Hà Nội: Thi thể thủ khoa ĐH Bách Khoa được phát hiện tại chân cầu Vĩnh Tuy

12/07/2018, 07:00 GMT+07:00

Sau 3 ngày tìm kiếm, gia đình vô cùng bàng hoàng khi nhận tin rằng lực lượng chức năng đã phát hiện thi thể của chàng Thủ khoa.

Ngày 3/7, cơ quan chức năng quận Long Biên (Hà Nội) nhận được thông tin về một thi thể nam giới trôi dạt vào bờ ở khu vực cầu Vĩnh Tuy.

Quá trình xác minh và khám nghiệm tử thi, lực lượng chức năng đã xác định danh tính nạn nhân là Phạm Văn Đình (sinh năm 1993 quê quán Kim Sơn, Ninh Bình, hiện đang trú tại phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội) nên bàn giao cho gia đình đưa về mai táng.

Trước đó, Đình bất ngờ mất tích và được gia đình thông báo tìm kiếm trên các phương tiện truyền thông đại chúng ngày 30/6. Sau 3 ngày tìm kiếm, gia đình vô cùng bàng hoàng khi nhận tin rằng lực lượng chức năng đã phát hiện thi thể của chàng Thủ khoa.


Phạm Văn Đình (ảnh nhỏ) là sinh viên xuất sắc với nhiều bằng khen giấy khen
Phạm Văn Đình (ảnh nhỏ) là sinh viên xuất sắc với nhiều bằng khen giấy khen

Ông Phạm Văn Cao (bố của Đình) cho hay, tối 29/6, Đình vẫn còn điện thoại về quê nói chuyện với bố mẹ. Tuy nhiên, sáng sớm khi ngủ dậy, người em họ ở cùng phòng phát hiện Đình đã rời phòng trọ từ khi nào không hay.

Ông Cao cũng cho hay, trước khi mất tích, con trai ông không có biểu hiện gì bất thường. “Sáng hôm đó khi tỉnh dậy, tôi kiểm tra thì thấy chiếc xe máy con trai tôi vẫn còn nguyên, cổng ra vào chỉ treo ổ khóa nhưng không bấm khóa vào”, ông Cao thuật lại.

Phát hiện sự việc, ông Cao đã huy động người thân tổ chức đi tìm con trai, đồng thời trình báo lên cơ quan công an.


Thông tin tìm kiếm Đình được gia đình truyền đi khắp nơi
Thông tin tìm kiếm Đình được gia đình truyền đi khắp nơi

Được biết, trong suốt những năm học từ nhỏ cho đến khi hết lớp 12, Đình liên tục là học sinh giỏi xuất sắc, đạo đức tốt. Năm 2011 sau khi tốt nghiệp phổ thông, chàng trai này đã đỗ cùng một lúc 2 trường là đại học Y (28,5 điểm) và thủ khoa ĐH Bách Khoa.

Tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏi, Đình dự định sẽ sang Singapore để bảo vệ luận án thạc sĩ chuyên ngành kỹ sư công nghệ thông tin. Hồi đầu năm ngoái,  Đình thi tuyển vào làm việc cho công ty C.C, sau khi thử việc 3 tháng với mức lương khoảng 20 triệu/ tháng.

Liên quan đến cái chết bí ẩn của em Đình, ông Cao và tất cả những người thân trong gia đình đều loại bỏ nghi vấn Đình dính vào tệ nạn hoặc mắc bệnh trầm cảm.