Thí sinh The Face Việt Nam nói: "Ở Nhật không màu hồng" gây tranh cãi

21/05/2021, 12:30 GMT+07:00

Chủ đề cuộc sống ở Nhật Bản ra sao thường thu hút sự chú ý của nhiều bạn trẻ. Mới đây, 1 cô gái tham gia chương trình The Face Việt Nam cũng đã có những chia sẻ riêng về cuộc sống ở xứ hoa anh đào làm dân tình chú ý. Đặc biệt, quan điểm "ở Nhật không hề màu hồng" của cô gái gây tranh cãi, làm không ít người đưa ra ý kiến khác nhau.

 
Cô gái có những phát ngôn thẳng thắn, gây chú ý trong chương trình. (Ảnh: Cắt từ video)
Cô gái có những phát ngôn thẳng thắn, gây chú ý trong chương trình. (Ảnh: Cắt từ video)

Theo đó, cô gái N.H.N đã có những lời tâm sự, bộc bạch với ban giám khảo chương trình về cuộc sống của mình khi còn ở Nhật Bản. Bạn trẻ này cho biết mình đã ở nhật 2 năm rưỡi và mới về nước 1 thời gian ngắn. Cô cho biết cuộc sống ở đất nước hoa anh đào không dễ dàng và nhàn hạ như nhiều người nghĩ, bởi phải vừa đi học, vừa đi làm nên lại càng vất vả, khó khăn hơn.

Theo như cô gái: "Ở Nhật rất áp lực, cấp trên luôn luôn đúng, không được phép cãi, không được phản biện gì cả, chỉ có lắng nghe và nhận lỗi dù mình có làm đúng hay sai nên nhiều khi em cũng bức xúc về vấn đề ấy. Nhiều người nghĩ rằng sống ở Nhật sướng lắm, màu hồng lắm nhưng sự thật không hề".

 
N.H.N với những câu chuyện thú vị khiến nhiều người hiểu hơn về cuộc sống ở Nhật. (Ảnh: Cắt từ video)
N.H.N với những câu chuyện thú vị khiến nhiều người hiểu hơn về cuộc sống ở Nhật. (Ảnh: Cắt từ video)

Sau khi đoạn video này được phát sóng đã có không ít bạn trẻ bàn luận, thể hiện quan điểm về những chia sẻ của cô gái này. Có nhiều người đồng tình với bạn trẻ rằng cuộc sống ở Nhật Bản rất vất vả và áp lực, họ luôn tuân theo những nguyên tắc khác nhau. Tuy nhiên, số đông lại cho rằng cô gái đang thể hiện quan điểm chủ quan, bởi thực chất, ở đâu cũng sẽ chịu áp lực như nhau. Trong đó, có 1 số bình luận tiêu biểu mà cư dân mạng đưa ra như:

- "Sếp dễ hay khó là do mình thôi ạ. Khi bạn biết việc và làm được việc thì người Nhật rất dễ chịu với bạn, còn đã không biết lại không quan sát học hỏi thì cho dù cả người Việt cũng khó chịu với bạn thôi".

- "Ở đâu cũng vậy, có ai đi làm ở nước nào mà sung sướng đâu. Có nhiều người còn vất vả hơn nữa kia vì tiền nên phải chấp nhận thôi, đã chấp nhận đi thì chấp nhận chịu vất vả bạn ạ".

- "Thực ra có rất nhiều khía cạnh về cuộc sống ở Nhật. Nếu bạn thực sự cố gắng và tìm hiểu thì dù không có visa phải về nước bạn vẫn còn nhiều lựa chọn với năng lực của bạn. Đây chỉ là biểu hiện của sự lười nhác và lươn lẹo thôi. Ở Nhật chỉ là buồn thôi, chứ cuộc sống thì dễ sống hơn việt nam á, vất vả thì ở đâu cũng vậy".

 
Nhiều người cho rằng cô gái đang khá phiến diện khi nhìn về cuộc sống ở Nhật. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều người cho rằng cô gái đang khá phiến diện khi nhìn về cuộc sống ở Nhật. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Mỗi người lại đưa ra những suy nghĩ riêng về chủ đề này. (Ảnh: Chụp màn hình)
Mỗi người lại đưa ra những suy nghĩ riêng về chủ đề này. (Ảnh: Chụp màn hình)

Dù chủ đề nói trên gây tranh cãi nhưng văn hóa Nhật Bản lại có rất nhiều điểm thú vị và ý nghĩa, điển hình phải kể tới kiểu cúi chào của người Nhật. Ở nước này người dân sử dụng cách cúi gập người với nhiều hàm ý khác nhau: có thể là thể hiện sự tôn trọng người lớn tuổi, xin lỗi, cảm ơn... Với văn hóa ấy họ có tới 3 cách cúi chào thông dụng và mang những ý nghĩa khác nhau.

 
Văn hóa Nhật Bản vô cùng hay ho và đáng để tìm hiểu. (Ảnh: Tofugu)
Văn hóa Nhật Bản vô cùng hay ho và đáng để tìm hiểu. (Ảnh: Tofugu)

Hiện tại chủ đề trên vẫn đang nhận vô vàn lời bình luận từ phía cộng đồng mạng. Còn bạn, bạn cảm nhận ra sao về điều này, hãy chia sẻ ngay cùng YAN nhé!

NHỮNG ĐIỀU ĐẶC BIỆT CHỈ CÓ Ở NHẬT BẢN

Đất nước Nhật Bản có không ít những điều thú vị thu hút nhiều người dân ở các nước khác, trong đó về cả ẩm thực và phong cách sống của người Nhật đều rất thú vị.

Ở Nhật có nhiều món ăn khiến bạn bè quốc tế cảm thấy lạ lẫm nhưng cũng thú vị như dưa hấu hình vuông, chocolate vị hạt tiêu, bắp nướng, kem ăn cùng sốt mayonnaise,... Bên cạnh đó những món ăn giả giống hệt như thật ở Nhật lại càng làm dân tình bất ngờ.

Phong cách sống của người Nhật cũng cực thú vị khi kiểu ngủ gật trong lúc làm việc lại được đánh giá cao. Lý do là bởi họ coi người nhân viên đã làm việc tận tâm và chăm chỉ nên đáng được khen ngợi. Tắm mì ramen cũng được coi là 1 điều độc đáo ở Nhật khi người ta nghĩ nước mì có thể chống lão hóa hiệu quả.

Xem thêm TẠI ĐÂY!