Thích thú với kiểu vẽ tranh bằng lốp xe siêu độc

10/11/2014, 16:00 GMT+07:00

Một nghệ sĩ đã sử dụng tài năng của mình cùng với một vật dụng không thể ngờ để sáng tạo ra những tác phẩm khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Một nghệ sĩ và là một người đam mê xe đạp - Thomas Yang đã tiến hành thực hiện một loạt những bản in nghệ thuật cho dự án "100copies" (100 bản sao chép) đang tiến hành của anh. Dự án này không chỉ được lấy cảm hứng từ niềm đam mê chạy xe đạp mà còn được tạo ra từ những chiếc bánh xe đạp.

Vị giám đốc sáng tạo gốc Singapore này đã khai thác dựa trên tiện ích độc đáo của lốp xe và dùng chúng như cây cọ của mình, ông nhúng những bánh xe vào mực và cẩn thận lăn bánh trên từng bản in thông qua một giá vẽ đặc biệt.

Yang đã sử dụng những đường răng để tạo nên những họa tiết một cách thông minh và đẹp mắt của 4 điểm đến mang tính biểu tượng nhất thế giới là: Tòa nhà Empire của tiểu bang New York, Tháp Eiffel của Paris, Cầu tháp Luân ĐônTử Cấm ThànhBắc Kinh.

Với tên gọi là dự án "100copies", mỗi bản in chỉ được phép in ra 100 bản. Có tổng cộng 400 bản đã được bán ra, nhưng Yang hiện đang bán một phiên bản đặc biệt thứ 2 của cả 4 bản in nói trên thông qua website của dự án.