Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 đợt 2: Từ ngày 29-31/8

19:00 20/08/2020

Cách đây ít lâu, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 đợt 1 đã kết thúc. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên có một số thí sinh đã phải chờ để tham dự kì thi đợt 2.

Vào hôm nay, ngày 20/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố thời gian cũng như những vấn đề cần lưu ý trong kì thi đợt 2 này.

 
Kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 đợt 1 đã kết thúc tốt đẹp. (Ảnh minh họa: PLO)
Kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 đợt 1 đã kết thúc tốt đẹp. (Ảnh minh họa: PLO)

>> Xem nhanh: Dàn xe sang đưa thí sinh đi thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020

Thời gian tổ chức thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 đợt 2

Tại các tỉnh thành đang chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 hiện nay đều có các thí sinh phải hoãn thi tốt nghiệp đợt 1. Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra kế hoạch tổ chức thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 đợt 2 dành cho các thí sinh này.

Theo đó, kỳ thi đợt 2 sẽ được tổ chức trong 3 ngày là 29, 30 và 31/8 tới đây. Trên toàn quốc có tất cả 26.014 thí sinh tham gia thi trong đợt này.

 
Có hơn 26 nghìn thí sinh tham dự đợt thi thứ 2. (Ảnh: Sức Khỏe và Đời Sống)
Có hơn 26 nghìn thí sinh tham dự đợt thi thứ 2. (Ảnh: Sức Khỏe và Đời Sống)

>> Xem thêm: Hình ảnh đẹp trong ngày đầu kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020

Thành lập tất cả 27 hội đồng thi

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết đợt thi này sẽ tổ chức ở 27 tỉnh, thành phố và thành lập 27 hội đồng thi. Trong số đó, hội đồng thi của Thành phố Đà Nẵng sẽ có 10.807 thí sinh, đông nhất toàn quốc ở đợt 2 này.

Tiếp theo là hội đồng thi của tỉnh Quảng Nam với 9.103 thí sinh, hội đồng thi tỉnh Đắk Lắk với 5.396 thí sinh. Bên cạnh đó, có những hội đồng thi chỉ có 1 thí sinh như ở Hải Phòng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Sơn La,...

 
Các hội đồng thi đông sẽ được chuẩn bị đầy đủ phòng dự phòng như đợt 1. (Ảnh: VTV)
Các hội đồng thi đông sẽ được chuẩn bị đầy đủ phòng dự phòng như đợt 1. (Ảnh: VTV)

>> Đừng bỏ lỡ: Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020: Bị đình chỉ thi sẽ hủy toàn bộ kết quả

Yêu cầu với các hội đồng thi vào đợt thi thứ 2

Bên cạnh yêu cầu về công tác phòng dịch như đợt thi đầu tiên, ở đợt thi này, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị mỗi hội đồng thi nên chủ động xây dựng phương án cho các thí sinh F1, F2 nếu có. Những hội đồng thi có ít thí sinh có thể chọn giữa việc phối hợp với hội đồng thi khác hoặc tự tổ chức độc lập.

Bộ Giáo dục cũng yêu cầu các hội đồng thi phải hoàn thành việc chấm thi muộn nhất vào ngày 10/9 để công bố kết quả thi vào ngày 11/9. Sau đó, công tác phúc khảo sẽ diễn ra từ 11/9-28/9. Bên cạnh đó, các đơn vị cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cũng như các loại chứng nhận bản chính cho thí sinh phải hoàn thành công việc trước 20/9.

 
Các thí sinh thi đợt 2 cần đảm bảo sức khỏe cũng như thực hiện tốt biện pháp phòng dịch. (Ảnh: Hà Nội Mới)
Các thí sinh thi đợt 2 cần đảm bảo sức khỏe cũng như thực hiện tốt biện pháp phòng dịch. (Ảnh: Hà Nội Mới)

Như vậy, lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 đợt 2 đã được thông báo chính thức. Các thí sinh nên giữ sức khỏe, hạn chế ra ngoài khi không cần thiết để đảm bảo bản thân có thể thuận lợi tham gia đợt thi thứ 2 này.

NHỮNG TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC XÉT ĐẶC CÁCH TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2020

Trong kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 đợt 1, đã có một số trường hợp được xem xét đặc cách đúng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo tin từ báo Người Lao Động, trong buổi thi Toán ngày 9/8, một nữ sinh đã ngất xỉu ngay khi vừa bước vào trường thi và được đưa đi cấp cứu. Trường hợp của nữ sinh này được đặc cách tốt nghiệp theo quy định.

Tại tỉnh Đắk Nông, một nữ sinh cũng đã nộp đơn xin xem xét đặc cách tốt nghiệp do bố mất đột ngột. Được biết, thí sinh này quá sốc và đau buồn nên không thể tiếp tục tham dự kì thi.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!