Thiên tài lừa đảo khét tiếng: 16 tuổi vào nghề, lừa cả FBI, được mời làm cố vấn an ninh Mỹ

15:10 01/03/2019

Trước khi trở thành cố vấn an ninh, Frank William Abaganale từng có một quá khứ lừng lẫy mang tên “kẻ lừa đảo”. Câu chuyện cuộc đời của người đàn ông này vẫn còn rất nhiều thú vị về sau.

Có thể nói, cuộc đời Frank William Abaganale thật sự bắt đầu là khi cậu trai năm ấy bước vào tuổi 16.  Frank Abaganale dấn thân vào con đường lừa đảo từ khi đó, và chỉ 5 năm sau, ông đã kiếm trác được 2,5 triệu USD từ các tập đoàn lớn. Nhờ tài diễn xuất quá đỉnh, Frank Abaganale vào vai giáo sư đại học, luật sư, phi công, bác sĩ chuẩn đến mức chẳng ai biết đâu là thật giả.


Cuộc đời Frank William Abaganale thật sự bắt đầu khi cậu trai năm ấy bước vào tuổi 16.
Cuộc đời Frank William Abaganale thật sự bắt đầu khi cậu trai năm ấy bước vào tuổi 16.

Đến FBI cũng bị “cú lừa” ngoạn mục…

Vai diễn lớn nhất trong sự nghiệp lừa đảo của Frank Abaganale phải kể đến đó là nhân vật Hollywood mà ông tự biên tự diễn. Frank Abaganale đã tự nhận: “Tôi là một điệp viên và đây là phần nhiệm vụ để qua mặt bộ phận tội phạm”.

Đến FBI còn bị “thiên tài lừa đảo” giỡn mặt thì chắc chắn chẳng có gì là Frank Abaganale không dám làm. Tuy nhiên, chơi với lửa có ngày bỏng tay, khi FBI dồn cả lực lượng truy tìm kẻ bôi nhọ thì thật khó để thoát khỏi lưới trời.


Đến FBI còn bị “thiên tài lừa đảo” giỡn mặt.
Đến FBI còn bị “thiên tài lừa đảo” giỡn mặt.

Frank Abaganale bị bắt sau đó và lĩnh ngay mức án 12 năm tù. Tuy nhiên, khi vào đến đây, Frank Abaganale vẫn phát huy tài năng của mình. Thế nên, ông chỉ phải trải qua 5 năm tù giam và được mời vào làm cố vấn bộ phận chống lừa đảo của Mỹ. Chuyện thật như đùa là đây chứ đâu!

Chẳng ai có thể tin được cuộc đời Frank Abaganale lại có thể thú vị đến thế. Người ta gọi ông là “thiên tài lừa đảo”, cũng chính nhờ điều này mà Frank Abaganale kiếm được công việc phù hợp “chuyên môn” và có thu nhập hơn 10 triệu USD đầy chân chính.

Cha đẻ chính là nạn nhân đầu đời của “thiên tài lừa đảo”

Frank Abaganale sinh ngày 27 tháng 4 năm 1948 tại Mỹ. Trước khi trở thành cố vấn an ninh, ông nổi tiếng với các tội danh: lạm dụng tín nhiệm, làm giả séc ngân hàng, mạo danh và là một chuyên gia đào tẩu.


Frank Abaganale - kẻ lừa đảo khét tiếng nhất trong những năm 60 của thế kỉ trước.
Frank Abaganale - kẻ lừa đảo khét tiếng nhất trong những năm 60 của thế kỉ trước.

Tiểu sử của Frank Abaganale trở thành kẻ lừa đảo khét tiếng nhất trong những năm 60 của thế kỉ trước. Ông đút túi 2,5 triệu USD ở 26 quốc gia chỉ trong năm 5 nhờ làm séc giả quá tinh vi.

Người ta biết đến danh tiếng lừa đảo lừng lẫy của Frank Abaganale, nhưng ít ai biết rằng Frank W. Abganale Sr. (Frank cha) chính là nạn nhân đầu đời của “thiên tài lừa đảo”.

Lợi dụng sự tin tưởng của cha, giao cả xe và thẻ tín dụng cho con con trai, Frank Abaganale đã vạch ra kế hoạch rất thông minh. Liên tục nhiều tháng liền, Frank Abaganale đi khắp thị trấn mua nhiều đồ bằng chiếc thẻ tín dụng của cha.


Frank Abaganale trở thành cố vấn an ninh sau 5 năm tù.
Frank Abaganale trở thành cố vấn an ninh sau 5 năm tù.

Frank Abaganale thỏa thuận với nhân viên trạm xăng rằng cậu sẽ mua rất nhiều lốp xe, ắc quy ô tô, các phụ tùng khác và đổ xăng bằng thẻ tín dụng. Sau đó, các nhân viên này sẽ giúp cậu bán lại số đồ đã mua, số tiền sẽ được chia đôi 50%. Vì lời đề nghị có lợi đôi bên, nên nhân viên trạm xăng đã đồng ý, chỉ có cha của Frank Abaganale đã mất tiền lại chẳng có lợi lộc gì. Điều ông Frank W. Abganale Sr. nhận lại chỉ là hóa đơn xăng lên tới vài nghìn đô la khiến ông say sẩm mặt mày.

Thiên tài lừa đảo khét tiếng: 16 tuổi vào nghề, lừa cả FBI, được mời làm cố vấn an ninh Mỹ


Câu chuyện cuộc đời của Frank Abaganale được dựng thành phim.
Câu chuyện cuộc đời của Frank Abaganale được dựng thành phim.

Câu chuyện cuộc đời của Frank Abaganale từ “thiên tài lừa đảo” đến cố vấn an ninh Mỹ còn rất nhiều chương để kể. Nhưng chỉ cần sơ lược thế thôi cũng đủ thấy thú vị rồi nhỉ. Đây có thể gọi là hành trình mang sự thông minh bị đặt nhầm chỗ đưa về đúng nơi sử dụng.

Sau tất cả, câu chuyện cuộc đời của Frank Abaganale đã trở thành nguồn cảm hứng để bộ phim Catch Me If You Can ra đời, do tài tử Leonardo Dicaprio thủ vai Frank Abaganale.

Bạn thấy cuộc đời của Frank Abaganale li kì và thú vị không?

(Ảnh: Tổng hợp)

Cùng theo dõi, cập nhật tin tức mới và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!