Thí sinh "nức nở" vì đề dài như Cô Dâu 8 Tuổi

13:20 08/07/2021

Sáng ngày 8/7, thí sinh kết thúc hai tổ hợp thi là Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội. Chiều cùng ngày, các em tiếp tục bước vào môn thi cuối cùng là Ngoại Ngữ, còn ngày 9/7 sẽ là buổi thi dự phòng.

 
Đề thi dài khiến thí sinh bối rối. (Ảnh: FB H.T)
Đề thi dài khiến thí sinh bối rối. (Ảnh: FB H.T)

Hiện tại, đề thi và đáp án của hai tổ hợp môn thi đã được chia sẻ rầm rộ khắp các trang mạng xã hội. Nhiều thí sinh đánh giá đề năm nay dựa vào kiến thức trong sách giáo khoa, chủ yếu nằm ở lớp 12. Tuy nhiên khác với Văn và Toán, đề thi hai tổ hợp Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội được đánh giá khó hơn và phân hóa cao. Nhiều bạn nhận định để được điểm 7-8 khá dễ tuy nhiên cao hơn 9-10 cần kiến thức thật chắc và tư duy nhanh.

 
Một câu khác cũng rối ren không kém. (Ảnh: FB T.T)
Một câu khác cũng rối ren không kém. (Ảnh: FB T.T)

Điều đáng nói trong môn Giáo Dục Công Dân của tổ hợp Khoa học Xã hội, dân tình không khỏi ngỡ ngàng vì có những câu được ví dài như phim Cô Dâu 8 Tuổi. Thậm chí đọc xong, dân tình còn gật gù phong tặng cho giáo viên danh xưng "biên kịch phim Penthouse", bởi lẽ tình tiết diễn biến vừa phong phú lại đa dạng, lâm li bi đát.

Phía dưới bình luận, nhiều thí sinh đã nhanh chóng vào bày tỏ nỗi lòng. Nhiều người không khỏi ấm ức vì nhầm lẫn những câu dễ. Một số khác lại ca thán đề lắt léo, đọc thấy đau đầu, trầm cảm.

 
Thí sinh kêu trời vì đề quá dài và nhiều chi tiết. (Ảnh: Chụp màn hình)
Thí sinh kêu trời vì đề quá dài và nhiều chi tiết. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Đề gì mà như kịch bản phim, đọc xong mà muốn trầm cảm không có tâm trạng làm bài luôn đó, kiểu này nghe toang rồi.”

“Đọc đề mà cứ ngỡ xem phim Cô Dâu 8 Tuổi do biên kịch Penthouse dựng. Phải công nhận thầy cô năm nay đỉnh thật, kịch bản kinh hoàng luôn.”

“Đề chưa bao giờ làm anh chị em thất vọng, cầm đề xong mà không hiểu ngày xưa tui tốt nghiệp được nữa. Bây giờ đi làm ai giao tui giải cái này là tui nghỉ việc này.”

“Khổ thân các bé, đọc đề này chị cũng muốn trầm cảm luôn đó. Cảm tạ trời đất vì ngày xưa tốt nghiệp được. Cơ nghe bảo năm nay điểm 8 khá dễ đúng không ta.” - một số bình luận của dân mạng.

Đề khó khiến không ít thí sinh hối hận, thậm chí là bật khóc nức nở sau khi tiếng trống đánh hết giờ. Mới đây, mạng xã hội đã chia sẻ video ghi lại cảnh nữ sinh vừa kết thúc môn đã chạy đến ôm lấy bố bật khóc nức nở vì làm bài không tốt. 

 
Bố an ủi khi con kêu không làm được bài. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bố an ủi khi con kêu không làm được bài. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong video, người bố vừa thấy con gái đã vội gọi tên và đưa tay vẫy rối rít. Vừa thấy bố, cô gái đã chạy nhanh đến, ôm chầm rồi vừa khóc vừa nói: “Con không làm được bài, con trượt mất.” Thay vì bực tức, vị phụ huynh này đã ân cần ôm lấy con rồi an ủi: “Không sao con ạ, không sao, đi về nhé.” Hành động của người phụ huynh khiến dân tình cảm động, dù có xảy ra chuyện gì thì bố mẹ vẫn luôn yêu thương và ủng hộ con hết mình.

Như vậy, chỉ còn môn Ngoại ngữ nữa kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 sẽ kết thúc. Chúc các bạn sĩ tử chuẩn bị thật kỹ để có một kỳ thi trọn vẹn.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

PHỤ HUYNH LÒNG NHƯ LỬA ĐỐT KHI CÓ THÍ SINH THI TỐT NGHIỆP LÀ F0

TP.HCM đã xảy ra sự cố thi tốt nghiệp THPT khi phát hiện thí sinh F0 tại một số điểm thi. Điều này khiến nhiều phụ huynh lo lắng vì sợ ảnh hưởng tới sức khỏe con mình.

Ông H. có con thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn cho biết: “Ở nhà chúng tôi ý thức phòng dịch bao nhiêu nhưng đến trường chỉ một sơ suất nhỏ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cháu và gia đình.” 

Hay chị N.H trú tại quận Phú Nhuận có con thi ở hội đồng trường THPT Lê Quý Đôn nhận định: “Hội đồng thi có đảm bảo an toàn phòng dịch cho thí sinh không?

Khi con tôi bước vào thi toán buổi chiều, tôi đứng ngoài nhưng rất sốt ruột, hoang mang không biết phải làm sao. Nếu tiếp tục cho thí sinh thi tiếp thì phải đảm bảo an toàn tuyệt đối, không xảy ra bất cứ vấn đề gì với các cháu.”

Xem chi tiết tại đây.