Thiết kế camera quái đản có phải là xu hướng của năm 2020?

18:00 22/10/2019

Trong tương lai, các hãng smartphone sẽ dùng thước đo thiết kế để làm thang đo trong công cuộc chạy đua sản xuất những sản phẩm mới. Chúng ta đã có cụm camera hình vuông trên các sản phẩm dòng Google Pixel hoặc trên bộ 3 iPhone 11 mới ra mắt. Ngoài ra, OnePlus và Huawei lại sản xuất điện thoại với cụm camera có dạng hình tròn. Vậy trong tương lai, thiết kế camera sẽ đi về đâu?

>>Đọc thêm: iPhone 11 ra lò, iPhone XS Max rớt giá thê thảm hơn 10 triệu đồng

Những thiết kế không ai ngờ tới

Bạn nghĩ camera smartphone hiện nay trông quái đản quá? Xu thế năm sau còn kỳ quặc hơn! - Ảnh 1.
Ngoài hình vuông, hình tròn thì tam giác cũng là một trong những hình cơ bản. Các hãng smartphone có thể lựa chọn cách thiết kế cụm camera như thế này trong tương lai. Theo như hình ảnh, vị trí trung tâm sẽ là ống kính có độ phân giải siêu lớn có thể lên đến 100MP. Ở 3 vị trí tương ứng với 3 góc nhọn tam giác sẽ là các ống kính như ống kính tele, siêu rộng và đèn flash. Với cụm camera này, bạn sẽ chụp được những bức ảnh thật sắc nét và có thể sẽ chụp được nhiều thứ hơn trong một khung hình với ống kính góc rộng.

Bạn nghĩ camera smartphone hiện nay trông quái đản quá? Xu thế năm sau còn kỳ quặc hơn! - Ảnh 2.
Tiếp theo là camera được thiết kế dạng hình chữ X. Nhìn chung, mọi thứ ở cụm cam này đều rất đối xứng từ thiết kế đến cách đặt camera. Tuy nhiên, nếu nhìn kĩ vị trí đặt ống kính thì nó không khác gì so với cụm camera hình vuông trên iPhone 11 Pro hay Google Pixel 4. Để có thể tạo sự khác biệt hơn, các hãng sản xuất có thể đặt thêm một ống kính viễn vọng ở trung tâm.

Bạn nghĩ camera smartphone hiện nay trông quái đản quá? Xu thế năm sau còn kỳ quặc hơn! - Ảnh 3.
Đây đích thị là chiếc smartphone dành cho những bạn gái nhẹ nhàng và ấm áp. Thiết kế trái tim nhìn rất lạ mắt nhưng không kém phần thú vị. Nếu như thiết kế camera này được kết hợp thêm sắc hồng của chiếc smartphone thì độ nữ tính sẽ tăng thêm 100 lần.

>>Đừng bỏ lỡ: Nghiện smartphone đỉnh cao: Ngủ vẫn xài điện thoại như thật

Hãy toả sáng theo thiết kế của camera

Bạn nghĩ camera smartphone hiện nay trông quái đản quá? Xu thế năm sau còn kỳ quặc hơn! - Ảnh 4.
Nếu những chiếc smartphone thông thường không đáp ứng đủ nhu cầu toả sáng của bạn, chiếc smartphone này sẽ là giải pháp Được thiết kế theo hình dáng ngôi sao 5 cánh với ống kính siêu to siêu to siêu khổng lồ ở giữa sẽ giúp người dùng chụp ra hàng loạt hình ảnh rất đẹp để sống ảo. Ngoài ra, smartphone này không chỉ chạy đua về thiết kế mà cuộc "rượt đuổi" về số lượng cũng đáp ứng rất tốt. Năm cánh ngôi sao sẽ trang bị 4 camera cùng đèn flash sẽ hỗ trợ camera chính tạo ra những siêu phẩm tuyệt đỉnh.

Bạn nghĩ camera smartphone hiện nay trông quái đản quá? Xu thế năm sau còn kỳ quặc hơn! - Ảnh 5.
Cũng là 4 camera và 1 đèn flash thì đây là một cách thiết kế khác dành cho các nhà sản xuất. Ngoài chức năng chụp hình, quay video, cụm camera hình chữ thập còn có thể bảo vệ bạn khỏi những nỗi sợ về ma cà rồng như trong truyền thuyết. Quá tuyệt vời với một sản phẩm công nghệ như vậy khi vừa đáp ứng được nhu cầu vật chất và cả tinh thần.

 
Ứng cử viên cuối cùng là cụm camera mặt trăng vô cùng sanh chảnh. Với hình ảnh trăng lưỡi liềm hứa hẹn mang lại những bức ảnh chụp thiếu sáng vô cùng chất lượng. Khi kết hợp với sắc trầm chủ đạo như màu xám hoặc đen, chắc chắn đây sẽ là sự lựa chọn tốt tăng thêm sự sang trọng cho những người dùng doanh nhân.
Ứng cử viên cuối cùng là cụm camera mặt trăng vô cùng sanh chảnh. Với hình ảnh trăng lưỡi liềm hứa hẹn mang lại những bức ảnh chụp thiếu sáng vô cùng chất lượng. Khi kết hợp với sắc trầm chủ đạo như màu xám hoặc đen, chắc chắn đây sẽ là sự lựa chọn tốt tăng thêm sự sang trọng cho những người dùng doanh nhân.

Các bạn có nghĩ rằng đây sẽ là những thiết kế làm mưa làm gió trong tương lai? Ngoài ra, các bạn ấn tượng nhất với thiết kế camera nào? Hình tam giác, trái tim, chữ X , ngôi sao hay trăng lưỡi liềm? Hãy comment để chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

>>Xem thêm: Danh sách iPhone sẽ biến thành "cục gạch" nếu không cập nhật iOS mới

Ảnh: Tổng hợp

Cùng Yan News cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất!

Apple thông báo những thế hệ iPhone có tuổi đời trên 7 năm phải cập nhật iOS mới trước ngày 3/11 nếu không sẽ biến thành "cục gạch" vô dụng.

Sự kiện Y2K hay còn gọi là sự cố máy tính diễn ra năm 2000 khiến cho hệ thống GPS hoạt động không chính xác. Trong thời gian sắp tới, sự kiện này sẽ lặp lại thêm một lần nữa và buộc các hãng smartphone phải cập nhật hệ điều hành mới trên thiết bị của mình...ĐỌC THÊM