Thí sinh MasterChef cạnh tranh để gặp Christine Hà

29/03/2013, 13:29 GMT+07:00

33 thí sinh xuất sắc nhất vòng Audition sẽ phải nỗ lực vượt qua vòng Boot Camp để có thể gặp Christine Hà.

Tối nay lúc 20h ngày 29/3 vòng Boot Camp của cuộc thi MasterChef Vietnam sẽ đến với khán giả truyền hình trên kênh VTV3. 33 thí sinh xuất sắc nhất vòng Audition tiếp tục bước vào cuộc phiêu lưu trong hành trình trở thành Vua đầu bếp đầu tiên của Việt Nam sẽ trải qua những bài kiểm tra kỹ năng gắt gao như đang trong một trại huấn luyện thực thụ (boot camp).

Các giám khảo cùng chọn ra những đầu bếp không chuyện xứng đáng nhất được bước vào Ngôi nhà chung của MasterChef Vietnam và được gặp gỡ với người chiến thắng Vua đầu bếp Mỹ mùa thứ 3 – cô gái gốc Việt tài năng, Christine Hà trong tập tiếp theo. 

Bài kiểm tra kỹ năng thử thách độ tập trung và khả năng ứng biến của các thí sinh

Để chinh phục ngôi vị Vua đầu bếp và sẵn sàng cho việc nấu ăn trước sự dõi theo của hàng triệu khán giả truyền hình, các thí sinh của MasterChef chắc chắn sẽ phải có được những kỹ năng và kiến thức nền tảng để sẵn sàng cho việc sáng tạo ra những công thức nấu ăn tuyệt vời nhất. Đồng thời giúp họ hiểu được rằng, trong căn bếp MasterChef sẽ không có chỗ cho những sai sót dù nhỏ nhất vì điều đó sẽ khiến họ phải dừng cuộc chơi bất cứ lúc nào. Cho dù họ có từng tạo ra được những ấn tượng lớn hay đã từng rất xuất sắc tại vòng Audition.

Không chỉ ở Việt Nam, ở tất cả các phiên bản MasterChef khác trên thế giới, bài kiểm tra kỹ năng luôn là một sự hồi hộp lớn đối với các thí sinh đồng thời mang lại nhiều bất ngờ thú vị cho khán giả. Hình ảnh những chiếc xe tải chở đầy hành hay táo xanh hay các loại rau củ khác đã trở thành hình ảnh không thể quên ngay từ những tập đầu tiên trong serie truyền hình thực tế này. Những tấn rau củ thách thức thí sinh vận dụng tối đa kỹ năng dùng dao, độ chính xác, tinh tế trong từng lát cắt, với Vua đầu bếp những yêu cầu ấy luôn được đặt ra với đẳng cấp cao nhất. Hay khán giả vẫn còn nhớ có một chiếc máy xay thịt bò "khổng lồ" đã đặt ra bài toán sáng tạo cho các đầu bếp trong mùa thi thứ 3 MasterChef US. Cùng chờ đợi xem những thử thách bất ngờ nào sẽ xuất hiện tại boot camp - "trại huấn luyện" của MasterChef Vietnam mùa đầu tiên.

Hai thử thách cho bài kiểm tra kỹ năng vòng thi Boot Camp.

Tương tự các phiên bản MasterChef khác trên thế giới, bài kiểm tra kỹ năng vòng thi Boot Camp của Vua đầu bếp - MasterChef Vietnam cũng chia thành hai phần: thử thách một kỹ năng cơ bản mà người làm bếp bắt buộc phải thành thạo và thử thách khả năng chế biến thành công một nguyên liệu chính do chương trình đưa ra. Ở thử thách đầu tiên, các giám khảo sẽ lựa chọn thí sinh tại chỗ sau khi tận mắt nhìn thấy những thao tác làm việc của họ, thí sinh sẽ được an toàn hoặc bị loại trực tiếp trong quá trình thực hiện phần dự thi của mình. Ở thử thách thứ 2, thí sinh sẽ nấu một món ăn dựa trên nguyên liệu chính mà chương trình đưa ra, nhiệm vụ của họ là phải tận dụng tối đa kho nguyên liệu phụ để chế biến và sáng tạo những món ăn của riêng mình. Các giám khảo sẽ đưa ra quyết định cuối cùng sau khi nếm thử món ăn của từng thí sinh.

Gần một nửa thí sinh sẽ phải ra về sau bài thi kỹ năng của vòng Boot Camp

Dưới áp lực của bài kiểm tra kỹ năng, suýt soát một nửa thí sinh trong số 33 thí sinh nhận tạp dề trắng từ vòng Audition sẽ phải rời chương trình và chính thức khép lại giấc mơ trở thành Vua đầu bếp đầu tiên của Việt Nam. Chỉ một nửa trong số họ sẽ chính thức đến với căn bếp chính của MasterChef và thực sự kiến tạo ước mơ của mình. 

Tuy nhiên điều đó sẽ không áp lực bằng việc họ sẽ chứng minh kỹ năng của mình thế nào trong quá trình thực hiện vì các giám khảo có quyền loại bất cứ ai và vào bất cứ lúc nào. 

Cơ hội được thử thách và được "đấu tay đôi" với Christine Hà

Là người gốc Việt đầu tiên đồng thời là thí sinh khiếm thị đầu tiên giành chiến thắng cuộc thi MasterChef US mùa thứ 3 Christine Hà đã làm lay động trái tim hàng triệu người trên thế giới bởi câu chuyện đầy nghị lực dành cho đam mê nấu nướng cùng những món ăn mang dấu ấn ẩm thực Việt mà cô đã mang tới cuộc thi. Trong mùa đầu tiên của MasterChef Vietnam, nhằm mang đến cho chính các thí sinh niềm cảm hứng đặc biệt từ chính nhân vật đặc biệt này, chương trình đã quyết định mời Christine Hà về Việt Nam.

Các thí sinh Việt Nam sẽ thi tài với một món ăn mà cô đã từng thể hiện thành công tại MasterChef US mùa thứ 3 và có lẽ đây sẽ là một cơ hội, một trải nghiệm vô cùng quý giá cho những ai đang có giấc mơ trở thành Vua đầu bếp đầu tiên của Việt Nam. Và những thí sinh xuất sắc vượt qua bài kiểm tra áp lực trong tập 4 sẽ là những người may mắn nhất có được cơ hội được gặp gỡ và thi tài với Vua đầu bếp Mỹ. Hãy chờ xem đó sẽ là những thí sinh nào trong số 33 thí sinh đã vượt qua vòng Audition.

CTV - Crissie (Tổng hợp)