Thiếu gia con nhà giàu cưỡi xe sang đi trộm cua vì... thích thế

11:00 15/06/2016

"Tôi không thiếu tiền, cũng chẳng thèm mấy thứ đồ ăn cắp được kia làm gì. Chỉ là do thích cảm giác ăn cắp cua về ăn vì sẽ được ăn cua tươi hơn, kích thích hơn thôi."

Truyền thông Bắc Kinh ngày 14/6 mới đây đưa tin, một người đàn ông tên Trương Vĩ (biệt danh) đã bị cảnh sát tại thành phố Ôn Lĩnh, tỉnh Triết Giang (TQ) bắt, phạt hành chính và giam giữ 10 ngày bởi hành vi... thích đi "tìm cảm giác kích thích".

Theo nguồn tin, người đàn ông tên (tạm gọi) Trương Vĩ này thực chất là một "cậu ấm" con nhà giàu thế hệ mới tại Trung Quốc. Tuy nhiên có vẻ như những bữa tiệc ăn chơi xa xỉ, những món đồ hiệu đắt tiền, đẳng cấp thế giới, và cả những trò tiêu khiển đốt tiền tại các hộp đêm, khách sạn hạng sang với hàng tá người đẹp chân dài bám theo... đã không còn hấp dẫn đối với "cậu ấm" này nữa rồi.

Thiếu gia con nhà giàu cưỡi xe sang đi trộm cua vì... thích thế

Chàng thiếu gia thế hệ mới này đã nghĩ ra một trò hoàn toàn mới, lạ, và rất kích thích với những người như anh ta, đó là tự mình đi tìm chỗ nuôi cua bể để... ăn cắp về nhậu. (Ảnh: Internet)

Chẳng thế mà vào lúc 21g, tối ngày mùng 9/6 vừa qua, chàng thiếu gia thế hệ mới này đã nghĩ ra một trò hoàn toàn mới, lạ, và rất kích thích với những người như anh ta, đó là tự mình đi tìm chỗ nuôi cua bể để... ăn cắp về nhậu.

Theo lời của ông Nhan, chủ một trại nuôi cua tại thị trấn ven biển thành phố Ôn Lĩnh kể lại thì, khi vừa thấy có nhóm người đột nhập, ông đã vội kêu to lên: "Mau gọi cảnh sát, trại cua của tôi có trộm, mọi người nhanh đến giúp đi". Tuy nhiên ngay khi nghe tiếng tri hô của chủ trại, đám người lạ mặt kia vội chạy ra ngoài thoát thân.

"Khi đám người kia nghe thấy tôi kêu lên, vội chạy quay ngược trở ra đường. Do tôi có một mình nên không đuổi kịp họ được. Chỉ thấy họ có xe chờ bên ngoài, chứ cũng chẳng biết đã ăn cắp của tôi bao nhiêu cua nữa."- Ông Nhan buồn bã chia sẻ.

Được biết, ngay sau khi đám trộm cua bỏ chạy, ông Nhan đã vội vàng gọi đến sở cảnh sát địa phương để báo tin. Tiếc rằng do thời gian xảy ra vụ việc vào lúc tối khuya, đầm nuôi cua lại quá rộng nên mọi công tác xác minh tại hiện trường nhất thời đã không thể thực hiện được ngay.

Thiếu gia con nhà giàu cưỡi xe sang đi trộm cua vì... thích thế

Trại nuôi cua của ông Nhan. (Ảnh: Internet)

Đêm hôm đó, sở cảnh sát tại thị trấn đã phải cử một nhóm cảnh sát viên đang trực ban tại đồn ra tăng cường bám sát mặt đường và các trại nuôi cua lân cận để theo dõi và rà soát toàn bộ những kẻ khả nghi đang đi lại trong thị trấn.

Cuối cùng, sau mọi nỗ lực, rà soát từng đối tượng, cảnh sát đã phát hiện, bắt và tạm giữ được một chiếc xe màu đen đang lưu thông trên đường cùng 2 chiếc xe trắng đang đi từ từ xung quanh 1 trại cua khác ven trục đường chính của thị trấn đầy khả nghi.

Và rất nhanh sau đó, những tên trộm cua đã lộ diện, cúi đầu chịu nhận tội.

Theo điều tra ban đầu, ngày 9/6 cùng ngày, một nhóm thanh niên không rõ từ đâu tới đã tụ tập tại một nhà hàng lớn nằm trên đường Sơn Tây, thuộc thị trấn biển, thành phố Ôn Lĩnh để ăn nhậu.

Sau khi ăn uống được một hồi lâu, những thanh niên này đã lớn tiếng chê đồ ăn của nhà hàng và tỏ ý nói đã đến vùng biển thì muốn được ăn đồ biển tươi sống mới đúng điệu.

Tranh cãi ầm ĩ được gần nửa tiếng, cuối cùng có một thanh niên đứng lên và tuyên bố đích thân anh ta sẽ đem cua tươi sống về để nhậu tiếp, rồi sau đó anh này gọi thêm 2 người nữa cùng ra lấy xe bỏ đi đâu mất.

Hiện tại, phía cảnh sát đã xác minh được danh tính của đám thanh niên có mặt trong buổi nhậu ngay hôm xảy ra vụ việc. Đồng thời cảnh sát địa phương cũng đã tiến hành tạm bắt, giữ khẩn cấp, phạt hành chính đối với Trương Vĩ và 2 người khác đi cùng.

Thiếu gia con nhà giàu cưỡi xe sang đi trộm cua vì... thích thế

Trên xe của "cậu ấm" này khi bị bắt vẫn còn nguyên chiếc vợt dùng để vớt cua, và một số đồ dùng cá nhân khác. (Ảnh: Internet)

Theo tiết lộ, đám thanh niên nói trên vốn là những "cậu ấm" con nhà giàu thế hệ mới của Trung Quốc hiện nay. Khi bị bắt, Trương Vĩ đã sử dụng một chiếc xe BMW để đi ăn cắp cua. Trên xe của "cậu ấm" này khi bị bắt vẫn còn nguyên chiếc vợt dùng để vớt cua, và một số đồ dùng cá nhân khác.

Phía cảnh sát cho biết thêm, với tội danh ăn cắp cua, những "cậu ấm" lắm tiền nhiều của kể trên sẽ bị tạm giữ phạt hành chính 10 ngày. Và tất nhiên, với hình phạt nhẹ như vậy, việc tỏ ra ân hận đối với những thiếu gia ngông cuồng này có lẽ chỉ là... trò đùa mà thôi.