Thi thể thiếu nữ 16 tuổi phát hiện trôi sông sau khi bị hủy hôn

05/03/2017, 08:16 GMT+07:00

Bỗng nhiên bị hủy hôn, thiếu nữ 16 tuổi bỏ nhà đi biệt tích và đến hôm 3/3 vừa qua, nhiều người không khỏi bàng hoàng khi phát hiện thi thể cô gái đang trôi sông.

Vào ngày 4/3 vừa qua, ông Nguyễn Lương Nam, Trưởng Công an xã Kỳ Tây đã xác nhận, địa phương đã phát hiện một thi thể thiếu nữ tại khu vực Eo Ná (giáp ranh hai xã Kỳ Trung và Kỳ Tây, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Theo thông tin ban đầu được biết, vào chiều tối ngày 3/3, trong khi đang di chuyển qua khu vực trên thì người dân tại đây vô tình nghe thấy mùi hôi thối bốc lên nồng nặc. Khi đến gần, mọi người không khỏi bất ngờ khi phát hiện thi thể một thiếu nữ đang trong quá trình phân hủy trôi dưới sông Rác tại khu vực cầu Eo Ná.

Thi thể thiếu nữ 16 tuổi phát hiện trôi sông sau khi bị hủy hôn


Sau khi cô gái trẻ bị mất tích thì 6 ngày sau thi thể đã được phát hiện tại sông Rác. (Ảnh: Internet)
Sau khi cô gái trẻ bị mất tích thì 6 ngày sau thi thể đã được phát hiện tại sông Rác. (Ảnh: Internet)

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để xử lí vụ việc. Sau khi tiến hành trục vớt, khám nghiệm tử thi, lấy lời khai của nhân chứng và điều tra nhân thân thì danh tính nạn nhân cũng được xác định là Nguyễn Hoài T. (SN 2001, trú tại xã Kỳ Tây, huyện Kỳ Anh).

Theo thông tin được biết, T. và bạn trai đã có thời gian tìm hiểu và yêu đương khá lâu. Dự định đến ngày 22/2 gia đình hai bên sẽ tổ chức lễ đính hôn. Thế nhưng, vì một số lí do gia đình nhà trai đã hủy hôn và không đến nhà gái vào ngày định sẵn. Buồn bã, thất vọng, cô gái trẻ đã bỏ nhà đi biệt tích từ ngày 25/2. Sau nhiều lần tìm kiếm nhưng không thành thì đến ngày 3/3 vừa qua, gia đình không khỏi bàng hoàng khi nhận được tin, thi thể con gái của mình đã nổi lên ở sông Rác.


Hiện trường nơi vụ việc xảy ra. (Ảnh: Google Maps)
Hiện trường nơi vụ việc xảy ra. (Ảnh: Google Maps)

Công an huyện Kỳ Anh đang phối hợp với Công an tỉnh Hà Tĩnh sau khi khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm tử thi để tiếp tục điều tra nguyên nhân tử vong của cô gái trẻ và sau đó sẽ trao trả thi thể để gia đình tổ chức tang lễ theo phong tục địa phương.

Điều đặc biệt của vụ việc này là cô gái trẻ năm nay chỉ vừa 16 tuổi nhưng đã sớm yêu đương và được gia đình hai bên đồng ý tổ chức lễ đính hôn, đồng thời hứa hẹn về một đám cưới không xa. Đây tiếp tục là một lời cảnh tỉnh đến phụ huynh, cần quan tâm hơn đến đời sống tình cảm và tâm lí của các em, để tránh những điều đáng tiếc xảy ra khi các em đối mặt với những cú sốc tinh thần đầu đời.