Thí sinh thi tốt nghiệp THPT ở Hà Nội và Gia Lai gặp tai nạn, bỏ thi

15:15 10/08/2020

Ngày hôm qua, 9/8 là ngày thi đầu tiên trong kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020. Nhìn chung, kì thi đã diễn ra một cách suôn sẻ với đa số các thí sinh.

Tuy nhiên, sau buổi thi chiều qua, tại Hà Nội đã có 1 thí sinh gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng, 1 thí sinh khác ở Gia Lai cũng phải phẫu thuật bỏ thi.

      
Các địa điểm thi tại Hà Nội đã sẵn sàng. (Ảnh minh họa: VTV)
Các thí sinh sau khi kết thúc buổi thi. (Ảnh minh họa: VTV)

>> Xem nhanh: 13 thí sinh bị đình chỉ trong ngày thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 đầu tiên

Va chạm với ô tô sau ngày thi đầu tiên

Theo tin xác nhận từ Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, vào ngày 9/8 đã có một vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên một địa điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia thuộc địa bàn. Đại diện Đội Cảnh sát giao thông cho biết thí sinh gặp tai nạn trên đường về nhà.

Tại hiện trường vụ việc, xe máy do thí sinh này điều khiển đã nằm giữa đường trong tình trạng đầu xe hư hỏng nặng. Được biết, đây là hậu quả do vụ va chạm giữa xe của thí sinh với chiếc taxi gần nút giao thông Dương Đình Nghệ - Phạm Hùng.

 
Hiện trường tai nạn. (Ảnh: P.H)
Hiện trường tai nạn. (Ảnh: P.H)

>> Xem thêm: Cựu binh đi thi tốt nghiệp THPT để làm gương

Thí sinh Gia Lai phải phẫu thuật, bỏ thi

Vào ngày 10/8, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai, ông Lê Duy Định cho biết trên địa bàn có 1 trường hợp nam sinh gặp tai nạn giao thông, không thể tiếp tục dự thi. Theo thông tin ban đầu, nam sinh này cũng gặp tai nạn khi đã kết thúc hai môn thi đầu tiên.

Theo Tuổi Trẻ, nam sinh này đang đi trên đường thì xảy ra va chạm với 1 chiếc xe đạp điện. Sau khi tai nạn xảy ra, em được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

 
Hội đồng thi nơi nam sinh tham dự kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Hội đồng thi nơi nam sinh tham dự kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>> Đừng bỏ lỡ: Học sinh rớt tốt nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình THPT

Tình hình 2 thí sinh hiện tại

Như vậy, sau ngày thi đầu tiên, chúng ta đã ghi nhận 2 trường hợp tai nạn giao thông dẫn tới bỏ thi. Tình hình sức khỏe hiện tại của các em đang được rất nhiều người quan tâm.

Được biết, thí sinh tại Hà Nội cấp cứu tại Bệnh viện 198 - Bộ Công an trong tình trạng dập gan độ 3. Thí sinh ở Gia Lai bị thương ở bụng, dập lá lách và phải phẫu thuật và tình trạng hiện tại của em đang dần ổn định.

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020: Môn Toán thí sinh được mang những gì vào phòng thi - Ảnh 2.
Hai thí sinh nói trên sẽ không thể tham gia ngày thi cuối như những thí sinh khác. (Ảnh minh họa: Nhật Quang)

Trên đây là hai trường hợp gặp tai nạn giao thông phải bỏ kì thi sau khi đã kết thúc ngày thi đầu tiên. Đây là những trường hợp rất đáng tiếc, đồng thời cũng là lời cảnh tỉnh tới việc đảm bảo an toàn giao thông, nhất là với các thí sinh để tránh xảy ra những tình trạng như trên.

 

NHỮNG TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC XÉT ĐẶC CÁCH TỐT NGHIỆP THPT

Bên cạnh 2 trường hợp phải bỏ thi do tai nạn nói trên, còn có 1 số trường hợp được xét đặc cách tốt nghiệp trên toàn quốc.

Trong số đó, có 1 thí sinh ngất xỉu trước giờ làm bài thi môn Toán tại Nghệ An. Thí sinh này đã lập tức được đưa đi cấp cứu.

Trường hợp thứ 2 đang là 1 nữ sinh tại Đắk Nông. Được biết, thí sinh nhận được tin bố đột ngột qua đời. Do quá sốc và đau buồn, em không còn tinh thần để tham gia kì thi nữa. Hiện hồ sơ xin đặc cách của thí sinh đang được chuẩn bị và sẽ được xem xét sau khi kì thi kết thúc.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!