Thí sinh suýt phải bỏ thi, nghi do ăn bún măng trước giờ làm bài

17:40 10/08/2020

Vào sáng ngày 10/8, các thí sinh tham gia kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 đã hoàn thành bài thi môn tổ hợp. Nhìn chung trong buổi thi này, các thí sinh đã hoàn thành bài thi một cách suôn sẻ.

Tuy nhiên, có 1 trường hợp tại Bắc Giang đã suýt phải bỏ thi do đau bụng. Rất may mắn là nữ sinh này đã có thể tiếp tục tham dự kì thi sau khi có can thiệp y tế.

 
Hôm nay là ngày thi cuối của kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020. (Ảnh: Vietnamnet)
Hôm nay là ngày thi cuối của kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020. (Ảnh: Vietnamnet)

>> Xem nhanh: Cựu binh 53 tuổi thi tốt nghiệp THPT để làm gương

Thí sinh đau bụng dữ dội ngay trước giờ thi

Vào buổi thi sáng nay, ngay sau khi được giám thị gọi vào phòng thi, một thí sinh tại điểm thi THPT Ngô Sĩ Liên, Bắc Giang bỗng đau bụng dữ dội. Nữ sinh này đã ngay lập tức được đưa xuống phòng y tế và nhận sự chăm sóc của các y bác sĩ tại đây.

Được biết, thí sinh đã thức dậy từ 5 giờ sáng và ăn bún măng trước khi tới địa điểm thi. Một lúc sau khi tới trường thi, vào khoảng hơn 6 giờ sáng thì bạn bắt đầu cảm thấy đau bụng. 

 
Do lo lắng nên nữ sinh đã khóc rất to. (Ảnh: Dân Trí)
Do lo lắng nên nữ sinh đã khóc rất to. (Ảnh: Dân Trí)

>> Xem thêm: Những thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020

Được hỗ trợ y tế và quay trở lại làm bài

Nữ sinh đã rất hoảng hốt vì lo sợ không thể tiếp tục thi. Tuy nhiên, sau khi nhận được sự chăm sóc y tế và nghỉ ngơi, rất may mắn là nữ thí sinh đã có thể quay lại làm bài.

Sáng nay cũng là lúc mà đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo tới kiểm tra công tác tổ chức thi tại địa điểm trường THPT Ngô Sĩ Liên. Do đó, ngay khi biết được sự việc của nữ sinh, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng đã đến động viên tinh thần cho thí sinh.

 
Ông Mai Văn Trinh cùng các cán bộ động viên thí sinh. (Ảnh: Dân Trí)
Ông Mai Văn Trinh cùng các cán bộ động viên thí sinh. (Ảnh: Dân Trí)

>> Đừng bỏ lỡ: Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020: Thí sinh phải hủy toàn bộ kết quả nếu bị đình chỉ thi

 Cư dân mạng dặn dò: "Kinh nghiệm là ăn đồ tự nấu ở nhà nhé!"

Sau khi thông tin về em thí sinh nói trên được biết tới, đã có nhiều người cảm thấy thở phào nhẹ nhõm thay cho em. Ngoài ra, đây cũng có thể coi như một bài học kinh nghiệm cho các thí sinh trước những ngày thi quan trọng, đó là nên ăn những món quen thuộc, được nấu ở nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

"Trước khi thi chỉ nên ăn đồ nấu ở nhà thôi."

"Cũng có thể do em quá lo lắng nên đau dạ dày."

"Ăn ở ngoài chưa chắc đảm bảo vệ sinh, ngày thường thì không sao, vào ngày thi thế này thì khổ."

"May mà em vẫn tiếp tục đi thi được."

 
Bình luận của cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận của cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều người chia sẻ "kinh nghiệm" tương tự mà mình từng gặp phải trong những buổi thi quan trọng. 

"Mình nghĩ là đau dạ dày vì áp lực quá, ngày xưa mình cũng y hệt."

"Giống mình. Ăn trưa bên ngoài rồi thi buổi chiều buồn nôn, đau bụng. May vẫn làm bài xong."

 
Một số bình luận khác. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận khác. (Ảnh chụp màn hình)

Rất may mắn cho nữ sinh là sau khi được nghỉ ngơi và chăm sóc y tế, em đã có thể tiếp tục làm bài. Được biết ngày thi đầu của em đã diễn ra suôn sẻ, em cũng không có quá nhiều áp lực. Đây cũng là một bài học kinh nghiệm cho những thí sinh chuẩn bị bước vào kì thi đợt 2 sắp tới.

CÓ 13 THÍ SINH BỊ ĐÌNH CHỈ TRONG NGÀY THI ĐẦU TIÊN

Trong kì thi năm nay, trên toàn quốc đã có 13 thí sinh bị đình chỉ thi chỉ trong ngày đầu tiên. Lý do là bởi các em đã vi phạm quy chế thi, mang theo những đồ vật không được phép vào phòng thi.

Vào buổi sáng 9/8, có 1 trường hợp bị khiển trách, 9 trường hợp bị đình chỉ do mang điện thoại di động và tài liệu vào phòng thi. Do đó, 9 trường hợp nêu trên đã lập tức phải dừng việc thi ngay từ môn đầu tiên.

Tới buổi chiều, trong thời gian làm bài thi Toán, có thêm 4 trường hợp nữa bị đình chỉ do mang điện thoại di động vào phòng thi.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!