến khi bạn trai cô bị cảnh sát tống giam vì tội danh xâm hại bạn học.

Sau khi bạn trai bị bắt, Mary quyết định chuyển đến thành phố Corona để thăm ông bà và bắt đầu cuộc đời mới tại đây. Trên đoạn đường quốc lộ tại khu vực Berkeley vào buổi sáng ngày 29/09/1978, Mary gặp được một người đàn ông đứng tuổi, trông khá điềm đạm, đàng hoàng và tốt bụng là Lawrence Singleton để xin “quá giang”


Chân dung cô gái bị hại
Chân dung cô gái bị hại

Lawrence ngỏ ý cho Mary đi nhờ xe, cô gái trẻ rất vui vẻ đồng ý ngay mà không chút mảy may nghi ngờ. Đương nhiên, cô có nằm mơ cũng không nghĩ rằng ẩn đằng sau vẻ ngoài đáng mến kia, Lawrence là một gã đàn ông tồi tệ với cuộc sống là một mớ hỗn độn.

Vì quá mệt mỏi khi đi đường xa, cô bé tội nghiệp đã ngủ quên trên xe người lạ, đến lúc thức giấc, cô bàng hoàng nhận ra chiếc xe Lawrence lái đang hướng về Nevada chứ không phải điểm đến như ban đầu.


Gã tài xế với khuôn mặt tốt bụng nhưng lại là kẻ nguy hiểm, tàn ác đến không ngờ.
Gã tài xế với khuôn mặt tốt bụng nhưng lại là kẻ nguy hiểm, tàn ác đến không ngờ.

Vừa tức giận, vừa sợ hãi, Mary chụp lấy một cây que sắt nhọn bên trong xe và dí vào Lawrence, yêu cầu hắn quay đầu xe lại. Lawrence rất bình tĩnh xin lỗi cô gái, nói rằng hắn hoàn toàn không có ý xấu và chỉ mắc sai lầm một chút trên đường đi. Mary quá nhỏ để thấy sự quái lạ trong lời nói của gã, cho nên cô nghĩ hắn nói cũng có điểm đúng. 

Đến một đoạn đường, Lawrence dừng lại để đi vệ sinh, Mary thì tranh thủ ra bên ngoài hít thở không khí và duỗi chân cho thoải mái. Khi cô vừa cúi xuống cột dây giày, Lawrence bất ngờ đánh mạnh vào đầu Mary, khiến cô gái trẻ ngã gục xuống.

Gã tài xế tốt bụng đáng mến đã lộ nguyên hình là một con thú biến thái không còn tính người. Hắn kéo Mary ra phía sau xe để xâm hại, dùng sức mạnh và lời đe dọa bắt cô gái phải giữ im lặng nếu muốn giữ mạng sống.

Thỏa mãn xong dục vọng, Lawrence trói Mary lại rồi tiếp tục lên đường. Quãng đường đi vài trăm dặm như kéo dài hàng thế kỷ đối với cô gái trẻ, gã tài xế vô nhân tính liên tục xâm hại đến mức cô ngất xỉu nhiều lần. Cứ mỗi lần tỉnh lại, nhìn thấy Lawrence, Mary biết ác mộng của mình vẫn chưa hề kết thúc.

Mary đã cầu xin Lawrence liên tục, mong được hắn tha mạng và thả cô đi. Lawrence lạnh lùng nhìn Mary trả lời: 

"Mày muốn được tự do? Được thôi, tao sẽ thả mày đi"


Tên Lawrence vốn đã có tiền án, là một kẻ nghiện rượu, nóng tính và rất ghét phụ nữ.
Tên Lawrence vốn đã có tiền án, là một kẻ nghiện rượu, nóng tính và rất ghét phụ nữ.

Hắn đi ra phía sau xe và mang ra một cây rìu sắt nhọn. Trong nỗi kinh hoàng tột độ. Mary đã bị ghì chặt tay xuống đất, kế tiếp Lawrence vung rìu chặt nhiều nhát cho đến khi hai cánh tay cô gái đứt lìa.

Gã đồ tể máu lạnh sau đó tống Mary đang trong tình trạng không mảnh vải che thân, quằn quại vì đau đớn xuống một cống nước tại khu vực hẻm núi Del Puerto, nghĩ rằng bỏ mặc cô ở đấy với vết thương mất máu quá nhiều như vậy cô sẽ không thể sống sót nổi. Lawrence bỏ đi và không quên lời từ biệt:

"Ok, giờ mày tự do rồi đấy"

Trong một khoảng thời gian dài, Mary đã mất đi ý thức vì quá đau đớn. Đến lúc yếu ớt hồi tỉnh, Mary gắng gượng để đứng lên và trèo lên khỏi cống nước.

Cứ thế men theo tiếng còi xe hơi từ đường quốc lộ, Mary đưa hai tay lên cao để tránh mất máu thêm nữa, từng bước, cô lê dần cơ thể ra khỏi lưỡi hái tử thần.


Cống nước nơi Mary bị tên Lawrence vứt lại.
Cống nước nơi Mary bị tên Lawrence vứt lại.

May mắn thay, một cặp đôi đã trông thấy Mary. Trước khi ngất xỉu Mary chỉ kịp nói:

"Hắn đã cưỡng bức tôi" 

Cặp đôi tốt bụng đã quấn cô gái trẻ vào một tấm chăn, chở cô ra sân bay gần nhất, gọi xe cấp cứu rồi báo cảnh sát. Dựa vào bản phác thảo từ lời miêu tả của Mary, cảnh sát đã nhận ra ngay hung thủ là Lawrence

Mặc cho tổn thương cả thể chất lẫn tinh thần trầm trọng, Mary đã vô cùng dũng cảm, ra trước tòa để kể lại toàn bộ điều khủng khiếp mà Lawrence đã gây ra cho cô.


Mary đã rất dũng cảm đứng trước tòa chỉ chứng tội ác của gã hung thủ biến thái.
Mary đã rất dũng cảm đứng trước tòa chỉ chứng tội ác của gã hung thủ biến thái.

Đáng tiếc tội ác tày trời của Lawrence chỉ phải trả giá bằng 8 năm trong số 14 năm tù kết án do hắn cải tạo tốt. Đứng trước tòa, Lawrence một mực phủ nhận tội ác của mình và khai rằng Mary chỉ là một ả gái gọi giá 10 đô.

Sau khi ra tù, Lawrence lại tiếp tục sát hại một phụ nữ khác ở Florida. Lần này hắn bị bắt và tuyên phạt tội tử hình vào năm 1997.


Mary đang làm lại cuộc đời của mình
Mary đang làm lại cuộc đời của mình

Sau đó, Mary đã trải qua nhiều năm liền rơi vào khủng hoảng trầm trọng do bị hoảng sợ và phải đối mặt với khó khăn khi trở thành người khuyết tật. Nhưng rồi việc trở thành mẹ của hai đứa con đã giúp cho cô có thêm sức mạnh, vực dậy khỏi vũng bùn tăm tối như cái cách mà cô đã leo ra khỏi cống nước năm xưa. Với hai cánh tay giả, Mary đã học cách vẽ tranh, tìm lại niềm vui sống và có mục tiêu mới trong cuộc đời. Bỏ lại quá khứ sau lưng vì hai đứa con và vì chính bản thân mình. Sau này, những tác phẩm do Mary vẽ có bức giá trị lên đến 2,000 USD.