Thi tiếng Anh vào lớp 10 chuyên tại Hà Nội sáng nay: Nhiều thí sinh tự tin đạt 9 - 10 điểm

13:16 08/06/2018

Sáng nay (08/06/2018) các học sinh lớp 9 tại Hà Nội đã bước vào môn thi tiếng Anh dành cho những bạn thi chuyên ngoại ngữ. Sau khi bước ra khỏi trường thi, rất nhiều em nhận định đề thi năm nay có nhiều câu phân hóa khó hơn năm ngoái nhưng các em vẫn tự tin đạt được điểm cao. 

Tại điểm thi THPT chuyên Nguyễn Huệ, sau khi buổi thi kết thúc thì các em bước ra khỏi trường với gương mặt vui tươi, hứng khởi. Đa số các em đều có chung quan điểm đề thi năm nay có nhiều câu khó hơn năm ngoái nhưng các em vẫn rất hài lòng sau khi hoàn thành bài thi của mình với số điểm đoán chừng không hề thấp. 

Các em hào hứng sau khi hoàn thành bài thi của mình. Ảnh: VTC NewsCác em hào hứng sau khi hoàn thành bài thi của mình. Ảnh: VTC News

Nhiều em tự tin đạt được điểm cao. Ảnh: VTC NEWSNhiều em tự tin đạt được điểm cao. Ảnh: VTC NEWS

Cụ thể em Hoàng Ngọc Đức (THCS Tây Mỗ) hào hứng chia sẻ cùng báo chí: "Theo em, đề thi dễ, để trên 8 điểm là rất dễ dàng, tuy nhiên đề thi vẫn có phần hơi lắt léo ở phần điền từ, cụm động từ. Em làm chỉ hết 30 phút và khá tự tin dành tuyệt đối 10 điểm. Trong phòng thi, các bạn chuyên Anh đều hoàn thành rất nhanh”

Đồng quan điểm với Ngọc Đức là Lê Hà Chi (trường THCS Thực nghiệm) cho biết: “Về độ khó, đề thi năm ngoái và năm nay như nhau. Tuy nhiên, đề thi năm nay một số câu có độ phân hóa cao hơn. Dù vậy, em vẫn tự tin đạt điểm cao”.


Ảnh: báo Lao Động 
Ảnh: báo Lao Động 

Tuy nhiên đối với những bạn có khả năng học khá thì lại nhận định đề chuyên Anh năm nay khó ở phần tự luận hơn là phần trắc nghiệm. Cụ thể thì các bạn chia sẻ rằng độ khó của đề năm ở những câu điều từ, cụm động từ và viết câu. 

Bạn Đào Minh Châu  (THCS Nguyễn Trãi) làm được hết phần thi Trắc nghiệm tuy nhiên câu Tự luận Châu không làm được nhiều. Vì vậy, cô bạn nghĩ chỉ được 5 hoặc 6 điểm so với năng lực của mình là hợp lý, chỉ là hơi buồn một chút. 


Các em đều đồng quan điểm đề năm nay có nhiều câu phân hóa cao, khó hơn năm ngoái. Ảnh: Kinh tế và Đô thị  
Các em đều đồng quan điểm đề năm nay có nhiều câu phân hóa cao, khó hơn năm ngoái. Ảnh: Kinh tế và Đô thị  

Ảnh: Kinh tế và Đô thị  Ảnh: Kinh tế và Đô thị  

Đồng trường hợp với Minh Châu, bạn Trần Phương An (trường THCS Việt Nam – Algeria) cho biết em đã làm hết đề thi, tuy nhiên em chỉ tự tin được 7 điểm. Bên cạnh đó thì bạn Nguyễn Như Đức (trường THCS Nam Từ Liêm) nhận xét đề thi bình thường, với tỷ lệ 60% câu hỏi cơ bản và 40% để phân loại năng lực học sinh. 

Nguồn: Tổng hợp