Mê hoặc với những loài hoa có hình dáng kì lạ "nhất quả đất"

20/03/2017, 15:00 GMT+07:00

Thế giới tự nhiên có vô vàn điều khiến ta bất ngờ và luôn muốn khám phá. Những loài hoa đặc biệt dưới đây chính là một trong những thú vị mà chắc hẳn ai cũng mong được một lần tận mắt chứng kiến.

Không chỉ mang màu sắc cuốn hút, mà chúng còn đặc biệt hơn ở hình dáng. Mỗi bông hoa là một hình thù đầy ấn tượng!

Hoa Impatiens bequaertii

Xuất hiện nhiều ở vùng Đông Phi, loài thực vật thuộc họ Bóng nước này, có hoa giống những cô gái mặc váy trắng nhảy nhót trên cành cây trông rất đẹp.Xuất hiện nhiều ở vùng Đông Phi, loài thực vật thuộc họ Bóng nước này, có hoa giống những cô gái mặc váy trắng nhảy nhót trên cành cây trông rất đẹp.

Hoa lan em bé

Trông như những em bé đang nằm trong chiếc nôi hoa lan cực êm ái.Trông như những em bé đang nằm trong chiếc nôi hoa lan cực êm ái.

Hoa Phalaenopsis

Chú chim màu tím đang tung cánh bay chính là hình dáng của loài hoa thuộc họ phụ Vandeae và chúng phát triển trong tất cả các vùng nhiệt đới châu Á.Chú chim màu tím đang tung cánh bay chính là hình dáng của loài hoa thuộc họ phụ Vandeae và chúng phát triển trong tất cả các vùng nhiệt đới châu Á.

Hoa Habenaria radiata

Loài hoa cò trắng - diệc bạch - là loài chỉ có ở Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Nhìn giống hệt một tác phẩm rau tỉa rau củ tinh vi và sắc sảo.Loài hoa cò trắng - diệc bạch - là loài chỉ có ở Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Nhìn giống hệt một tác phẩm rau tỉa rau củ tinh vi và sắc sảo.

Hoa Ophrys bomyblifora

Loài hoa này mọc nhiều ở quốc đảo Malta, Australia và Anh. Bông hoa được mệnh danh có nụ cười đáng yêu nhất quả đất.Loài hoa này mọc nhiều ở quốc đảo Malta, Australia và Anh. Bông hoa được mệnh danh có nụ cười đáng yêu nhất quả đất.

Hoa Impatiens Psittacina

Tên tiếng Việt của loài hoa này là hoa con vẹt và nó chỉ mọc tại một số vùng của Ấn Độ, Thái Lan, Myanmar với số lượng rất ít. Trông chúng như những chú vẹt với màu sắc rất lạ và xinh đẹp.Tên tiếng Việt của loài hoa này là hoa con vẹt và nó chỉ mọc tại một số vùng của Ấn Độ, Thái Lan, Myanmar với số lượng rất ít. Trông chúng như những chú vẹt với màu sắc rất lạ và xinh đẹp.

Hoa Orchis Italica

Sinh trưởng chủ yếu ở Địa Trung Hải với các kích thước từ nhỏ đến lớn, hoa Orchis Italica khiến người ta liên tưởng đến hai anh chàng vũ công có mái tóc chất lừ đang chuẩn bị lên sân khấu.Sinh trưởng chủ yếu ở Địa Trung Hải với các kích thước từ nhỏ đến lớn, hoa Orchis Italica khiến người ta liên tưởng đến hai anh chàng vũ công có mái tóc chất lừ đang chuẩn bị lên sân khấu.

Hoa Antirrhinum

Bạn có cảm thấy chúng đáng sợ không? Thật ra, khi tươi, hoa này rất đẹp nhưng đến khi khô lại thì biến thành đầu lâu người đầy ma mị. Chúng mọc nhiều ở châu Âu và Bắc Phi.Bạn có cảm thấy chúng đáng sợ không? Thật ra, khi tươi, hoa này rất đẹp nhưng đến khi khô lại thì biến thành đầu lâu người đầy ma mị. Chúng mọc nhiều ở châu Âu và Bắc Phi.

Hoa Peristeria Elata

Loài hoa đến từ Australia chẳng khác gì một vũ công ba lê với bộ váy trắng xòe trông cuốn hút. Peristeria Elata thường có màu nâu sáng rất đẹp.Loài hoa đến từ Australia chẳng khác gì một vũ công ba lê với bộ váy trắng xòe trông cuốn hút. Peristeria Elata thường có màu nâu sáng rất đẹp.

Hoa Dracula Simia

Được tìm thấy trong rừng rậm ở Peru và Đông nam Ecuador tại độ cao khoảng hơn 900m, Dracula Simia khiến lòng người mê đắm với hương thơm nhẹ rất dễ chịu nhưng cũng khá buồn cười với hình dạng mặt của một chú khỉ tinh nghịch.Được tìm thấy trong rừng rậm ở Peru và Đông nam Ecuador tại độ cao khoảng hơn 900m, Dracula Simia khiến lòng người mê đắm với hương thơm nhẹ rất dễ chịu nhưng cũng khá buồn cười với hình dạng mặt của một chú khỉ tinh nghịch.

Hoa Caleana Major

Những chú vịt màu tím này mọc nhiều ở Australia và hình dáng đặc biệt giúp chúng dễ dàng hơn trong việc thụ phấn.Những chú vịt màu tím này mọc nhiều ở Australia và hình dáng đặc biệt giúp chúng dễ dàng hơn trong việc thụ phấn.

Hoa Aristolochia Salvadorensis

Trông loài hoa này khá dữ tợn phải không nào? Chúng thuộc dạng thân leo và phù hợp với khí hậu ẩm ướt của Trung Mỹ.Trông loài hoa này khá dữ tợn phải không nào? Chúng thuộc dạng thân leo và phù hợp với khí hậu ẩm ướt của Trung Mỹ.

Hoa Habenaria Grandiflormis

Đây là một trong những loại lan quý hiếm và mọc chủ yếu ở miền nam Ấn Độ. Những “thiên thần” này thường nở vào tháng Sáu hàng năm.Đây là một trong những loại lan quý hiếm và mọc chủ yếu ở miền nam Ấn Độ. Những “thiên thần” này thường nở vào tháng Sáu hàng năm.

Hoa Psychotria Elata

Một loài hoa được tìm thấy ở những vùng nhiệt đới như Columbia, Costa Tica và Panama. Hẳn là đôi môi quyến rũ này là điều mơ ước của mọi phái đẹp!Một loài hoa được tìm thấy ở những vùng nhiệt đới như Columbia, Costa Tica và Panama. Hẳn là đôi môi quyến rũ này là điều mơ ước của mọi phái đẹp!

(Ảnh: Internet)