Thích thú với chuyện của những chấm bi

20:47 22/09/2015

Ai đó đã điểm khéo léo những chấm bi đen trắng kinh điển giữa lòng The Dots. Đối diện với nó, bạn như thấy cuộc đời này diệu vợi, uống trà, ăn bánh tao nhã và nghĩ suy về những điều tươi đẹp. 

Thích thú với chuyện của những chấm bi

Thích thú với chuyện của những chấm bi

Tôi băng qua những nhà hàng rộng lớn trong Kumho và ngồi xuống ghế ngoan hiền như cô gái mới lớn trong tiệm trà The Dots. Tôi gọi đó là tiệm trà vì nó nhỏ nhắn, xinh xinh, thanh lịch đúng kiểu Nhật. Sáng, trưa, xế, chiều, đều có thể tạt vào đây, ngồi một lúc, ăn miếng bánh hoa anh đào hay bánh phô mai, nhấp ngụm trà thơm, cảm giác như mùa xuân của xứ sở mặt trời chao xuống những cánh hoa ngọt ngào mỏng manh.

Thích thú với chuyện của những chấm bi

Hẳn bạn sẽ ngạc nhiên khi khám phá thế giới trà ở đây, nhỏ thôi nhưng đủ để nhớ lâu. Trà đen, trà xanh, trà đỏ, trà gói, tinh chất trà, trà chai được phối hợp với nhiều thảo dược tự nhiên hay trái cây để cho ra các hương trà và thức uống khác nhau. Nhưng sâu thẳm nhất vẫn là hương trà tươi gợi nhắc về cánh đồng trà ươm chồi lảng bảng khói sương tuyệt đẹp. Matcha trà xanh ở đây được làm từ những búp trà non hái trên những đồng núi Nhật Bản, mỗi tháng trong năm cho ra các vị ngọt thơm và màu xanh khác nhau. Nếu trà Nhật tinh tế như cô gái geisha chỉ cần lướt ngang thôi cũng đủ khiến bạn nhung nhớ thì những túi trà lọc của Mỹ lại đem đến sự rung cảm khác đầy thi vị. Thả túi trà vào nước sôi, trong khi chờ trà ngấm, bạn sẽ đọc được câu châm ngôn về cuộc sống ý nghĩa đính kèm trên mỗi túi trà. Có thể sâu sắc, có thể buồn cười, có thể thoảng qua như gió nhưng đó là những sắc thái cuộc sống bạn đối diện mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút, như hơi khói thơm mát tỏa ra từ tách trà nóng khó quên kia.

Thích thú với chuyện của những chấm bi

Nếu có thời gian hãy cùng tôi chung vui bữa tiệc trà của The Dots. Không quyền quý kiểu Anh, không cầu kì kiểu Pháp, tiệc trà ở đây dung dị và đẹp một cách trang nhã. Những chiếc tách li chấm bi nhảy nhót vui mắt đủ để khuấy lên bữa tiệc trà ấm cúng giữa ngày, khi trà đã ấm trong bình, bánh đã được bưng ra đầy màu sắc, bạn thấy mình như trôi về những ngày thơ ấu, ở đó có chiếc bánh da lợn óng xanh, bánh bò thơm phức, hay đơn giản chiếc bánh men đặt trong đĩa sứ đẹp mắt. Bạn có thể dùng trà với bánh matcha, mochi do đầu bếp người Nhật nhồi bột, nặn bánh và điểm xuyến nhân thơm đẹp mắt. Tôi thích ngắm những chiếc bánh mochi, trông chúng như những áng sắc cầu vồng tươi mát, đều nhau và khi kết hợp với trà thì thực sự là cặp đôi quyền lực của The Dots.

Thích thú với chuyện của những chấm bi

Thích thú với chuyện của những chấm bi

Thích thú với chuyện của những chấm bi

The Dots có nhiều sự hoàn hảo, tôi nghĩ thế. Ví dụ như trà sữa được chế biến hoàn toàn khác biệt. Không sử dụng bột trà như nhiều nơi khác, trà sữa The Dots được nấu từ các loại lá trà tươi cho mùi trà và vị chát đặc trưng, khi kết hợp với sữa ít béo cho vị thơm thanh nhã rất riêng. Tại Dots có đến bốn loại trà sữa được đặt tên khá giản dị và dễ nhớ: Trà Sữa The Dots tập 1, 2, 3, 4. Hai cô gái trước mặt tôi đang uống trà sữa The Dots, rõ ràng họ cảm nhận sự khác biệt, tôi đọc thấy sự thoáng ngạc nhiên trong ánh mắt của các cô gái, những người trẻ Sài Gòn biết ăn đúng nơi và thưởng thức đúng cách. Muốn đổi vị, bạn có thể uống trà trái cây, matcha sữa đậu nành, trà Thái trái cây, hay nước ép ớt lạ miệng. Tất cả giống như những chấm bi điểm thêm nhan sắc cho The Dots.

Tôi còn yêu Dots ở những món ăn trau chuốt từ cách chọn nguyên liệu với kiểu nấu trong gia đình, đến cách chăm chút chọn lọc từng món thật gần gũi, thật Dots. Sẽ là món cơm trộn ngũ sắc, tô bún cá hồi, hủ tiếu Nam Vang, hay xôi gà 9 vị làm bạn ngất ngây? 

Thích thú với chuyện của những chấm bi

Khi lạc giữa những chấm bi, tôi tự nhắc mình hãy tỉnh táo. Nhưng khi chìm giữa những chấm bi, tay mân mê tách trà, hai ngón trỏ cầm muỗng khuấy nhẹ lả lướt, ba ngón tay cuối hơi cong lên, mỉm cười, tôi hiểu mình đã yêu The Dots theo cách đầy riêng tư. Kiêu kì như cuốn sách tôi mới đọc sáng nay: “Khi phụ nữ uống trà, đàn ông nên cẩn thận”, đó là lúc tôi đang nghĩ về những điều tươi đẹp của cuộc sống này.

Thích thú với chuyện của những chấm bi

Địa chỉ: The Dots Tea & Dessert – Kumho Link, Lầu 1  39 Lê Duẩn, Q.1

Tel: 08 38258780