Thích thú với bánh hình gấu con ôm hạt

20/08/2014, 08:00 GMT+07:00

Những chiếc bánh này dễ thương đến nỗi bạn sẽ không nỡ ăn chúng.

Những chiếc bánh này dễ thương đến nỗi bạn không nỡ ăn chúng

 Maa Tamagosan, một đầu bếp người Nhật theo phong cách Pháp đã khiến cộng đồng mạng xuýt xoa vì những chiếc bánh siêu đáng yêu của mình được tạo dáng theo hình một chú gấu nhỏ đang ôm chặt hạt thơm ngon vào lòng. 

Thích thú với bánh gấu con ôm hạt dẻ

Rất may mắn cho chúng ta, cô Maa đã chia sẻ bí quyết thực hiện bánh gấu con ôm hạt  này trên trang cá nhân của mình để mọi người có thể cùng thực hiện. Tuy công thức ban đầu được viết bằng tiếng Nhật nhưng những người hâm mộ độ dễ thương của món bánh này đã dịch và chuyền tay nhau công thức.

Công thức:

1. Mở lò nướng ở 160 độ C

2. Trộn 110g bột làm bánh với 20g bột khoai tây và một chút muối

3. Cho đường, 10g mật ong và 30g dầu thực vật vào và trộn đều

4. Sau khi đã trộn đều, để bột lên giấy lót làm bánh và cán mỏng

5. Dùng khuôn cắt bột hình gấu để cắt bộ đã cán mỏng 

6. Tạo mắt và mũi cho chú gấu con bằng cách chấm một cây bút chì vào miếng bột

7. Để hạt hạnh nhân (hay bất cứ loại hạt nào bạn thích) vào giữa và cẩn thận để tay của chú gấu ôm lấy hạt

8. Dùng bột thừa để làm đuôi cho chú gấu con

9. Cho bánh vào lò, nướng khoảng 10 phút.

10. Giảm nhiệt độ xuống còn 150 độ C và tiếp tục nướng thêm 10 phút

11. Lấy ra khỏi lò và thưởng thức.

Thích thú với bánh gấu con ôm hạt dẻ

 

Thích thú với bánh gấu con ôm hạt dẻ

Thích thú với bánh gấu con ôm hạt dẻ

Thích thú với bánh gấu con ôm hạt dẻ

Thích thú với bánh gấu con ôm hạt dẻ

Thích thú với bánh gấu con ôm hạt dẻ

Đây thật sự là một món bánh cực kì dễ làm mà ai cũng có thể thực hiện. Điều khó nhất ở đây là bạn có nỡ ăn những chú gấu đáng yêu này hay không?

CTV - 21June