Thiên văn

THIÊN VĂN - Thông tin, tin tức được cập nhật liên tục và mới nhất: Chuyện về chiếc sandwich tai hoạ được lén mang vào vũ trụ

Chuyện về chiếc sandwich tai hoạ được lén mang vào vũ trụ

Chuyện Lạ

Một chiếc sandwich không hề hấn gì khi mang vào không gian, nhưng những hệ lụy, liên đới mà nó gây ra thì không hề nhỏ chút nào.

Loạt hình kỳ lạ khiến dân mạng tin rằng sao Hỏa có sự sống

Chuyện Lạ

Việc có hay không sự sống ngoài trái đất vẫn là một bí ẩn chưa được con người giải đáp. Chính vì thế CDM luôn cực kỳ quan tâm đến những hình ảnh ngoài vũ trụ.

Mặt Trời đang cho thấy dấu hiệu của việc "chạm đáy" năng lượng

Chuyện Lạ

Vết đen xuất hiện là dấu hiệu cho thấy Mặt Trời vẫn đang hoạt động, có nhiều năng lượng. Thế nhưng NASA đã chỉ ra mặt trời hơn 100 ngày rồi không có vết đen.

Hệ thống kiến tạo tự nhiên cho thấy mặt trăng không hề "đơn giản"

Chuyện Lạ

Nhiều nhà khoa học cho rằng mặt trăng chỉ là một tảng đá khổng lồ không có sự sống. Nhưng phát hiện gần đây cho thấy vệ tinh này còn nhiều điều phức tạp.

Tiểu hành tinh bằng vàng có giá trị ước tính tới cả tỷ tỷ USD

Chuyện Lạ

Tiểu hành tinh vàng này được Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) tìm thấy và ước tính, giá trị của tổng thiên thể này đủ sức để "nuôi" toàn bộ người Trái Đất.

Gió Mặt Trời đang tạo ra các vết nứt trên bề mặt từ quyển của Trái Đất

Khám phá

Một luồng gió Mặt Trời đang lao về phía Trái Đất với tốc độ 414 km/giây và có nhiệt độ nóng hơn gấp 10 lần so với nhận định của các nhà nghiên cứu trước đây.

Cú lừa ngoạn mục cho giới trẻ khi xem Nhật thực cuối cùng của thập kỷ

Cộng đồng mạng

Vào trưa ngày 26/12, mọi người có thể chiêm ngưỡng được hiện tượng Nhật thực 1 phần, tuy nhiên đa số đều khá hụt hẫng trước hình ảnh mà họ tận mắt chứng kiến.

Sự kiện thiên văn tháng 12: Mưa sao băng lớn nhất năm

Khám phá

Tháng 12 này, hàng loạt những sự kiện thiên văn thú vị từ mưa sao băng, trăng tròn cho đến nhật thực… sẽ liên tục xuất hiện.

Vài ngày tới, bạn có hẹn với Siêu trăng tuyết lớn nhất, đẹp nhất năm 2019

Xã hội

Đây là cơ hội duy nhất trong năm 2019 để chúng ta có thể ngắm Mặt trăng lung linh ở “size siêu khủng”.

"Rùng mình" với lời tiên tri về nguyệt thực toàn phần dài nhất thế kỷ sắp xảy ra vào rạng sáng 28/7

Khám phá

Người dân thế giới hiện trông chờ, háo hức khi có cơ hội chiêm ngưỡng nguyệt thực toàn phần dài nhất thế kỷ vào rạng sáng ngày 28/7.

Xem thêm