Sốc với hình ảnh thiên nga phải đẻ trứng ngay trên ổ rác ngay giữa lòng hồ đầy ô nhiễm

20/04/2018, 07:15 GMT+07:00

Ngay trên chiếc ổ được kết từ rác thải trôi nổi trên hồ gần cầu Queen Louise's Bridge, Copenhagen, Đan Mạch, một con thiên nga đã “vượt cạn” thành công.

Gà vịt đẻ trứng, chúng ta đã chứng kiến nhiều rồi, thế nhưng một con thiên nga “vượt cạn” ngay trên chiếc ổ được làm bằng rác ngay giữa lòng hồ thế này thì có lẽ là “cảnh tượng xưa nay chưa từng có”. Sự việc được ghi lại gần cầu Queen Louise's Bridge, Copenhagen, Đan Mạch đã được dân tình chia sẻ ầm ầm trên mạng xã hội.

Thiên nga đẻ trứng trên ô rác ngay giữa lòng hồ

Thiên nga đẻ trứng trên ô rác ngay giữa lòng hồ
Con thiên nga đẻ trứng trên đống rác thải ngay tại lòng hồ.

Trôi nổi giữa dòng nước là một chiếc bè được kết bằng rác thải, một con thiên nga đã tự mình vật lộn với cơn đau để được “mẹ tròn con vuông”. Dường như thiên nga mẹ đã tìm mọi cách để đưa những đứa con nhỏ chào đời. Không thể đẻ trứng dưới nước cũng không có cách nào lên bờ, thiên nga mẹ đành nằm tại chiếc ổ được kết từ rác thải. Hình ảnh những quả trứng nhỏ xinh nằm lẫn lộn trong đống rác trên chiếc ổ làm bằng rác, thật khiến người ta phải suy nghĩ.

Thiên nga đẻ trứng trên ô rác ngay giữa lòng hồ

Thiên nga đẻ trứng trên ô rác ngay giữa lòng hồ
Thiên nga mẹ đã “vượt cạn” thành công ngay trên chiếc ổ được kết từ rác thải.

Ngay sau đó, thiên nga mẹ vĩ đại cũng đàn con đã được giải cứu khỏi ổ rác. Các nhà chức trách cho rằng. Rõ ràng, môi trường tại thủ đô của Đan Mạch đang bị ôm nhiễm nghiêm trọng. Những bức ảnh cũng thôi thúc chính quyền Copenhagen có những động thái mạnh mẽ hơn nhằm giải quyết vấn đề rác thải. Bởi các nhà bảo tồn cho rằng rác có thể đe dọa nghiêm trọng tới các động vật hoang dã của thành phố.

Theo Hiệp hội Bảo tồn Thiên nhiên Đan Mạch (DN), rác là mối nguy hiểm cho thiên nga cũng như các động vật khác. Đặc biệt là những thứ như nhựa không thể bị phân hủy. Nhựa có thể giết chết động vật nếu chúng ăn phải. Và nếu không được phát hiện kịp thời, tính mạng của đàn thiên nga con sẽ gặp nguy hiểm, thậm chí là khi những quả trứng còn chưa kịp nở.

Thiên nga đẻ trứng trên ô rác ngay giữa lòng hồ
Những quả trứng thiên nga xinh xắn nằm lẫn lộn trông đống rác thải thật khiến nhiều phải suy nghĩ.

Rác thải vốn là vấn nạn toàn cầu khi ngày càng có nhiều vụ việc xảy ra với các loài động vật do ảnh hưởng của môi trường sống. Ví dụ như tuần trước, xác một con cá nhà táng chết vì ăn phải 30kg nhựa đã dạt vào bờ biển Tây Ban Nha. Đây là một ví dụ thương tâm cho thấy nhân loại cần cấp bách hơn nữa trong việc bảo vệ môi trường, giải quyết vấn đề rác thải nhựa đang ngày càng tàn phá trái đất.

Ảnh: Internet.