Thi THPTQG đợt 2: Nhiều phụ huynh lặn lội hàng trăm km đưa con đi thi

10:45 05/09/2020

Vì tình hình dịch bệnh Covid-19, kỳ thi THPTQG năm nay đã chia làm 2 đợt. Ngày 3/9 và ngày 4/9 vừa qua, hàng chục ngàn sĩ tử đã bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 trên khắp cả nước.

Đợt thi THPTQG lần này chỉ được tổ chức ở một số tỉnh, thí sinh các tỉnh lân cận sẽ được quy về một tỉnh thi cùng nhau. Vì vậy, nhiều phụ huynh đã cùng con vượt quãng đường dài, sát cánh cùng con trong kỳ thi.

      
Các thí sinh sẽ được đảm bảo an toàn sức khỏe trong quá trình kì thi diễn ra. (Ảnh minh họa: VTV)
Các thí sinh phải thi THPT QG đợt 2 vì dịch Covid-19. (Ảnh minh họa - VTV)

>>> Có thể bạn muốn biết: Hơn 26 nghìn thí sinh làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đợt 2​

Vượt hàng trăm cây số cùng con

Chiều ngày 4/9, các sĩ tử sẽ hoàn thành bài thi môn Ngoại ngữ của đợt thi lần này. Tại đây, nhiều bậc cha mẹ cũng đang hồi hộp đợi con thi tại trường THPT Chu Văn An, TP Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk. 

Chị Phạm Thị Hoá, trú tại tỉnh Đắk Nông đã chia sẻ trên VTC News: “Hôm nay con tôi thi buổi cuối cùng nên tôi mang đồ ra đây, đợi cháu thi xong thì hai mẹ con đón xe về lại Đắk Nông. Cháu học ở Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Tây Nguyên”. 

Chị Hóa tay xách nách mang đợi con trước cổng điểm thi Trường THPT Chu Văn An (TP Buôn Ma Thuột).Chị Hóa tay xách nách mang cùng con đi thi tại điểm thi Trường THPT Chu Văn An. (Ảnh: VTC News)

Được biết, nhà chị Hoá làm nông, đang vào mùa nên bận rộn, tuy vậy chị vẫn muốn cùng con tham gia kỳ thi. Hơn nữa, dù từ nhà chị Hoá cách địa điểm thi đến hơn 100km, nhưng vì để có thể động viên con, miễn sao cho con có chỗ dựa tinh thần thì chị nói chị còn có thể đi xa hơn nữa.

      
Các thí sinh chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Có những phụ huynh phải cùng con vượt hơn 200km đến nơi thi. (Ảnh minh hoạ - Tuổi Trẻ).

Tại trường THPT Buôn Ma Thuột, một bậc phụ huynh khác cũng cùng cháu của mình đi quãng đường hơn 200km từ Phú Yên đến Đắk Lắk để dự thi. Chị chia sẻ: "Chúng tôi vượt hơn 200km từ Phú Yên lên Đắk Lắk và được những người trong ngành Giáo dục tỉnh tiếp đón, hướng dẫn nơi ăn chốn ở, điều kiện rất tốt.

Đặc biệt, điểm thi của cháu lại gần nơi ở nên tôi cũng bớt lo lắng về chuyện đi lại. Tôi muốn gửi lời cám ơn tỉnh Đắk Lắk đã tạo điều kiện giúp đỡ cháu tôi và các thí sinh khác từ ngoại tỉnh đến dự thi”.

>>> Xem thêm: Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020: Cựu binh 53 tuổi đi thi để làm gương

Thương con thiệt thòi hơn các bạn

Những thí sinh tham dự đợt 2 của kỳ thi THPT QG năm nay đều là những người không thể tham dự đợt 1 vì có liên quan đến bệnh nhân Covid-19. Họ là những người thuộc diện F1, F2 hoặc nằm trong những vùng đang bị cách ly.

 
Phụ huynh đứng đợi con tại điểm thi Trường THPT Buôn Ma Thuột. (Ảnh: VTC News)
Phụ huynh đứng đợi con tại điểm thi Trường THPT Buôn Ma Thuột. (Ảnh: VTC News)

Cảm thấy con mình bị thiệt thòi hơn nhiều bạn, mẹ của một thí sinh đến từ Đắk Nông cũng đồng hành cùng con trong đợt thi này. Chị chia sẻ: "Linh thiệt thòi hơn các bạn vì phải thi đợt 2. Tôi cùng con lặn lội từ Đắk Nông sang điểm thi ở Đắk Lắk, luôn sát cánh bên con để động viên tinh thần.

Hai ngày qua tôi thấy cháu có vẻ tự tin về bài làm của mình. Sau khi kết thúc môn thi cuối cùng, hai mẹ con ở lại Đắk Lắk thêm một đêm để tổ chức sinh nhật và đưa Linh đi chơi, lấy lại tinh thần sau nhiều ngày cắm đầu vào bài vở”.

Một phụ huynh đội mưa chờ đón con.Một phụ huynh đội mưa chờ đón con. (Ảnh: VTC News)

Các bậc phụ huynh động viên con mùa thi cử

Phụ huynh là những người luôn đồng hành cùng con trong các mùa thi. Trong kỳ thi THPTQG lần này, các bậc phụ huynh cũng là người đưa con đến trường, cổ vũ, động viên con.

Theo đó, người thì tặng cho con một cái ôm, người thì đập tay, "high five" với con để động viên. 

Hình ảnh đẹp của phụ huynh Nghệ An đồng hành cùng sĩ tử Kỳ thi THPT - Báo Nghệ An
Các bậc phụ huynh đưa con đi thi. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Video: Phụ huynh "tiếp sức" sĩ tử Đà Nẵng bằng những cái ôm ấm áp trước môn thi đầu tiên
Hai mẹ con động viên nhau trước khi vào thi... (Ảnh: L.A)

 
Hoặc trao cho mẹ một nụ hôn, như tự động viên mình. (Ảnh: Vietnamnet)
Hoặc trao cho mẹ một nụ hôn, như tự động viên mình. (Ảnh: Vietnamnet)

Muôn kiểu cổ vũ sĩ tử đi thi của các bậc phụ huynh Hà Nội | Lao Động Online | LAODONG.VN - Tin tức mới nhất 24h
Một cái đập tay cổ vũ cho con. (Ảnh: Lao động)

>>> Đừng bỏ lỡ: Bản tin 24h: Cháy nhà ngày rằm tháng Bảy, thí sinh thi đợt 2 THPTQG​

Tình cảm gia đình luôn thiêng liêng, cao quý, và cũng chẳng ai yêu thương con hơn bố mẹ của mình. Mong rằng, những sĩ tử sẽ có những kết quả tốt trong đợt thi lần này.

"Thánh đoán đề" Đen Vâu tiếp tục ghi điểm đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT

Trong đợt 1 của kỳ thi THPTQG năm 2020, nam rapper Đen Vâu đã xuất sắc đoán trúng đề thi, khiến nhiều sĩ tử và dân tình được một phen trầm trồ.

Chính vì vậy, đợt 2 này, nhiều sĩ tử lại réo tên Đen Vâu, mong chú Đen một lần nữa thể hiện tài năng "tiên tri" của mình. Và không phụ lòng mong đợi của cư dân mạng, "thánh đoán đề" Đen Vâu đã liên tiếp đoán trúng phóc đề thi Ngữ Văn trong cả 2 đợt thi lần này.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY