Thích thú với loạt tranh vẽ cực sáng tạo của anh bạn 9x

04/08/2014, 16:00 GMT+07:00

Từ các vật dụng thân thuộc trong cuộc sống hàng ngày, anh bạn trẻ 9x đã “hô biến” thành những bức tranh vẽ cực kì sáng tạo và rất dễ thương

Từ các vật dụng thân thuộc trong cuộc sống hàng ngày, anh bạn trẻ 9x đã “hô biến” thành những bức tranh vẽ cực kì sáng tạo và rất dễ thương.

Là một anh chàng 9x đời đầu, Nguyễn Quang Huy, với nickname Còi Xương, cựu sinh viên Đại học Kiến Trúc Hà Nội, hiện đang làm việc tự do, đã được biết đến với những bức tranh vẽ cực kì sáng tạo từ vật dung xung quanh. Từ chiếc khẩu trang, đến cái muỗng bạc, đến những bông hoa, hay mẫu bánh nhỏ, đều được Còi Xương “hô biến” thành những đốm lửa, nón lá, hay cả một con trâu nơi đồng quê.


	
	Chàng 9x vẽ tranh sáng tạo từ vật dụng xung quanh với nickname Còi Xương
Chàng 9x vẽ tranh sáng tạo từ vật dụng xung quanh với nickname Còi Xương

Để có thể thực hiện những bức vẽ này, theo Quang Huy cần nhất là sự sáng tạo, ngoài ra Huy cũng ưa chuộng việc hướng đến sự đơn giản cho từng tác phẩm. 

Khi được hỏi về việc làm sao để có được khả năng sáng tạo, Huy chia sẻ: “Thật ra, mình nghĩ việc sáng tạo thì ai cũng có, nhưng mọi người áp dụng nó như thế nào trong những môi trường khác nhau. Có lẽ do mình là người thích sự đơn giản và có một chút dễ thương, nên mình hay áp dụng nó và các tranh mình sáng tác. Cũng có lẽ, do một phần trước đây mình học tại trường Kiến trúc nên tiếp xúc được với nhiều cái đầu ‘dị’ hơn. Vì vậy, điều đó cũng ít nhiều ảnh hưởng tới mình.

Chia sẻ về nguồn gốc của ý tưởng vẽ tranh này, Quang Huy không ngại chia sẻ: “Ý tưởng này đến với mình khá ngẫu nhiên. Tình cờ thấy vài sợi dây thun trên bàn, nên mình bày ra nghịch, vẽ vui trên tờ A4 đề bài tập của em gái. Đăng tải lên facebook lại không ngờ mọi người ủng hộ, từ đó, mình đã thử vẽ thêm nhiều hơn.”