Thiếu niên 17 tuổi nuốt phải kim khâu, 3 ngày sau nhập viện vì đau tim

15:55 01/09/2020

Vừa qua, ca bệnh của một thiếu niên 17 tuổi người Trung Quốc đã được ghi nhận như trường hợp đầu tiên bị kim khâu chạy vào tim do nuốt nhầm.

Hiện trường hợp hiếm gặp này đang nhận được không ít sự chú ý từ cộng đồng mạng Trung Quốc.

 
Bài đăng trên trang Sohu. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng trên trang Sohu. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem nhanh: Khoa học chứng minh tháng sinh có ảnh hưởng tới sức khỏe

Thiếu niên 17 tuổi nhập viện trong tình trạng đau tức ngực

Theo trang Sohu, gần đây, tạp chí Y Học Cấp Cứu của Trung Quốc đã ghi nhận một ca bệnh nuốt phải dị vật vô cùng đặc biệt. Đó là ca bệnh của một thiếu niên 17 tuổi vô ý nuốt nhầm kim khâu dài 3,5 centimet, đáng ngạc nhiên nhất là việc sau 3 ngày, cây kim này lại chạy vào trong tim của cậu.

Bác sĩ cho biết, ban đầu thiếu niên tới bệnh viện do đau tức ngực với miêu tả là "cảm giác đau nhói, phần lưng cũng đau và đặc biệt là lúc nằm hoặc hô hấp thì tình hình càng tồi tệ". Sau khi nghe miêu tả, các bác sĩ đã làm điện tâm đồ và một số thăm khám về tim mạch khác nhưng bất ngờ là kết quả đều bình thường.

 
Thiếu niên nhập viện trong tình trạng tức ngực, nhất là lúc nằm xuống. (Ảnh minh họa: Sina)
Thiếu niên nhập viện trong tình trạng tức ngực, nhất là lúc nằm xuống. (Ảnh minh họa: Sina)

>> Xem thêm: Ăn trứng vịt lộn có tốt cho sức khỏe không?

Nguyên nhân do một cây kim dài 3,5 centimet

Do không rõ nguyên nhân cơn đau sau khi đã thực hiện một số biện pháp khám và xét nghiệm, thiếu niên được chỉ định chụp CT. Kết quả bất ngờ cho thấy trong trái tim của cậu có một dị vật bằng kim loại dài khoảng 3,5 centimet đâm từ tâm thất phải ra ngoài.

 
Các bác sĩ phải chỉ định chụp CT cho bệnh nhân. (Ảnh minh họa: Sohu)
Các bác sĩ phải chỉ định chụp CT cho bệnh nhân. (Ảnh minh họa: Sohu)

Được biết, ban đầu thiếu niên có xác nhận mình không hề nuốt nhầm dị vật cũng như không bị thương ở phần ngực. Sau đó, các bác sĩ đã phải hỏi thăm về một số thói quen của cậu và được biết thiếu niên này thường tự tay khâu vá quần áo cho bản thân, đồng thời có thói quen ngậm kim trong miệng khi khâu vá. Vậy nên, các bác sĩ đã kết luận thiếu niên vô ý nuốt phải kim trong lúc khâu quần áo mà không hề hay biết.  

 
Vị trí cây kim trong tim của thiếu niên. (Ảnh: Sohu)
Vị trí cây kim trong tim của thiếu niên. (Ảnh: Sohu)

>> Đừng bỏ lỡ: Nhìn lông mày đoán tình trạng sức khỏe

Sau khi can thiệp để lấy kim khâu ra khỏi trái tim, hiện thiếu niên đang được theo dõi sức khỏe. Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho những ai có thói quen tương tự như cậu bởi thói quen tưởng chừng như bình thường này hóa ra lại có thể gây nguy hiểm cho chúng ta.

ĐÂY CÓ THỂ LÀ CA NUỐT  NHẦM DỊ VẬT RỒI BỊ CHẠY VÀO TIM ĐẦU TIÊN

Theo một số bác sĩ, ca bệnh của thiếu niên 17 tuổi nói trên có thể là ca bệnh đầu tiên bị dị vật xuyên tim trên thế giới .

Được biết, việc nuốt nhầm các dị vật như cúc áo, pin, nắp chai thậm chí là cả đầu bút đều khá thường gặp nhưng việc có thể lấy dị vật ra từ trái tim là quá hiếm thấy. Trước đây chỉ có ghi nhận về ca bệnh bị kim đâm xuyên qua ngực rồi xuyên tim mà thôi.

Việc nuốt phải dị vật, đặc biệt là dị vật sắc nhọn sẽ gây ra một số nguy hiểm cho người bệnh, do đó  người bệnh cần phải nhanh chóng tới bệnh viện để được tiến hành điều trị.